Học cách làm chân giò hầm kiểu đức – hương vị tây trên đất  việt

Ẩm thực Đức được nhiều nơi trên thế giới đón nhận bởi sự dung hòa trong cách chế biến phù hợp khẩu vị của nhiều địa phương khác nhau. Món chân giò hầm kiểu Đức là món ăn nổi tiếng được nhiều người ưa thích. Để làm được món chân giò hầm kiểu Đức thơm ngon giữ đúng hương vị đặc trưng cần có một ít bí quyết? Vậy cách ra món ăn ngon này là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày sau đấy nhé.

Hương vị đặc trưng của món chân giò hầm kiểu Đức

Giò hầm kiểu Đức là món ăn truyền thống của nền văn hóa ẩm thực Đức. Từng miếng chân giò mềm mịn thơm lừng hòa quyện với sốt kem béo ngậy khiến người ta không thể quên được hương vị ấy.

Đặc trưng của món chân giò hầm kiểu Đức là hương thơm, những miếng giò mềm rục nhưng không bị bã. Chỉ cần nếm thử một lần là bạn sẽ nhớ kĩ mùi vị ngọt bùi trong từng thớ thịt, hương thơm ngậy đậm đà.

Không những vậy, chân giò là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều đại phân tử hữu cơ và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Không chỉ làm hài lòng vị giác của bạn mà món chân giò hầm kiểu Đức còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu và cách sơ chế

Để có được món chân giò hầm kiểu Đức đúng hương vị trước hết bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Phần thịt hầm:

  • Chân giò đã được rút xương (nhiều bắp sẽ ngon hơn): 700g
  • Cà rốt: 1 củ cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Khoai tây: chuẩn bị khoảng 2 quả gọt sạch vỏ, bổ ra làm 4.
  • Hành tây: 1 hoặc 2 củ bổ ra thành miếng cau.
  • Tỏi tây: cắt khúc khoảng 5cm bổ ra làm hai: 1 cây.
  • Lá nguyệt quế: 7-8 lá.
  • Các loại gia vị: muối, bột nêm, hạt tiêu.
  • Sữa tươi: khoảng 200ml.
  • Nước dùng: nước dùng để ninh xương: 250ml
  • Rượu vang: 30ml ( có thể có hoặc không).

Phần sốt kem:

  • Bơ: khoảng 2 thìa.
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa.
  • Bột mì: 3 thìa.
  • Kem tươi: 70ml.
  • Sữa tươi: 250ml.
  • Nước hầm chắt từ nồi chân giò hầm: 1 bát cơm.

Cách làm món chân giò hầm kiểu Đức thơm ngọt hấp dẫn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành chế biến để tạo ra món chân giò hầm kiểu Đức nổi tiếng của nền ẩm thực phương Tây ngay trên đất Việt.

Phần thịt hầm:

  • Rửa sạch thịt rồi chần thịt qua với nước sôi.
  • Cho thịt vào một cái tô , cho hạt nêm và tiêu vào ướp khoảng 30 – 35 phút.
  • Cho thịt, tỏi tây, hành tây, rượu vang, sữa tươi, nước dùng và lá nguyệt quế hầm nhừ khoảng 1,5 giờ nhỏ lửa với nồi áp suất và 2,5 giờ với nồi bình thường. Thêm cà rốt, khoai tây và hầm khoảng 30 phút.
  • Vớt thịt, khoai và cà rốt ra. Lóc lấy phần nước hầm để làm nước sốt.

Phần nước sốt:

  • Làm nóng bơ, phi tỏi lên cho đến khi có mùi thơm.
  • Trộn bột mì vào xào thật mịn.
  • Cho nước hầm, sữa tươi và tiêu vào đun sôi.
  • Thêm muối ăn và gia vị cho vừa khẩu vị ăn của bạn nữa là xong.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chân giò hầm kiểu Đức vô cùng hấp dẫn. Cách làm không quá phức tạp đúng không nào? Chỉ cần bạn làm theo quy trình trên thì nhất định món chân giò hầm này sẽ là một món ăn xuất hiện trong sở trường nấu ăn của bạn rồi.

Một món ăn khiến người ta tò mò, ăn một lần sẽ nhớ lại vô cùng bổ dưỡng sẽ thật tuyệt vời nếu xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn. Chúc các bạn có thể hoàn thành được món chân giò hầm kiểu Đức nhé.

Chân giò hầm kiểu Đức tại cửa hàng Thực Phẩm 29 được đầu bếp dùng nhiều loại hương liệu độc đáo, đem đến hương vị rất riêng mà khó có nơi nào có được. Bạn có thể đặt mua món ăn này tại website thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.