Cách khử mùi nhựa cao su nhanh chóng và hiệu quả nhất – mocphat.vn

Chúng tôi thường được hỏi về sự khác biệt giữa sàn PVC và sàn nhựa cao su. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, sàn nhựa cao su có chất lượng hàng đầu để mua. Chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này về những khác biệt chính và lợi ích của sàn nhựa cao su so với sàn PVC cùng với cách khử mùi nhựa cao su hiệu quả.

Tại sao sàn nhựa cao su tốt hơn sàn PVC ?

1. Ngoại hình và vật liệu

Sàn nhựa cao su có ngoại hình khá giống với sàn nhựa PVC và thảm. Tuy nhiên, đừng để bị đánh lừa bởi các mô tả vì nhiều công ty sẽ tuyên bố và liệt kê các sản phẩm của họ là cao su trong mô tả nhưng nếu bạn nhìn vào mô tả sản phẩm chi tiết hơn. Thì chất liệu sản phẩm thực tế là nhựa PVC. Một ví dụ về điều này là ở đây.

Sàn PVC

Sàn PVC

2. Giá cả

Một điểm quan trọng là sàn nhựa cao su sẽ là một chi phí đắt hơn so với PVC. Bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả về chất lượng và độ bền. Khả năng phục hồi vượt trội với sàn nhựa cao su. Mặc dù chi phí ban đầu của sàn nhựa cao su nhiều hơn sàn PVC. Nhưng thực sự sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn trong suốt thời gian sử dụng. Sàn nhựa cao su có thể tồn tại lên đến 20-30 năm.

3. Độ bền và khả năng phục hồi của sàn cao su

Sàn cao su được lựa chọn bởi tất cả các loại ngành công nghiệp và thương mại vì nó cứng, mạnh và được xem là một khoản đầu tư tốt. Sàn nhựa cao su cực kỳ bền và sẽ tồn tại rất lâu vì khả năng đàn hồi cao. Độ đàn hồi của cao su mang lại đặc tính chống mỏi được tìm thấy tự nhiên trong cao su và được tăng cường hơn nữa bởi một tác nhân liên kết polyurethane.

– Cao su chống lại hầu hết các tác động như chống rách, chống dầu, hóa chất và thuốc lá.

– Không thối rữa hay mục nát.

– Có thể chịu được các tác động nặng nề, vết trầy xước và va đập.

– Không co lại mở rộng hoặc nứt.

– Đặc tính đàn hồi cao của nó có nghĩa là sàn nhựa cao su vẫn giữ được vẻ ngoài của nó trong một thời gian dài.

Sàn nhựa PVC so sánh có ít hoặc không có khả năng phục hồi; do đó không có độ bền như sàn nhựa cao su.

Sàn nhựa cao su chịu được tác động mạnh

Sàn nhựa cao su chịu được tác động mạnh

4. Tính linh hoạt

Sàn nhựa cao su cực kỳ linh hoạt và được sử dụng cho một loạt các ứng dụng trong các lĩnh vực phục vụ, sản xuất, nông nghiệp, hàng hải và thể thao.

Sàn nhựa cao su là lý tưởng cho tất cả các loại mặt bằng và tòa nhà bao gồm lối vào công cộng, đường thể thao, câu lạc bộ golf và giải trí, phòng tập thể dục, trang trại bò sữa, trường học, đấu trường và thính phòng.

Sàn nhựa cao su cũng có thể được sử dụng kết hợp với hệ thống sưởi dưới sàn, nơi tương thích và, tùy theo nhiệt độ bề mặt, có thể tạo ra một giải pháp làm nóng khi cần thiết.

Sàn nhựa cao su sử dụng cho phòng gym nhằm chống trơn trượt

Sàn nhựa cao su sử dụng cho phòng gym nhằm chống trơn trượt

5. Tiếng ồn, sự thoải mái và cách nhiệt

Một lợi ích và chất lượng khác của sàn nhựa cao su so với sàn PVC là cao su hấp thụ âm thanh và tiếng ồn. Âm thanh trong các tòa nhà và trên lối đi được giảm đi tối đa vì sử dụng sàn nhựa cao su và lý tưởng cho các cơ sở thể thao, giải trí và phòng tập thể dục và trong môi trường có nhiều tiếng ồn như thư viện, văn phòng và trường học. So sánh thì sàn PVC không có rào cản âm thanh hiệu quả cũng như không làm giảm tiếng ồn và âm thanh.

Sàn cao su thậm chí còn giúp hấp thụ tiếng ồn và cách nhiệt tòa nhà cao hơn khi được kết hợp với cách âm và cách nhiệt tạo ra một lớp rào cản âm thanh dày hơn.

Sàn nhựa cao su cách âm và cách nhiệt tốt hơn rất nhiều sàn nhựa PVC

Sàn nhựa cao su cách âm và cách nhiệt tốt hơn rất nhiều sàn nhựa PVC

6. Sự an toàn

Sàn nhựa cao su không thấm nước, và ngay cả khi bị ướt, nó vẫn chống trơn trượt một cách tự nhiên. Do cao su cũng có khả năng chống cháy và phát thải khói thấp trong trường hợp hỏa hoạn nên cao su được sử dụng ở những khu vực có nguy cơ cao trong các tòa nhà như thoát hiểm hỏa hoạn. Cao su không độc hại và sẽ không thải khói độc hại vào không khí.

Sàn nhựa cao su có các đặc tính an toàn bổ sung khác như chống vi khuẩn và cực kỳ vệ sinh so với sàn PVC, được sử dụng rộng rãi và duy nhất trong các cơ sở y tế, bệnh viện, sân chơi trẻ em, khu vui chơi và trường học vì đặc tính chống vi khuẩn của nó. Sàn nhựa PVC sẽ không mang lại lợi ích vệ sinh như cao su. Chất lượng không khí kém và suy giảm cũng là một mối quan tâm lớn đối với khách hàng.

Sàn nhựa cao su cũng chống tĩnh điện nên được khuyến nghị sử dụng cho máy tính và an toàn điện và trong các khu vực có máy móc.

7. Thân thiện với môi trường

Sàn nhựa cao su thân thiện với môi trường hơn nhiều so với sàn PVC khi nói đến tác động môi trường của nó.

Cao su không độc hại hay nguy hiểm. PVC có thể chứa các sản phẩm sinh học độc hại và chứa các chất phụ gia độc hại có thể gây ra bệnh tật và dị ứng cũng như gây nguy hiểm cho sức khỏe. PVC cũng là một chất gây ô nhiễm cao vì nó chứa hàm lượng kim loại nặng và các chất phụ gia hóa học và nó cũng có thể rò rỉ clo và chất gây ung thư.

Cao su dễ dàng được tái chế bằng cách băm hoặc băm nhỏ và sau đó xử lý. Sàn nhựa cao su cũng có thể được làm từ 80% cao su tái chế và không chứa các chất có hại cho môi trường.

Hướng dẫn cách khử mùi nhựa cao su hiệu quả nhất

Tuy sàn nhựa cao su có rất nhiều ưu điểm tốt nhưng nó lại không thể mất đi mùi cao su đặc trưng. Có một số cách khử mùi cao su đơn giản và hiệu quả sau:

1. Sử dụng phấn rôm

Phương pháp đơn giản nhất mà lại không kém phần hiệu quả để khử mùi cao su là sử dụng phấn rôm. Phấn rôm có tác dụng hút ẩm, hút mùi. Bên cạnh đó, phấn rôm còn để lại mùi hương dễ chịu.

Cách thực hiện: Bạn rắc một ít phấn rôm (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ trẻ em) rồi xoa lên bề mặt sàn. Xoa đều để phấn rôm ngấm vào sàn rồi dùng khăn ẩm lau lại.

Phấn rôm giúp hút ẩm, hút mùi cao su, đồng thời để lại mùi hương dịu nhẹ

Phấn rôm giúp hút ẩm, hút mùi cao su, đồng thời để lại mùi hương dịu nhẹ

2. Sử dụng baking soda

Baking soda bên cạnh sử dụng để tẩy sạch, làm trắng, còn có tác dụng khử mùi cao su cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện: Lấy baking soda rắc lên sàn rồi để trong khoảng 20-30 phút sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Baking soda khử mùi cao su vô cùng hiệu quả

Baking soda khử mùi cao su vô cùng hiệu quả

3. Sử dụng máy hút bụi

Máy hút bụi vừa giúp hút đi hết bụi bẩn, vừa hút đi mùi hôi của cao su.

Cách thực hiện: Lắp đầu hút phân tử siêu nhỏ vào máy hút bụi rồi bật máy.

Máy hút bụi hút đi mùi cao su nhanh chóng

Máy hút bụi hút đi mùi cao su nhanh chóng

4. Sử dụng tinh dầu, sáp thơm

Cách nhanh chóng nhất là sử dụng nước hoa, xịt mùi, tinh dầu, sáp để lấn át mùi cao su.

Sáp thơm tạo mùi hương tự nhiên

Sáp thơm tạo mùi hương tự nhiên

Ngoài việc thi công sàn gỗ đắt đỏ như sàn gỗ tự nhiên, có một lựa chọn tiện ích mà giá rẻ hơn là sàn nhựa cao su. Tuy sàn nhựa cao su vẫn còn khuyết điểm về mùi, nhưng qua hướng dẫn cách khử mùi nhựa cao su trên, chắc hẳn lo lắng ấy đã được giải quyết. Chúc bạn có những sự lựa chọn sàn gỗ hay sàn nhựa phù hợp !

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm chất lượng và dịch vụ lắp đặt giá rẻ. Xin mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty Mộc Phát để được hỗ trợ nhanh nhất