Cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D mát lạnh đẹp mắt

Bánh sinh nhật rau câu thanh mát, ngọt dịu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời với những ai không thích vị béo. Cùng học cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D ngày nhé.

bánh sinh nhật rau câu 4D

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 180 phút Dành cho 4 người

Sinh nhật là dịp quan trọng để lưu lại nhiều kỉ niệm nên nhiều người muốn tự tay làm ra những chiếc bánh kem thơm ngon cho bản thân mình hay bạn bè. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D mát lạnh đẹp mắt.

1Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu 4D

  • Bắp hạt: 350gram
  • Sữa tươi: 500ml
  • Nước lọc: 1200ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Đường: 350gram
  • Bột rau câu: 25gram
  • Lá dứa
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi,…

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu 4DNguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu 4D

2Cách làm bánh sinh nhật rau câu 4D

Bước 1 Nấu rau câu và chuẩn bị màu

Đầu tiên, ta cho bắp và sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ra. Sau đấy bắc lên bếp đun sôi cùng lá dứa đã rửa sạch bằng lửa vừa. Sau khi, ta đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp, dùng rây lọc hỗn hợp để lấy nước rồi bỏ hết phần xác.

Tiếp theo ta cho thêm 200ml nước, 200ml whipping cream, 200g đường vào nồi nước đã được lọc ở trên sau đấy khuấy đều hỗn hợp. Ta tiếp tục cho 22 gam bột rau câu vào rồi khuấy tan (chừa lại khoảng 3 gram bột rau câu và 1 muỗng cà phê đường để làm nước rau câu dán bánh).

Nấu rau câu và chuẩn bị màuNấu rau câu và chuẩn bị màu

Ta đun sôi hỗn hợp đã chuẩn bị trên lửa nhỏ, đậy hé nắp và luân phiên khuấy nồi để tránh vón cục. Khi hỗn hợp sôi ta tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn tròn. Bạn nhớ lược lại một lần để rau câu được mịn mượt, ăn ngon hơn. Sau đấy đặt rau câu ở nơi thoáng mát và chờ rau câu đông lại.

Để tạo màu ta có thể sử dụng những thực phẩm như sau: Tạo màu xanh lá dùng lá dứa, màu cam dùng cà rốt và màu đỏ dùng từ củ dền. Bạn cần làm sạch các loại nguyên liệu, cắt nhỏ rồi đem xay cho nhuyễn, vắt lấy nước, để riêng. Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị được 3 màu để làm rau câu hình hoa, lá trang trí kèm.

Bước 2 Nấu nước rau câu trong

Cho 1,2 lít nước, 150gr đường vào nồi rồi khuấy đều rồi cho từ từ 25gram bột rau câu vào, liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan. Bắc nồi lên bếp rồi đun sôi trên lửa vừa đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Đậy hé nắp rồi khuấy đều và vớt bọt nếu có.

Nấu nước rau câu trongNấu nước rau câu trong

Bước 3 Đổ rau câu vào khuôn tạo hình

Múc nước rau câu vừa nấu vào 2/3 chén nhỏ, để riêng chờ rau câu đông hẳn để làm đế cắm hoa nổi trên mặt bánh.

Tiếp theo múc khoảng 500ml nước rau câu ra ly hoặc tô to, rồi cho vào 2 muỗng canh sữa đặc và 50ml nước lá dứa, rồi trộn đều hỗn hợp. Đổ 1/2 hỗn hợp vừa làm vào khuôn dài rồi chờ đông. Phần này để làm cành cây trang trí.

Đổ rau câu vào khuôn tạo hìnhĐổ rau câu vào khuôn tạo hình

Phần nước rau câu còn lại bạn cho vào các khuôn silicon hình chiếc lá. Múc khoảng 1 chén nước rau câu, rồi cho thêm 1/2 muỗng canh sữa đặc và thêm vào 2 – 3 thìa nước cốt cà rốt rồi trộn đều.

Múc hỗn hợp này ra khuôn hình hoa hồng và chờ đông. Bạn làm tương tự với phần nước củ dền.

Bước 4 Tạo hình và gắn hoa lên bánh rau câu

Rau câu sau khi đã đông ta nhẹ nhàng lấy khuôn ra rồi cho vào 1 tô to hơn. Sau đó đổ phần nước rau câu trong xung quanh để cố định bánh.

Tiếp theo lấy rau câu màu xanh lá đã đổ trong khuôn dài ra. Dùng ống hút loại cứng nhẹ nhàng đâm xuyên qua miếng rau câu để làm ra những sợi dài tạo thành cành cây. Bạn làm tương tự khoảng 8-9 cây.

Tạo hình và gắn hoa lên bánh rau câuTạo hình và gắn hoa lên bánh rau câu

Lấy rau câu hình hoa, lá ra khỏi khuôn silicon. Dùng tay tách nhẹ nhàng để rau câu không bị nát. Đun thêm một ít nước rau câu trong rồi phết một ít lên mặt bánh để dán đế hoa và cành cây. Sau đó đặt miếng đề hoa lên, lần lượt dán các cành cây đã chuẩn bị, phết thêm nước rau câu để dán cành cây.

Phết nước rau câu lên đế hoa để dán hoa lên rồi dùng tăm cố định lại. Rưới thêm nước rau câu vào các góc của hoa để chúng dính chặt vào đế. Tương tự, bạn sắp xếp và trang trí các hoa rau câu còn lại cho đẹp mắt.

Bước 5 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn gắn lá vào các khoảng trống và rưới nước rau câu lên cho dính. Giữ bánh rau câu trong tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra, rút tăm theo thứ tự đã gắn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Bánh rau câu 4D không chỉ nhiều màu sắc mà còn có giá trị dinh dưỡng, vị ngọt thanh, dịu nhẹ mang lại cảm giác dễ chịu.

Bánh kem rau câu 4DBánh kem rau câu 4D

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để làm ra chiếc bánh kem thật ý nghĩa cho bản thân, gia đình hay bạn bè của mình.

Chọn mua bột rau câu bán tại Bách hóa XANH để làm bánh sinh nhật rau câu 4D:

Bách hóa XANH