Phở bò sốt vang là một món ăn vừa thơm, thịt bò chín mềm, vị đậm đà. Cách làm phở sốt vang cũng rất đơn giản, có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.
Phở bò sốt vang là một món ăn mang đậm phong vị của người Việt. Nước sốt vang đậm đà, rất thơm mùi quế, hồi, thịt bò chín mềm ăn cùng những sợi phở hay sợi bún đều rất ngon. Bếp Eva.hướng dẫn cách làm phở sốt vang ngon đơn giản tại nhà mà vẫn ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu làm phở sốt vang
500g thịt bò (lựa chọn thịt bắp bò có nhiều sợi cơ và mỡ).
600g bún tươi mới.
250g quả cà chua.
150g củ hành tây.
15 gram tỏi.
30g lá hành.
30 gram cỏ mùi.
Một chiếc lá hương quế, hai bông hoa hồi và hai gram hương quế.
5g hạt caju sắc màu.
60ml nước rượu vang màu đỏ.
Những nguyên liệu như dầu hào, hạt nêm, ngũ vị hương, tiêu bột, đường và dầu ăn.
Cách làm phở bò sốt vang
Bước đầu tiên: Chuẩn bị và ngâm thịt bò.
Thịt bò được rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Tiếp theo, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Khuấy đều bột nêm, tiêu bằm, dầu sốt hào, đường, bột ngọt và rượu vang đỏ với thịt bò, chờ ướp trong 30 phút. Nếu rảnh, ướp thịt bò trong khoang mát tủ lạnh từ 2 đến 4 giờ.
Thịt bò được cắt thành các tấm vuông lớn, sau khi chế biến vẫn giữ được độ đàn hồi và không bị phân ra thành từng mảnh nhỏ.
Bước thứ hai: Chuẩn bị rau củ.
Sau khi rửa sạch, cắt cà chua thành múi cau. Bóc vỏ hành tây và cắt thành múi cau.
Thái rau mùi và hành lá sau khi đã được rửa sạch thành những mảnh nhỏ.
Tỏi lột vỏ, xắt nhỏ.
Đưa vào chảo 2 bông hoa hồi và 2g quế để rang cho thơm.
Bước thứ ba: Chế biến nước sốt từ rượu vang.
Đi vào nhà bếp, đặt nồi lên bếp và thêm hai thìa canh dầu ăn vào. Sau đó, cho vào nồi 5g hạt điều màu và đun cho đến khi hạt điều màu không còn màu đỏ nữa. Cuối cùng, hãy vớt hạt điều ra khỏi nồi.
Rang hành tây trước, sau đó cho cà chua và tỏi thái nhỏ vào phi thơm. Khi cà chua chín mềm và hành tây thơm phức, thì cho thịt bò đã được ướp vào xào cùng. Khuấy đều và xào cho thịt bò chín đều và săn lại.
Thêm khoảng 4 bát lớn nước sôi (tương đương 1,5 – 2l) vào khi nấu thịt bò, đun sôi và xóa bỏ bọt. Tiếp theo, cho lá nguyệt quế, hoa hồi và quế vào, rồi đậy vung ninh nhỏ lửa. Nấu khoảng 1 – 1,5 giờ với lửa nhỏ để thịt bò chín mềm, nước sốt vang dần cạn và trở nên sánh. Cuối cùng, thêm một chút bột canh và bột nêm để tăng vị và nêm lại gia vị theo khẩu vị cá nhân là xong phần sốt bò vang.
Bước thứ 4: Hấp phở.
Sục sôi nước trong một cái nồi, sau đó bỏ phở vào và khuấy đều khoảng 1 phút trước khi lấy ra đặt vào chén.
Hoàn thành.
Hoàn tất bát phở sốt vang thơm ngon bằng cách đưa vài lát thịt bò vào bát phở, rắc thêm hành lá và rau mùi, tiếp đó rót nước sốt vang lên trên.
Phở thịt bò thấm vị sốt vang đậm đà. Nước lèo thơm ngát tinh tế với hương hoa hồi và quế, có màu đỏ rực rỡ và độ sánh nhẹ.
Món phở bò với sốt vang thơm ngon và đúng chuẩn vị.
Với hương vị thơm ngon, không quá đắng, ngọt dịu, mát lành, món canh mướp đắng theo cách này rất phù hợp để thưởng thức vào mùa hè.
Theo ý kiến của Đặng Giang.
Nguồn: thoidaiplus.Suckhoedoisong.Vn.
Thông tin liên quan.
Bạn sẽ được thưởng thức một bát phở bò thơm ngon, đúng vị để chiêu đãi gia đình chỉ với vài bước đơn giản. Hôm nay là ngày của món ăn đặc trưng này – phở 12/12.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!