Cách khắc phục tình trạng máy giặt không vắt được

Sau khi bấm nút để cho Máy giặt Toshiba Inverter 8.5 Kg TW-BK95S3V (SK) tiến hành giặt, bạn đã tin tưởng rằng máy sẽ hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khi mở nắp kiểm tra thì bạn đã bất ngờ vì lồng máy vẫn còn chứa rất nhiều nước. Vấn đề này đã gây phiền toái và khó chịu đến nhiều người dùng, nhưng không phải là không có giải pháp. Để giúp bạn đọc, Điện Máy Chợ Lớn sẽ cung cấp các nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Máy giặt không vắt được: Các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục

1. Đường ống cung cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn

Thiết bị giặt đồ thực hiện quá trình giặt đơn giản như sau: Toàn bộ quần áo được đặt vào lồng giặt chỉ được rửa nhẹ trong lần đầu tiên nước được bơm vào trước khi bắt đầu chu trình giặt bằng lần thay nước tiếp theo. Tuy nhiên, nếu đường ống cấp nước đến máy gặp sự cố và không cung cấp được nước, thiết bị sẽ tự động ngừng quá trình giặt và không thể vắt khô quần áo.

Trong trường hợp này, quần áo bên trong máy vẫn sẽ còn ẩm ướt trong khi nước đã được xả hết ra qua ống dẫn. Để khắc phục tình trạng máy giặt không vắt được trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước. Hãy kiểm tra van cấp nước đến máy giặt có bị mở ra hay không và đường ống có bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn gây ra không. Nếu áp suất nước dẫn đến máy quá yếu, bạn nên nâng cấp hệ thống bơm tăng áp để nước dẫn đến máy mạnh mẽ và đều hơn.

Đường ống cung cấp nước cho máy giặt bị tắc nghẽn là nguyên nhân gây ra sự cố khiến cho máy không thể hoạt động, cần được xử lý kịp thời để tránh gây hại cho máy và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Áp lực nước gây ra sự yếu đuối của máy có thể gây ra tình trạng máy giặt không thể vắt được.

2. Ống thoát nước bị tắc nghẽn

Hệ thống ống dẫn nước từ lồng giặt ra ngoài, hay còn được gọi là ống xả, phải hoạt động tốt để máy giặt có thể vắt được. Nếu nước trong lồng chưa được xả hết, có thể do ống xả bị tắc hoặc đóng cặn quá nhiều.

Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy kiểm tra toàn bộ đường ống thoát xem có bị tắc hay không và khắc phục lỗi không đóng van xả nước của máy giặt để tránh sự tích tụ của cặn bẩn. Nếu kiểm tra đường ống thoát nước vẫn bình thường nhưng máy giặt vẫn không vắt được, có thể lỗi nằm ở hệ thống van xả bên trong máy. Bạn nên liên hệ với hãng hoặc trung tâm bảo hành sản phẩm để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Ống thoát nước bị tắc nghẽn có thể dẫn đến sự tràn lan của nước và gây ra các vấn đề về vệ sinh môi trường. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng các phương pháp làm sạch như dùng bàn chải, hóa chất hay các công cụ đặc biệt để loại bỏ chất bẩn và tạp chất trong ống thoát nước.

Kiểm tra tình trạng đường ống thoát nước.

2. Nắp mắt giặt còn hở

Hầu hết các sản phẩm máy giặt trên thị trường đều được trang bị hệ thống an toàn để đảm bảo rằng máy sẽ không hoạt động nếu nắp máy vẫn còn mở. Vì vậy, trước khi sử dụng máy giặt, bạn cần kiểm tra kỹ xem đã đóng nắp máy chưa. Điều này là nguyên nhân và cách xử lý phổ biến nhất cho sự cố máy giặt không vắt được quần áo.

Đóng nắp máy chặt để cho máy có thể tự động giặt đồ.

3. Chương trình cài đặt trong máy giặt bị lỗi

Vì việc sản xuất các thiết bị công nghệ đều là một quy trình đồng bộ, nên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, đôi khi trên thị trường vẫn có thể xuất hiện các sản phẩm bị lỗi chương trình cài đặt bên trong do một lý do kỹ thuật nào đó. Hoặc trong điều kiện thời tiết không ổn định, độ ẩm hoặc nhiệt độ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc mạch điện bộ điều khiển bị tác động xấu.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể vô tình đặt các thiết bị phát ra sóng điện từ hoặc có từ tính gần bảng điều khiển trung tâm của máy giặt. Điều này có khả năng gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt, do đó cần đặc biệt chú ý. Bảng điều khiển trung tâm được nhà sản xuất trang bị bộ nhớ chương trình để điều khiển hoạt động của máy giặt.

Nếu máy giặt của bạn không thể giặt hoặc không vắt được do lỗi phần mềm, tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành sửa chữa kịp thời.

Chương trình cài đặt trong máy giặt bị lỗi có thể gây ra sự cố khiến cho máy không thể hoạt động được, gây ra sự bất tiện và khó khăn trong việc giặt giũ của người sử dụng.

Nếu chương trình cài đặt bị sự cố, thì máy giặt có thể không thể vắt được quần áo.

4. Dây đai hoặc động cơ của máy giặt bị hỏng

Sau một thời gian sử dụng, dây truyền động của các chiếc máy giặt sẽ dãn và trượt ra khỏi động cơ, khiến cho máy không thể vắt được. Trong khi đó, nguyên nhân của sự cố đối với các máy giặt sử dụng hệ truyền động trực tiếp không phải là do dây truyền động mà có thể là do động cơ gặp sự cố.

Thực hiện việc khắc phục tại chỗ sẽ gặp nhiều khó khăn trong trường hợp này do yêu cầu nhiều kỹ thuật chuyên môn và trang thiết bị hỗ trợ. Do đó, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành.

Nếu dây đai hoặc động cơ của máy giặt bị hỏng, bạn nên gọi thợ sửa chữa để được tư vấn và khắc phục sự cố. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình và máy móc.

Nếu dây đai hoặc hệ thống truyền động là nguyên nhân gây ra, xin vui lòng liên hệ với nhà sản xuất để được bảo hành.

Cần lưu ý gì khi sửa máy giặt không vắt

Chú ý tháo hết tất cả các dây cắm điện khi tìm nguyên nhân gây ra việc máy giặt không vắt để đảm bảo an toàn cho người sửa trong suốt quá trình kiểm tra. Nếu đã loại trừ được tình trạng máy hỏng không phải do các nguyên nhân trên, bạn cần đưa máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín hoặc nơi bán hàng nếu máy còn trong thời gian bảo hành. Đừng cố gắng tự sửa chữa quá đà nếu vấn đề nằm ngoài khả năng của bạn vì điều này có thể làm tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Để sửa chữa máy giặt Toshiba khi không thể vắt và tránh hư hỏng không đáng có, cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của máy. Ngoài ra, nên mua sản phẩm ở những cơ sở uy tín để sử dụng các dịch vụ hậu mãi. Đã đề cập các nguyên nhân và cách khắc phục ở trên. Áp dụng các phương pháp này giúp sản phẩm sử dụng được lâu bền.