Nộm tai heo xoài xanh dùng làm món khai vị hay món nhậu đều rất tuyệt vời. Cùng Bách hóa XANH vào bếp và làm món nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon nhé.
Món nộm tai heo xoài xanh có cách làm vừa đơn giản vừa tốn ít thời gian. Bên cạnh đó, món ăn có vị chua của xoài này kết hợp các loại rau củ cùng tai heo dai giòn rất độc đáo nữa. Cùng vào bếp với Bách hóa XANH và học cách làm món nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon nhé.
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 – 3 người
1Nguyên liệu làm món nộm tai heo xoài xanh
- 1 tai heo
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 1 quả xoài xanh
- 20g rau mùi
- 20g rau húng quế
- 20g rau kinh giới
- 2 quả chanh
- 50g đậu phộng rang
- Gia vị: Tiêu, tỏi, ớt, bột canh, nước mắm, đường, giấm
Nguyên liệu làm món nộm tai heo xoài xanh
Mẹo hay: Để chọn tai heo ngon, chọn những tai có màu sáng, hồng hào, có độ đàn hồi cao. Không chọn những tai bị thâm đen, xỉn màu hay có mùi hôi thối.
2Cách làm món nộm tai heo xoài xanh
Bước 1 Sơ chế tai heo
Sơ chế tai heo
Để làm sạch tai heo, bạn rửa sạch bằng chanh hoặc giấm, cạo lớp màng bẩn và lông trên tai heo. Bắc nồi lên bếp, bạn cho 500ml nước và 1 củ hành tây để luộc tai heo khử mùi hôi.
Khi tai heo chín tới, bạn vớt tai heo ra dĩa và để ráo. Dùng dao thái tai heo thành các sợi mỏng vừa ăn.
Mẹo hay: Khi luộc tai heo để làm nộm, bạn chỉ nên luộc đến khi tai heo chín tới. Nếu luộc chín quá, tai heo sẽ bị mất độ giòn.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Cắt múi cau hành tây, bào sợi xoài và cà rốt
Hành tây bóc vỏ, cắt thành múi cau. Đem ngâm nước lọc và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để hết hăng. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, bào thành các sợi nhỏ.
Thái nhỏ rau
Rau mùi, rau kinh giới và húng quế đem rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3 Pha nước mắm trộn nộm
Pha nước mắm trộn nộm
Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ bớt hạt và băm nhỏ. Sau đó, cho vào hỗn hợp tỏi và ớt 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường rồi trộn đều hỗn hợp. Nếu xoài không quá chua, bạn có thể vắt thêm 1 trái chanh để tạo vị chua cho nước mắm.
Bước 4 Trộn nộm tai heo xoài xanh
Trộn nộm tai heo xoài xanh
Lần lượt cho hành tây, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô và tưới nước mắm đã pha sẵn vào tai heo rồi trộn đều. Cuối cùng, cho đậu phộng rang vào là đã có thể thưởng thức.
3Thành phẩm
Món nộm tai heo xoài xanh
Món nộm tai heo xoài xanh có màu sắc rất hấp dẫn, khi ăn có vị chua ngọt vừa miệng. Tai heo giòn dai quyện cùng vị chua của xoài xanh và vị ngọt của hành tây, cà rốt đi kèm tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Trên đây là công thức chế biến món nộm tai heo xoài xanh, thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần nhé.
Chọn mua nguyên liệu làm nộm tai heo xoài xanh bán tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm nộm đu đủ tai heo giòn ngon, lạ miệng
>> Tự ngâm tai heo chua ngọt cực ngon tại nhà
>> Cách làm gỏi tai heo ngon giòn ai cũng mê đơn giản ngay tại nhà
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!