3 cách làm salad rong biển tươi vừa ngon lại còn giúp giảm cân

Rong biển tươi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây xin giới thiệu cùng bạn 3 cách làm salad rong biển tươi vừa ngon, bổ dưỡng lại còn có thêm tác dụng giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả nữa nhé!

Nếu như bạn là fan trung thành của ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với món salad rong biển tươi đúng không nào. Những món ăn này nhìn qua thì có vẻ chế biến khác cầu kỳ, công phu nhưng sự thật không phải đâu nhé! Mời bạn cùng tham khảo ngay 3 công thức chế biến salad rong biển cực đơn giản dưới đây đảm bảo vừa ngon và điều quan trọng là tốt cho sức khỏe, giảm cân.

13 cách làm salad rong biển tươi (gỏi rong biển tươi)

Salad rong biển tươi

Nguyên liệu làm salad rong biển tươi (gỏi rong biển tươi)

Cách làm salad rong biển tươi (gỏi rong biển tươi)

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Trước tiên bạn đem rong biển tươi rửa qua với nước sau đó bỏ vào tô đựng nước muối pha loãng ngâm trong thời gian khoảng 2-3 phút rồi rửa lại với nước sạch nhằm loại bỏ mùi tanh của rong biển tươi.

Tiếp đến bạn đem rong biển tươi cắt khúc. Cà chua cắt đôi.

Cà rốt bào sợi, mè (vừng) giã sơ. Rau xanh mizuna cắt khúc.

Bước 2 Pha nước sốt trộn salad

Pha nước sốt trộn saladPha nước sốt trộn salad

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn dùng muỗng trộn khuấy đều tay để các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 3 Trộn salad

Trộn saladTrộn salad

Bạn đem trộn các loại rau lại với nhau rồi bày ra đĩa, xếp cà chua sang hai bên, rắc vừng rang lên và cuối cùng bạn rưới nước sốt lên.

Tham khảo thêm: 15 cách làm Salad bổ dưỡng, thanh mát tại nhà

Thành phẩm

Salad rong biển tươiSalad rong biển tươi

Vậy là bạn đã có ngay đĩa salad rong biển tươi cực kỳ xanh mát, tươi ngon các loại rau củ và rong biển thì giòn, ngọt quyện cùng nước sốt thơm béo cực kỳ hấp dẫn.

Salad rong biển tươi, dưa leo

Nguyên liệu rong biển tươi, dưa leo

Cách làm salad rong biển tươi, dưa leo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn đem rong biển tươi đi rửa sạch sau đó cắt khúc.

Dưa leo rửa sạch cắt miếng vừa ăn sau, trộn chung với 1 muỗng canh muối để khoảng 10 phút sau đó rửa lại dưa leo để miếng dưa mềm, đậm vị hơn.

Bước 2 Pha nước sốt trộn salad

Pha nước sốt trộn saladPha nước sốt trộn salad

Bạn chuẩn bị 1 chiếc chén nhỏ sau đó cho vào chén 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mè trắng dùng muỗng khuấy đều để đường tan hết.

Bước 3 Trộn salad

Trộn saladTrộn salad

Bạn trộn dưa leo và rong biển tươi lại với nhau sau đó rưới nước trộn salad đã pha trước đó lên rồi dùng đũa trộn đều để nước sốt thấm đều vào rong biển và dưa leo.

Thành phẩm

Salad rong biển tươi, dưa leoSalad rong biển tươi, dưa leo

Bày salad rong biển tươi, dưa leo ra đĩa, rắc thêm mè rang chín lên và thưởng thức. Món vị giòn tan của rong biển, dưa leo quyện cùng nước thơm lừng, đậm đà tạo sức hấp dẫn đối với tất cả mọi người.

Salad rong biển tươi kiểu Nhật

Nguyên liệu rong biển tươi kiểu Nhật

Cách làm salad rong biển tươi kiểu Nhật

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Dưa chuột rửa sạch sau đó bạn cắt khúc, tách phần vỏ và phần lõi dưa chuột ra sau đó phần vỏ thái sợi còn phần lõi cắt miếng mỏng vừa ăn.

Cà rốt, gừng bào mỏng. Hành lá, hành khô, rau mùi cắt nhỏ

Bước 2 Trộn salad

Trộn saladTrộn salad

Bạn chuẩn bị 1 chiếc tô lớn sau đó bỏ lần lượt: Rong biển tươi, cà rốt, hành lá cắt nhỏ, rau mùi cắt nhỏ, hành khô, gừng vào trong tô.

Tiếp đến bạn vắt thêm phần nước cốt chanh vào, thêm vào 2 muỗng canh nước sốt ớt, 2 muỗng canh mè đen, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muốidùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Thành phẩm

Salad rong biển tươi kiểu NhậtSalad rong biển tươi kiểu Nhật

Vậy là món salad rong biển tươi kiểu Nhật đã hoàn thành món ăn này không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà đặc biệt vô cùng ngon, ấn tượng bởi hương vị các loại rau củ thơm ngọt, cùng với vị chua chua, cay cay ăn rất vừa miệng.

2Cách khử mùi rong biển tươi

Cách khử mùi rong biển tươiCách khử mùi rong biển tươi

Rong biển tươi thường có mùi tanh đặc trưng vì vậy nếu như bạn không biết cách làm sạch nó thì khi chế biến món salad sẽ không được thơm ngon, mùi tanh rất khó ăn, để khử mùi tanh rong biển bạn hãy áp dụng những cách dưới đây:

Khử mùi tanh rong biển bằng gừng: Trong quá trình ngâm rong biển để giảm vị mặn thì bạn đừng quên cho thêm vài lát gừng, sau đó vớt rong biển ra rửa lại với nước muối pha loãng hoặc bóp lại với muối rồi rửa một lần nữa với nước sạch là sẽ hết mùi tanh của rong biển tươi.

Khử mùi rong biển bằng muối hạt: Rửa rong biển tươi với nước sạch sau đó bỏ vào tô thêm ít muối hạt rồi dùng tay bóp nhẹ từ 2-3 phút, cuối cùng rửa lại với nước sạch là mùi tanh của rong biển tươi sẽ biến mất.

3 Công dụng của rong biển tươi

Trong những nghiên cứu y tế hiện đại cũng đã chứng minh rằng rong biển tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, điển hình như:

Rong biển tươiRong biển tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Giảm cân hiệu quảGiảm cân hiệu quả

Trên đây là một số cách chế biến món salad rong biển tươi vừa ngon lại vừa giúp tăng cường sức khỏe đồng thời giúp bạn giảm cân như mong muốn. Cuối tuần bạn hãy bắt tay làm món salad rong biển tươi để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Mua rong biển để làm salad rong biển tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH