Cách Làm Gan Rim Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Gan heo là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có độ đạm cao hơn thịt heo, bò, dê; chứa vitamin A, B, D cùng acid folic, acid nicotilic cần thiết cho hoạt động hằng ngày của cơ thể. Các bà nội trợ thường dùng gan heo để nấu canh, xào, .. Hôm nay, khcvina.com xin giới thiệu với các bạn công thức làm gan heo rim thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Đây không chỉ là một món ăn đưa cơm mà còn là món nhậu khoái khẩu của các ông bố đấy . Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để chế biến món ăn ngon, đậm vị cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé !

*

Đang xem: Cách làm gan rim ăn gỏi

Gan heo rim tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt heo: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-heo/

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm gan heo rim :

Gan heo : 1 kgHành + tỏiXì dầu : 5 thìaĐường : 100 grMuối : 1 thìaTiêuBột ngũ vị hươngDầu ăn : 2 thìaỚt bột

Sơ chế nguyên liệu :

Do đặc tính gan lợn thường có mùi đặc biệt nên trước khi xào hay nấu, muốn khử hết mùi, chỉ việc rửa sạch máu ở gan rồi bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài, ngâm gan lợn với một ít sữa bò. Đảm bảo với bạn sẽ không còn mùi. Ngoài ra khi rửa gan lợn bạn nên cho một chút rượu trắng hoặc rượu vang đỏ để khử tanh gan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Nhệch Ngon Chiêu Đãi Cho Gia Đình, Khéo Tay Làm Gỏi Cá Nhệch Ninh Bình

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Chân Vịt – Gỏi Chân Vịt Rút Xương

Ngoài ra gan cũng giống như các loại nội tạng lợn khác bạn nên ướp qua giấm để khử mùi hiệu quả nhất.Sau khi làm sạch gan bạn để ráo , dung dao khứa vài đường trên miếng gan để thấm gia vị. Ướp gan heo với đường, xì dầu, muối, ngũ vị hương, ớt bột và hành tỏi băm nhuyễn. Dùng bao tay bóp bóp để gia vị ngấm đều vào gan heo. Để ướp từ 6 – 8 tiếng hoặc bạn cho vào tủ lạnh để qua đêm nhé.Hành rửa sạch, thái nhỏ.Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm gan heo rim :

Chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, đun sôi dầu rồi cho gan vào chiên . Đảo đều tay cho gan vàng đều hai mặt. Khi gan vừa săn lại thì bạn cho phần nước ướp gan vào , để lửa nhỏ liu riu đun cho tới khi nước ướp bám siết vào gan là được.Khi gan đã chín, bạn vớt ra, để nguội . Sau 1 – 2 tiếng bạn lại cho lên chảo rim thêm lần nữa cho gan cứng, vừa ăn và giúp làm tăng hạn sử dụng .Sau khi rim chín bạn để gan nguội và cho vào hộp để bao quản lâu dài nhé.

*

Gan heo rim dung chung với cơm nóng hoặc để ăn lai rai đều được. Chúc các bạn thành công với cách làm gan heo rim này nhé !