Bật Mí Cách Làm Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Siêu Ngon Tại Nhà

Nếu đã từng ghé Quảng Nam, Đà Nẵng, chắc chắn bạn nên thử món bánh dừa nướng. Vị thơm ngon, giòn rụm của bánh khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Hương vị thơm ngon nhưng cách làm bánh dừa nướng lại rất đơn giản. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món ngon này ngay tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh Dừa Nướng Quý Thu - Đặc Sản Quảng Nam Mới 100%, giá: 15.000đ, gọi: 0905 680 257, Quế Sơn - Quảng Nam, id-c8210a00

Để làm món bánh dừa nướng Quảng Nam, Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Dừa tươi: 100 gram
  • Bột nếp: 30 gram
  • Hương vani: 1 ống
  • Đường kính: 3 thìa
  • Sữa đặc: 1 thìa

Lưu ý: Để bánh dừa ngon nhất, bạn cần chọn những quả dừa bánh tẻ. Những quả dừa này sẽ giúp bánh dừa khi nướng thơm ngon hơn. Đối với bột nếp, nếu được bạn nên chọn bột xay từ gạo nếp để đảm bảo độ thơm và sự kết dính.

Sơ chế nguyên liệu

Khi có đủ nguyên liệu, bạn tiến hành công đoạn sơ chế:

  • Dừa bỏ vỏ ngoài, nạo hết phần cùi nâu bên ngoài sau đó nạo sợi. Để thành phẩm đẹp mắt bạn cần nạo sợi mỏng dài.

Trọn đều dừa đã nạo với sữa, đường và hương vani

  • Dừa sau khi nạo bạn cho vào bát sau đó cho 3 thìa đường, 1 thìa sữa đặc và ống vani vào trộn đều.
  • Lấy màng bọc thực phẩm phủ kín miệng bát để trong vòng 15 phút cho sợi dừa mềm và thấm đều đường, sữa và hương vani.
  • Bột nếp bạn cho một chút nước sau đó nhào đều để hỗn hợp bột kết dính. Bột nếp phải đảm bảo không quá khô hay quá ướt mà có độ dẻo quánh.
  • Cho một phần dừa nạo vào trộn đều cùng bột nếp đã nhào.

Các bước làm bánh dừa nướng

Sau khi hoàn thành sơ chế nguyên liệu, cách làm bánh dừa nướng được tiến hành với các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị khay nướng, phủ một lớp giấy nến để chống dính
  • Bước 2: Lấy một lượng bột nếp đã trộn cùng dừa vừa đủ cho vào khuôn để tạo hình. Bột nên cán mỏng trước khi nướng. Lớp bề mặt nên phủ thêm một lớp sợi dừa để tạo độ đẹp mắt. Bạn dùng thìa ấn nhẹ để sợi dừa có độ bám vào bề mặt bột. Sau đó bỏ khuôn và đặt bánh vào khay nướng.
  • Bước 3: Cho bánh vào khay nướng đã chuẩn bị và đưa vào lò nướng cài đặt nhiệt độ 160 độ với thời gian 20-25 phút. Tùy vào độ dày của bánh, bạn có thể cài đặt nhiệt độ chính xác.
  • Bước 4: Sau khi mặt bánh đã vàng đều, bạn lấy khay nướng ra sau đó lật lại mặt bánh và tiếp tục nướng trong vòng 15- 20 phút ở nhiệt độ 140 độ.
  • Bước 5: Lấy bánh ra và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo. Tuy nhiên, khi dùng chảo bạn sẽ cần phải cẩn thận để tránh bị cháy hay không kín lớp bột bên trong.

Thành phẩm bánh dừa nướng

Khi thực hiện cách làm bánh dừa nướng như hướng dẫn, bạn sẽ nhận được thành phẩm là những miếng bánh dừa vàng thơm đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm, hương thơm của dừa quyện với hương vani cùng vị ngọt ngào của đường sữa.

Bánh dừa nướng thưởng thức cùng với một tách trà xanh là một tuyệt phẩm. Vậy nên bạn có thể trổ tài làm ngay tại nhà để có đồ nhâm nhi khi tụ tập cùng bạn bè hay quây quần bên người thân.

Địa chỉ mua bánh dừa nướng ngon chuẩn vị Đà Nẵng, Quảng Nam

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản. Tuy nhiên, nếu chị em bận rộn không có nhiều thời gian để tự tay làm thì có thể mua để thưởng thức. Là món ngon được nhiều người yêu thích nên bánh dừa nướng được bày bán nhiều tại các cửa hàng và siêu thị. Tuy nhiên, nếu muốn mua bánh dừa nướng chuẩn vị Đà Nẵng, Quảng Nam nhất thì thương hiệu Quý Thu là sự lựa chọn số 1.

Bánh dừa Quý Thu là thương hiệu nức tiếng với hương vị thơm ngon. Nếu đã từng thưởng thức đặc sản bánh dừa nướng tại Đà Nẵng hay Quảng Nam, bạn sẽ thấy hương vị của Bánh Quý Thu với hương thơm tự nhiên rất đặc biệt. Vậy nên để thưởng thức món ngon này chuẩn vị, bạn nên mua bánh dừa nướng Công ty Quý Thu.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh dừa nướng thơm ngon ngay tại nhà. Nếu bạn không có thời gian để làm thì hãy mua bánh dừa nướng Quý Thu để thưởng thức món ngon này.

Bánh Dừa Nướng Quý Thu - Đặc Sản Quảng Nam Mới 100%, giá: 15.000đ, gọi: 0905 680 257, Quế Sơn - Quảng Nam, id-c8210a00