Bánh ốc quế cuộn mà ăn với kem tươi là tuyệt phối. Cùng nhau làm ngay món bánh ốc quế cuộn bằng chảo thơm ngon giòn rụm cực dễ ngay tại nhà.
Món bánh ốc quế thơm ngon, giòn rụm dễ dàng giúp giải tỏa cơn buồn miệng bất chợt, cũng như dùng chung với kem tươi mát lạnh thì ngon không gì bằng. Bách hóa XANH gợi ý cách làm bánh ốc quế cuộn bằng chảo ngay tại nhà cực dễ.
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 người
1Nguyên liệu làm món bánh ốc quế cuộn
Nguyên liệu gồm trứng, bột mì, vani, mè, bơ,…
- 100g bột mì đa dụng (bột mì số 11)
- 4 quả trứng gà
- 50g bơ
- 1 ống vani
- 15g mè đen
- Gia vị: Đường, muối
2Cách làm món bánh quế cuộn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tách lòng trắng trứng và rây bột mì thật mịn
Bột mì bạn đem đi rây bột thật mịn còn 4 quả trứng gà bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng vào cái chén.
Bước 2 Làm bột
Đầu tiên đun 50g bơ nóng chảy sau đó lấy cái chén chứa lòng trắng trứng cho vào 50gr đường, 1 ít muối, 1gr vani rồi khuấy đều cho đường tan.
Đun nóng bơ và trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, đường, vani với bột mì
Tiếp đó cho phần bột mì đã rây vào và khuấy đều tay đến khi thành hỗn hợp bột sánh mịn
Sau đó cho vào bơ nóng chảy và khuấy 1 lần nữa và lọc qua rây để loại bỏ cặn.
Khuấy đều, cho bơ nung chảy và mè vào khuấy chung
Kế đó, cho 15g mè đen vào khuấy chung
Bước 3 Rán bánh, cuộn bánh và hoàn thành
Bạn bắc một cái chảo chống dính lên bếp với lửa nhỏ , cho vào đó 1 môi bột, dàn điều phần bột ra, rán đều hai mặt thì đem ra chuẩn bị cuốn.
Đổ bánh, nướng đều hai mặt
Bạn nhanh tay cuộn tròn bánh theo hình xoắn ốc khi bánh còn nóng. khi nguội là có thể thưởng thức.
3Thành phẩm
Bánh thơm nức mũi mùi vani, giòn rụm, ngọt ngọt
Món bánh thơm nức mũi, bạn có thể ngửi thấy hương thơm từ trứng và vani, béo thơm của bơ, giòn rụm tan trong khoang miệng, món này thêm kem tươi là hết sẩy
Phía trên là cách làm món bánh ốc quế cuộn ngay tại nhà, còn chần chờ gì nữa không tự mình làm thử món bánh để giải khuây khi ở nhà tránh dịch.
Chọn mua bột mì bán tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm bánh phồng nếp mang đậm hương vị miền quê
>> Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Mikko trộn sẵn
>> Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!