Chị em nhớ thêm vào thực đơn hàng tuần những loại hải sản khác nhau để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề xuất phương pháp làm món tôm chiên sốt cam, thao tác đơn giản nhưng đem lại sản phẩm tuyệt vời không thua kém các nhà hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm rang sốt cam
1. Tôm có trọng lượng từ 200 đến 300 gram.
2. Thực phẩm từ rau củ và quả: 1 trái cam, 1 củ tỏi và 10gr rau mùi.
3. Bơ rã đều: 1-2 muỗng cà phê.
4. Các loại gia vị bao gồm hạt nêm, hạt tiêu bằm nhuyễn, đường kính và ớt bột.
5. Rượu trắng: 300 ml.
Phương pháp chế biến tôm rang sốt cam.
– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rửa con tôm bằng nước, bóc vỏ, lấy chỉ sống và tiếp tục rửa bằng rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, rửa lại tôm bằng nước và để ráo.
Lột vỏ tỏi và xắt nhỏ. Cắt nhỏ rau mùi và loại bỏ gốc. Chia cam làm hai, ép lấy nước và loại bỏ hạt.
– Bước 2: Pha nước cam
Để các loại gia vị tan chảy đều, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê đường, 1-2 thìa cà phê gia vị và một chút ớt bột vào phần nước cam đã được vắt. Sau đó, khuấy đều để đảm bảo hỗn hợp được trộn đều.
– Bước 3: Rang tôm với sốt cam
Bạn hãy đun nóng bơ trong chảo với 1-2 muỗng cà phê bơ rồi thêm tỏi vào phi thơm. Khi tỏi phát ra hương thơm, hãy cho tôm vào và đảo đều khoảng 1 phút trên lửa nhỏ để tôm chín đều và có màu hồng tươi. Bắt đầu bằng cách cho bơ lên chảo rồi đun nóng bơ.
Bạn cho đổ bát nước cam đã pha vào chảo cùng chút ớt bột và hạt tiêu khi tôm chuyển sang màu hồng. Bạn giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút để tôm thấm đầy hương vị.
Cuối cùng, bạn trải rau thơm Thái nhỏ lên món ăn trước khi tắt bếp để có thể thưởng thức được món ăn tuyệt vời!
Bạn đã hoàn thành tôm rang sốt cam rồi! Món ăn không quá ngấy vì tôm có hương vị ngọt ngào, hòa quyện với hương vị cam thơm. Nếm một miếng là thấy thích ngay lập tức.
Có thể bạn chưa biết rằng: Tôm có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như axit béo omega-3 và hợp chất chống oxy hóa astaxanthin.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu những người trưởng thành tiêu thụ 300gr tôm mỗi ngày, thì mức cholesterol tốt của họ có thể tăng lên đến 12% và lượng chất béo trung tính giảm đi 13%. Nghiên cứu khác đã chứng minh rằng, phụ nữ tiêu thụ các loại động vật có vỏ như tôm, sẽ có huyết áp thấp hơn đáng kể so với những người không tiêu thụ loại động vật này.
Astaxanthin trong tôm còn có tác dụng có lợi cho sức khỏe não bộ do tính kháng viêm của hợp chất này có thể giúp ngăn ngừa sự tổn thương các tế bào não. Thêm vào đó, còn có.
Kitin là thành phần chính của vỏ tôm, không chứa canxi và có thể gây dị ứng. Canxi được cung cấp chủ yếu từ thịt tôm. Suy nghĩ rằng vỏ tôm chứa nhiều canxi là hoàn toàn sai lầm. Nhiều người tin như vậy.
Hy vọng bạn sẽ tìm ra thêm cách chế biến tôm để tạo ra món ăn độc đáo và hấp dẫn hơn với những thông tin và gợi ý này!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!