CÁCH LÀM BỘT RAU MÁ

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bột rau má

  • 1kg rau má
  • 10gr muối tinh
  • 1 tấm vỉ lưới
  • Máy xay sinh tốCÁCH LÀM BỘT RAU MÁ

2. Cách làm bột rau má

Bước 1 : Rau má mua về bạn đem rửa sạch, loại bỏ hết các lá úa màu và dập nát. Ngâm rau lá trong thau nước muối pha loãng tầm 30 phút, vớt ra để ráo nước bớt.

Bước 2 : Cho rau má lên tấm vỉ lưới, rải đều lên và phơi nắng to.

Bước 3 : Lá rau má sau khi khô cho vào máy xay sinh tố để xay. Khi xay bạn có thể tiến hành rây qua rây mắt nhỏ, và xay lại để có bột thật mịn.

Bước 4 : Cho bột rau má vào hũ, đậy nắp kín lại để bảo quản nơi thoáng mát.

Để có bột rau má chất lượng, ngoài cần giống rau má ngon cần có nhiệt độ sấy lá rau má thích hợp để bảo toàn chất dinh dưỡng có trong cây rau má. Các bạn có thể dùng bột rau má của Dalahouse để sử dụng vì chúng tôi sấy rau má bằng công nghệ sấy lạnh sẽ đảm bảo giữ được trên 90% chất lượng dinh dưỡng hơn phơi rau má dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất đi dinh dưỡng của bột bạn nhé.

3. Lợi ích khi sử dụng bột rau má

  • Đối với sức khỏe con người: Bột rau má rất tốt cho bệnh tim mạch, giúp tăng trí nhớ, chữa rối loạn cơ thể, bảo vệ thần kinh, điều trị giãn tĩnh mạch, làm lành các vết thương… Bạn có thể pha bột rau má để uống hàng ngày sẽ nâng cao sức khỏe.
  • Giúp dưỡng da hàng ngày: Bột rau má chứa nhiều chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn trên da, tẩy các tế bào chết trên da mặt, kích kích việc hình thành các tế bào mới cho da. Bạn có thể sử dụng để đắp mặt 3 lần/tuần để có một làn da trắng sáng nhất.

Đắp mặt bằng bột rau má giúp tẩy hết các tế bào chế, tái táo da. Trị mụn: Bột rau má có nhiều Saponin. Đây là hợp chất gồm axit brahmit và axit asiatic – 2 loại axit hữu cơ có công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt các loại vi khuẩn sinh ra trên da. Ngoài ra, hợp chất này còn kích thích tái tạo các mô liên kết, làm lành các vết thương, kích thích hình thành da non nên mang lại hiệu quả trị mụn an toàn nhất cho cơ thể.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bột rau má

  • 1kg rau má
  • 10gr muối tinh
  • 1 tấm vỉ lưới
  • Máy xay sinh tố

2. Cách làm bột rau má

Bước 1 : Rau má mua về bạn đem rửa sạch, loại bỏ hết các lá úa màu và dập nát. Ngâm rau lá trong thau nước muối pha loãng tầm 30 phút, vớt ra để ráo nước bớt.

Bước 2 : Cho rau má lên tấm vỉ lưới, rải đều lên và phơi nắng to.

Bước 3 : Lá rau má sau khi khô cho vào máy xay sinh tố để xay. Khi xay bạn có thể tiến hành rây qua rây mắt nhỏ, và xay lại để có bột thật mịn.

Bước 4 : Cho bột rau má vào hũ, đậy nắp kín lại để bảo quản nơi thoáng mát.

Để có bột rau má chất lượng, ngoài cần giống rau má ngon cần có nhiệt độ sấy lá rau má thích hợp để bảo toàn chất dinh dưỡng có trong cây rau má. Các bạn có thể dùng bột rau má của Dalahouse để sử dụng vì chúng tôi sấy rau má bằng công nghệ sấy lạnh sẽ đảm bảo giữ được trên 90% chất lượng dinh dưỡng hơn phơi rau má dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm mất đi dinh dưỡng của bột bạn nhé.

CÁCH LÀM BỘT RAU MÁ

3. Lợi ích khi sử dụng bột rau má

  • Đối với sức khỏe con người: Bột rau má rất tốt cho bệnh tim mạch, giúp tăng trí nhớ, chữa rối loạn cơ thể, bảo vệ thần kinh, điều trị giãn tĩnh mạch, làm lành các vết thương… Bạn có thể pha bột rau má để uống hàng ngày sẽ nâng cao sức khỏe.
  • Giúp dưỡng da hàng ngày: Bột rau má chứa nhiều chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn trên da, tẩy các tế bào chết trên da mặt, kích kích việc hình thành các tế bào mới cho da. Bạn có thể sử dụng để đắp mặt 3 lần/tuần để có một làn da trắng sáng nhất.

Đắp mặt bằng bột rau má giúp tẩy hết các tế bào chế, tái táo da. Trị mụn: Bột rau má có nhiều Saponin. Đây là hợp chất gồm axit brahmit và axit asiatic – 2 loại axit hữu cơ có công dụng kháng khuẩn, tiêu diệt các loại vi khuẩn sinh ra trên da. Ngoài ra, hợp chất này còn kích thích tái tạo các mô liên kết, làm lành các vết thương, kích thích hình thành da non nên mang lại hiệu quả trị mụn an toàn nhất cho cơ thể.