Top 10 Công thức làm bánh ngon nhất từ bột Cacao mà bạn nên biết – Toplist.vn

Bánh trung thu nhân cacao có vị dịu nhẹ của cacao, khác hẳn với vị ngọt gắt của nhân và vỏ truyền thống. Mùa trung thu năm nay, chị em hãy học ngay cách làm bánh trung thu nhân cacao thơm ngon này.

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 130 gram
  • Nước đường bánh nướng: 90 gram
  • Dầu ăn: 98 ml
  • Sữa bột: 10 gram
  • Bột cacao: 35 gram
  • Hạt sen (hay đậu xanh): 200 gram
  • Đường: 90 gram
  • Bột bánh dẻo: 20 gram
  • Cafe đen: 40ml
  • Rượu Rum: 30 ml
  • Cream cheese: 100 gram
  • Lòng đỏ trứng: 1
  • Sữa tươi không đường: 3 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Cách làm vỏ bánh:

  • Cho 1 lòng đỏ trứng và 3 muỗng cà phê sữa tươi không đường vào 1 chén nhỏ, khuấy đều.
  • Cho 130 gram bột mì 5 gram bột cacao vào cái tô lớn, trộn đều
  • Cho 90 gram nước đường bánh nướng, 18 gram dầu ăn và 10 gram sữa bột vào một tô khác, trộn đều cho đến khi tạo ra hỗn hợp dẻo mịn.
  • Đổ từ từ hỗn hợp trên vào khối bột mì và bột cacao, dùng muỗng trộn đều, sau đó dùng tay nhồi bột cho đến khi tạo thành một khối bột dẻo, kết dính
  • Dùng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, để bột nghỉ 30 phút rồi đem ra nhào lại cho bột mịn.
  • Lấy bột ra rồi chia thành 10 viên, vo tròn.

Cách làm bánh:

  • Hạt sen (hạt đậu xanh đãi vỏ) rửa sạch, cho ½ muỗng muối vào, ngâm ngập nước để qua đêm. Sau đó, đem vo lại bằng nước sạch trước khi nấu.
  • Cho hạt sen vào nồi, đổ vào 1 lít nước, thêm đường vào, khuấy đều. Bật lửa vừa, mở nắp nấu cho đến khi sôi, vớt bọt liên tục.
  • Khi hết bọt thì để lửa nhỏ, nấu cho tới khi hạt sen nhừ (có thể dùng muỗng nghiền nát) thì tắt bếp, để nguội
  • Cho hạt sen đã nguội vào máy xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước vào rồi xay cho đến khi nhuyễn mịn. Đổ hạt sen đã xay qua rây lọc để loại bỏ phần cặn xơ.
  • Cho phần nhân đã lọc vào chảo và nấu với lửa vừa. Khuấy liên tục để không bị vón cục. Cho từng chút dầu ăn vào đảo cùng đến khi chỉ còn khoảng 1/4 lượng dầu.
  • Cho bột cacao vào chén, đổ thêm nước sôi vào tạo thành một hỗn hợp lỏng sền sệt. Thêm rượu Rum vào trộn đều.
  • Đổ từ từ hỗn hợp cacao vào hỗn hợp đang sên trên chảo rồi khuấy tiếp. Sên đều tay, liên tục, rồi rây bột bánh dẻo vào, trộn đều hoàn toàn cho đến khi bột hòa quyện trong nhân, không bị dính chảo, mịn thì tắt bếp.
  • Cho phần nhân vào tô để nguội, dùng màng thực phẩm bọc nhân lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, giữ ít nhất 30 phút rồi lấy ra.
  • Chia phần cream cheese và phần nhân thành 10 phần. Cán mỏng phần nhân rồi cho phần cream cheese vào rồi vo tròn lại. Tiếp tục làm với các phần còn lại

Cách đóng bánh trung thu

  • Cán mỏng phần vỏ bánh trung thu, đặt viên nhân vào rồi vo tròn lại. Dùng tay niếp thật kỹ phần vỏ sao cho bọc kín phần nhân.
  • Cho ít bột vào khuôn rồi cho hỗn hợp vỏ và nhân vào, ấn thật chặt và đều tay. Sau đó, gõ 3 phía để lấy bánh ra một cách dễ dàng.

Cách nướng bánh trung thu

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.
  • Cho khay bánh vào lò, chỉnh lại nhiệt độ xuống còn 175 độ C, nướng đến 10 phút rồi lấy bánh ra để nguội. Dùng cọ quét hỗn hợp lòng trứng và sữa lên trên mặt bánh trung thu.
  • Cho vào lò nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 8 phút. Sau khi nướng lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên mặt để bánh nguội thật nhanh, không bị sệt.
  • Chờ bánh nguội bớt, chạm tay vào thấy ấm thì quét mặt bánh lần 2 rồi tiếp tục cho bánh vào lò, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 5 phút.
  • Sau khi nướng lần 3, nếu thấy vỏ đã hoàn toàn khô ráo, cứng cáp thì để nguội rồi cho vào hộp bảo quản.
  • Nếu vỏ còn hơi mềm thì chờ bánh ấm rồi mang khay đặt vào lò, chỉnh nhiệt độ 150 độ C, sấy chừng 5 phút để bánh cứng cáp là hoàn tất.

Bạn đem bánh ra để nguội hẳn. Nên thưởng thức bánh trung thu nhân cacao sau khoảng 2 đến 3 ngày, để các hương vị đã ngấm và hòa quyện vào nhau. Chúc chị em thành công.