3 Cách làm vỏ hoành thánh dai ngon cực đơn giản tại nhà

  • Cách làm vỏ há cảo
  • Cách làm vỏ sủi cảo
  • Cách làm vỏ hoành thánh bằng bột năng
  • Cách làm hoành thánh
  • Cách làm vỏ hoành thánh Vanh Khuyen
  • Cách làm vỏ hoành thánh không trứng
  • Làm vỏ hoành thánh bằng trứng vịt
  • Làm vỏ hoành thánh không trứng
cách làm vỏ hoành thánh
cách làm vỏ hoành thánh

Vỏ hoành thánh hay còn được gọi là vỏ sủi cảo, được làm từ nguyên liệu chính là bột mì. Hoành thánh xuất xứ từ đất nước Trung Hoa và hiện nay được đóng gói bán ở siêu thị rất nhiều. Vỏ bánh hoành thánh cũng có cách làm tương tự vỏ bánh gối sử dụng nguyên liệu chính là bột mì. Chỉ khác là vỏ hoành thánh mỏng hơn, nhỏ hơn so với vỏ bánh gối, chủ yếu dưới dạng hình vuông. Với chiếc vỏ bánh này bạn có thể biến tấu, làm ra rất nhiều các món ăn ngon và hấp dẫn như sủi cảo, hoành thánh,.. vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Cùng tôi học cách làm vỏ bánh hoành thánh nhé không hề khó một chút nào!!!

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Hoành thánh là gì?

Hoành thánh là món ăn quen thuộc và phổ biến ở nước ta, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Bạn có thể tìm được món ăn này ở khắp các quán ăn lớn nhỏ, từ quán hủ tiếu gõ ven đường cho đến những nhà hàng sang trọng.

Hoành thánh có dạng viên nhỏ vừa ăn, với lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt. Vỏ của nó được làm từ bột mỳ, bột gạo và hột gà, sau đó cáng thành lớp mỏng và cắt ra thành những miếng vuông.

Hoành thánh có dạng viên nhỏ vừa ăn

Nhân hoành thánh bao gồm những nguyên liệu đơn giản như: thịt băm, nấm mèo, gia vị. Bạn cũng có thể thêm khoai và các loại rau củ tùy theo sở thích.

Cách gói hoành thánh cũng rất đơn giản. Bạn có thể gấp 4 mép hoành thánh lại hay tạo hình theo kiểu thỏi vàng đều được.

Cách gói hoành thánh rất đơn giản

Hiện nay, vỏ hoành thánh có bán rộng rãi trên thị trường, do đó bạn có thể mua về và tự làm hoành thánh ngay tại nhà nếu không có thời gian tự nhào bột.

Hoành thánh có thể chế biến bằng cách luộc để ăn chung với nước dùng, hoặc chiên lên đều được.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Cách Làm Vỏ Hoành Thánh

Nguyên liệu

-1 trứng

– 250g bột mì

– 80-90ml nước

– 1/2 muỗng cafe muối

-Bột bắp hoặc bột năng để làm bột áo.

Cách làm

Bước 1: Đánh tan trứng với muối và một phần nước (chừa nước lại để thêm từ từ, nếu không bột sẽ nhão).

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 3

Bước 2: Rây bột mì vào một tô lớn, tạo một cái giếng ở giữa. Rót hỗn hợp trứng vào, dùng muỗng khuấy đều. Nếu thấy bột khô thì thêm nước từ từ, nhồi đều cho đến khi bột mịn, dẻo.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 2

Bước 3: Dùng một miếng màng bọc thực phẩm đậy lại cho bột nghỉ 30-60 phút (bột nghỉ càng lâu thì càng dễ cán mỏng).

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 4

Bước 4: Rây bột áo ra mặt phẳng, chia bột làm 2-3 phần cho dễ cán (phần chưa cán sẽ bọc nilon cho khỏi bị khô).Nếu có máy cán mì thì sử dụng máy cán cho từng viên bột vào cán mỏng rồi dùng khuôn vuông hoặc khuôn tròn cắt.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 6

Bước 5: Nếu không có máy cán dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột, trong quá trình này dùng thêm bột mì để áo bột không cho bột dính cây cán, rồi cũng dùng khuôn cắt thanh lá hoành thánh.

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 5

Bước 6: Giữa các lá hoành thánh phải phủ bột mì để chống dính

Cách làm vỏ bánh hoành thánh siêu đơn giản ngay tại nhà 7

Vậy là bạn có những chiếc vỏ hoành thánh chuẩn bị cho món hoành thánh chiên hay súp hoành thánh rồi! Những chiếc vỏ hoành thánh này có thể được cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tháng cơ đấy.Với chiếc vỏ bánh hoành thánh này, bạn có thể làm món sủi cảo, hoành thánh chiên,… vô cùng hấp dẫn và ngon miệng đó nha. Cùng học cách làm để chiêu đãi cả nhà đi nhé, vừa lạ miệng mà ngon tuyệt cú mèo luôn.

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Cách làm vỏ hoành thánh 3 màu

Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/

Camnangbep.com cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây: