Chi tiết cách làm chao chấm lẩu bò siêu nhanh

Cách làm chao chấm lẩu bò đơn giản, món chấm được rất nhiều người khá yêu thích hiện nay. Hãy để Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm chao ăn lẩu bò ngay nhé.

1. Nguyên liệu để làm chao chấm lẩu bò

– Đường trắng 3 thìa cà phê.

– Mì chính 1/2 thìa cà phê.

Cách làm chao ăn lẩu bò gồm các nguyên liệu

– Ớt 2 quả.

– Chao 2 miếng.

– Dụng cụ: Thìa, bát tô, dao, thớt, máy xay sinh tố, ….

2. Cách làm chao chấm lẩu bò siêu nhanh, ngon

Bước 1: Cách chọn chao

Có 3 loại chao thông dụng là chao trắng (được làm từ đậu hũ đã ráo nước, sau đó ủ cho lên men tự nhiên và cuối cùng là thêm gia vị vào), chao đỏ (nước ngâm của chao đỏ có thêm cơm gạo đỏ khiến chao có màu đỏ sậm, đặc và có mùi vị đặc trưng hơn) và chao môn (được ủ từ củ môn hấp chín).

Chao ngon thường là chao được ủ trong hũ sành hay lọ thuỷ tinh, viên chao còn tương đối nguyên khối, không bị vỡ nát, nhuyễn.

Viên chao ngon có độ đặc mềm vừa phải, không quá đặc cứng, vì như thế là chao được ủ từ đậu hũ trộn thạch cao, không có độ béo thơm tự nhiên.

Bước 2: Sơ chế chao

Cách làm chao chấm lẩu bò dầm nhuyễn chao

Đầu tiên, cho 2 miếng chao vào bát tô, dùng dùng thìa dưới tác dụng lực của cánh tay bạn dầm nhuyễn 2 miếng chao. Hoặc các bạn cũng có thể cho 2 miếng chao và máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn nhé.

Bước 3: Cách làm chao ăn lẩu bò

Cách làm chao chấm lẩu bò pha nước chao

Khi chao trong bát đã được nhuyễn bạn cho thêm: 2 thìa nước chao trong hộp vào trộn đều. Rồi cho 3 thìa cà phê đường trắng + 1/2 thìa cà phê mì chính rồi tiếp tục trộn đều để cho đường, mì chính tan hết trong chao bạn nêm nếm xem đã được chưa.

Cuối cùng, bạn cho thêm ớt vào để thêm chút cay càng ngon hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Thưởng thức cách làm chao chấm lẩu bò

Như các bạn làm xong cách làm chao chấm lẩu bò bạn mang ra chấm cùng thịt bò để thưởng thức nhé.

3. Cách bảo quản nước sốt chao

Chao sau khi chế biến bạn cho vào hũ sành hoặc thuỷ tinh, đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng.

Bảo quản chao trong ngắn mát tủ lạnh, chao có thể sử dụng trong khoảng hơn 1.5 tháng.

Trong điều kiện nhiệt độ phòng, chao có thể dùng trong 3 – 4 ngày.

>> Tham khảo:

Cách làm nước lẩu bò nhúng giấm thơm ngon, hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá trắm ngon, không bị tanh.

Cách bảo quản và những lưu ý bảo quản chao

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng chao

Nếu sử dụng vừa phải, chao rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất, hỗ trợ hệ tiêu hoá.

Tuy nhiên, không nên ăn quá 6 gr chao mỗi ngày vì trong chao có chứa nhiều muối, nếu ăn quá nhiều, dễ dẫn tới gây áp lực cho thận.

Những người mắc bệnh huyết áp cao, thận, thấp khớp, tiêu hóa nên hạn chế hoặc không ăn chao.

Trong quá trình chế biến, không dùng chao với mật ong, dễ dẫn đến việc bị tiêu chảy.

Như vậy chúng tôi đã hoàn thành xong cách làm chao chấm lẩu bò. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC