Tổng hợp Top cách làm hồng trà kem sữa hàng đầu 2023

Những cốc trà sữa kết hợp với lớp kem béo ngậy đang là thức uống mà rất nhiều tín đồ trà sữa mê mẩn. Trong đó hồng trà kem mặn được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Vậy thì sao bạn không học ngay cách làm hồng trà sữa kem mặn sau đây để có thể tự mình thưởng thức.

Xem thêm:

  • Tổng hợp các lớp học pha chế chuyên nghiệp nhất tại Jarvis
  • Học pha chế trà sữa chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội
  • Cách làm trà sữa kem cheese chỉ với 4 bước đơn giản

1. Nguyên liệu

1.1. Nguyên liệu làm hồng trà

  • Hồng trà: 5g
  • Nước sôi: 250ml
  • Đường: 20g
  • Đá viên

1.2 Nguyên liệu làm kem mặn

  • Kem topping Base: 30ml
  • Kem béo Rich: 20ml
  • Đường: 25g
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Muối: 1/2 thìa cafe

1.3 Dụng cụ pha chế

  • Ly thủy tinh hoặc bình dùng để ủ trà
  • Rây bột, máy đánh trứng
  • Cốc đong nguyên liệu, bình shaker
  • Ly, bát, thìa khuấy

2. Cách làm hồng trà sữa kem mặn

2.1 Cách làm kem mặn

Bước 1: Cho nguyên liệu gồm kem topping base, kem béo rich và 25g đường vào âu to.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông mềm thì từ từ cho sữa tươi không đường và muối vào. Đánh tiếp đến khi kem lỏng, mềm mịn. Lưu ý là chỉ đánh ở mức độ máy thấp nhất và không nên đánh quá lâu (quá 15 phút) để tránh lớp kem mặn bị cứng, đứng chóp.

Bước 3: Đổ phần kem mặn ra bát tô mới, bọc một lớp bảo quản thực phẩm và đặt tô vào tủ lạnh ít nhất 10 phút để kem mát. Tuy nhiên chú ý không nên để lâu trong tủ lạnh sẽ khiến phần kem đông lại hoặc tách nước, làm giảm hương vị của phần kem mặn.

Trong cách làm hồng trà sữa kem mặn không thể thiếu được công đoạn làm kem mặn. Với 3 bước ở trên các bạn sẽ góp phần vào món hồng trà sữa kem mặn tuyệt ngon.

2.2 Hướng dẫn cách pha hồng trà

Bước 1: Đun sôi nước, sau đó để nguội bớt đến khoảng 90 – 95 độ C rồi cho hồng trà vào ủ trong vòng 20 phút. Bạn nên sử dụng trà khô chứ không nên dùng trà túi lọc để có hương vị trà đậm hơn.

Bước 2: Lọc trà qua rây để loại bỏ bã trà. Sau đó cho phần trà đó vào bình lắc, thêm 20g đường và đá viên vào bình. Lắc đều tay trong vòng 10 – 15 giây để hương vị hòa quyện và làm lạnh trà nhanh. Bước ủ trà này rất quan trọng góp phần vào trong cách làm hồng trà sữa kem mặn có ngon hay không. Vì vậy các bạn đừng bỏ qua bước này nhé.

2.3 Cách làm hồng trà sữa kem mặn

Sau khi làm kem mặn và ủ trà thì tiến hành làm pha hồng trà sữa kem mặn

  • Sau khi đã pha chế thành công hồng trà và kem mặn, bạn tiến hành đổ hồng trà ra cốc, thêm đá viên nếu muốn uống lạnh hơn. Thêm topping trân châu hoặc thạch theo yêu cầu của khách.
  • Sau đó nhẹ nhàng rót lớp kem mặn lên trên và thưởng thức ngay.

3. Yêu cầu thành phẩm

Hồng trà kem mặn đạt yêu cầu thì lớp kem mặn cần mềm mịn, lỏng không bị đông hay vón cục, đặc biệt là khi rót lên trà sữa sẽ không bị lắng xuống dưới. Trà sữa có màu nâu nhạt, hương vị thơm ngon, béo ngậy và không quá ngọt mà có vị mặn mặn của phần kem.

Cách làm hồng trà sữa kem mặn không hề khó, hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn có thêm món tủ thu hút và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, nếu bạn muốn học hỏi thêm nhiều những thức uống mới lạ, đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách thì hãy tham gia các khóa học pha chế của Jarvis hoặc có thể học pha chế tại đây: https://jarvis.vn/goc-tu-van nhé. Jarvis – Trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu tại Việt Nam – Đồ uống ngon, cost thấp và quản lý cửa hàng hiệu quả.

_______________________________________

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO PHA CHẾ VÀ KINH DOANH JARVIS

Học viện đào tạo pha chế đầu tiên ứng dụng tư duy kinh doanh.

  • Website: https://jarvis.vn
  • Địa chỉ: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
  • Hotline: 0985965732 – 0942042989

Tham khảo các khóa học khác của Jarvis:

  • Khóa học pha chế tổng hợp: http://phache.jarvis.vn
  • Khoá trà sữa: http://trasua.jarvis.vn
  • Khóa học 13 bước mở quán cà phê A-Z: https://jarvis.vn/products/creating-success-coffee-shop