Thạch sữa tươi: Cách làm thạch sữa tươi đơn giản tại nhà

Thạch rau câu sữa tươi là món ăn thơm mát thích hợp cho những ngày nắng nóng, đặc biệt rất hấp dẫn với các bé vì hình thù ngộ nghĩnh. Cùng Bách hóa XANH học cách nấu thạch rau câu sữa tươi cực đơn giản ngay nhé!

Nguyên liệu làm thạch sữa tươi

  • 1 gói bột rau câu dẻo
  • 1 hộp sữa tươi
  • 100 gram đường
  • 1 hộp sữa chua
  • 200 ml nước sôi

Cách làm thạch sữa tươi

  • Bước 1: Trộn bột rau câu và đường thật đều, sau đó từ từ cho nước sôi vào, khuấy đều đến khi đường tan hết. Lưu ý là bạn phải thực hiện theo đúng thứ tự này để bột rau câu không bị vón cục nhé!

Trộn bột rau câu và đường thật đều, sau đó từ từ cho nước sôi vào, khuấy đều.

  • Bước 2: Đun hỗn hợp trên ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy thật đều tay. Khi hỗn hợp gần sôi, bạn cho sữa tươi và sữa chua vào, khuấy đều, chờ sôi rồi tắt bếp.

Khi hỗn hợp gần sôi, bạn cho sữa tươi và sữa chua vào, khuấy đều, chờ sôi rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Đổ thạch rau câu sữa tươi ra khuôn. Để thạch thơm ngon, không có mùi của nhựa, bạn nên đổ thạch vào các khuôn kim loại hoặc thủy tinh, chờ thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Đổ thạch rau câu sữa tươi ra khuôn, chờ thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Thạch sữa tươi có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm thơm, hình thù ngộ nghĩnh theo khuôn đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Ngoài ra, thay vì sữa tươi, sữa chua nguyên chất, bạn có thể thay bằng vị cam, dâu,… để món thạch sữa tươi thêm hấp dẫn.

Thạch sữa tươi có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm thơm, hình thù ngộ nghĩnh.

Thạch sữa tươi là món tráng miệng thơm ngon mà cả người lớn và trẻ con đều thích. Cùng làm cho cả nhà thưởng thức bạn nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

  • Những điều bạn cần lưu ý để nấu rau câu không bị chảy nước
  • Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
  • Cách làm trà sữa thạch phô mai với bột rau câu con cá dẻo

Chọn mua bột rau câu giá tốt chất lượng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH