Cách in 2 mặt file Word, Excel, PDF máy in Canon không lo bị ngược chiều

Tại các cơ quan công sở, máy in Canon được sử dụng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách in 2 mặt tài liệu Excel, Word, PDF trên máy in Canon một cách dễ dàng mà không gặp phải khó khăn. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn cách in 2 mặt trên máy in Canon, giúp bạn trở nên thành thạo hơn và tạo ra phong cách chuyên nghiệp trong công việc.

Cách in 2 mặt file Word, Excel, PDF máy in Canon không lo bị ngược chiều

Máy in của Canon đang được sử dụng rộng rãi tại các văn phòng bởi chất lượng in tốt, tốc độ in nhanh và độ bền cao. Hiện nhiều người đang tìm kiếm các mẹo sử dụng máy in Canon, đặc biệt là cách in 2 mặt mà không bị lộn xộn.

Các dòng máy in Canon hiện nay có hai loại, một loại có tính năng in tự động 2 mặt và một loại không có tính năng đó. Nếu muốn in 2 mặt trên loại máy in không hỗ trợ, bạn phải tự lật giấy. Vì vậy, thao tác in trên hai loại máy in này là khác nhau. Điều này đã được chứng minh trên thực tế.

Cách in 2 mặt cho máy in Canon không hỗ trợ in 2 mặt

Để in 2 mặt các tệp PDF, Excel, Word,… Mà không gặp sự cố đảo chiều, bạn có thể thực hiện in trang chẵn – lẻ riêng và đảo chiều bằng phương pháp thủ công. Máy in Canon LBP 2900 là một trong những máy in Canon phổ biến không có tính năng in 2 mặt đảo chiều tự động.

Mở tài liệu cần in và bấm tổ hợp phím Ctrl + P để hiện ra hộp thoại in. Khi hộp thoại in hiển thị, bạn lựa chọn Paper Setup. Vậy là bước đầu tiên đã hoàn thành.

Chọn trang lẻ trong phần Thiết lập Giấy để in chỉ số trang không đồng đều trong tài liệu. Sau khi đã hoàn thành, nhấn OK. Tiếp tục với Bước 2.

Nếu máy in Canon của bạn không hỗ trợ in 2 mặt, bạn có thể thực hiện cách in 2 mặt bằng cách in trang đầu tiên, sau đó lật giấy và in trang thứ hai lên mặt sau của trang đó. Sau đó, bạn có thể cắt giấy theo kích thước mong muốn và có thể sử dụng trang in 2 mặt của mình.

Tiếp theo, bạn lựa chọn thực hiện mục In Tất Cả Trang, bấm chuột và tại bước 3, bạn lựa chọn Chỉ In Trang Lẻ. Cuối cùng, nhấn In để máy in chỉ in các trang lẻ cho bạn.

Đảo ngược giấy đã in sang mặt trống và đặt trở lại vào khay giấy. Hãy chú ý chỉ đảo ngược mặt chưa in và không thay đổi thứ tự của chồng giấy. Tiếp tục với bước 4.

Mở tài liệu cần in, nhấn nút Ctrl + P để hiển thị hộp thoại in, tiếp theo lựa chọn mục Paper Setup. Bước thứ 5.

Chọn Trang Chẵn trong hộp Thiết Lập Giấy ở bước 6 để chỉ in các trang số chẵn trong tài liệu, sau đó bấm OK.

Tại bước thứ 7 trong hộp thoại in, hãy chọn mục In Tất Cả Trang. Tiếp đó, bấm vào Từng Trang Chẵn và ấn nút In để máy in chỉ in các trang có số chẵn. Sau đó, hộp thoại in sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Bạn đã hoàn tất việc in trên máy in Canon không có tính năng in 2 mặt. Thực tế, việc in 2 mặt trên máy in Canon này không phải là khó như bạn nghĩ đúng không? Nếu sử dụng máy in có chức năng in 2 mặt, chúng ta sẽ thực hiện thao tác như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Cách in 2 mặt cho máy in Canon hỗ trợ in 2 mặt

In 2 mặt trên các máy in Canon mới như Canon LBP226DW được hỗ trợ tự đảo chiều. Hầu hết các loại máy in này đều có khả năng in 2 mặt. Để in 2 mặt trên các loại máy in này, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Bạn vào menu File chọn Print, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại in.

Trong Các thuộc tính in, bạn chọn Hoàn thiện và đánh dấu chọn In cả hai mặt để thực hiện in hai mặt giấy. Bạn cũng thực hiện tương tự với các định dạng tệp như Excel, PDF… Bước thứ hai:

Cách in 2 mặt cho máy in Canon hỗ trợ in 2 mặt là sử dụng tính năng Duplex, cho phép in cả hai mặt của trang giấy một lúc, tiết kiệm thời gian và giấy tờ. Bạn chỉ cần chọn tính năng Duplex trong phần cài đặt của máy in và bố trí trang giấy đúng hướng để máy in có thể in đúng và hoàn chỉnh cả hai mặt của trang giấy.

Mong rằng những chiêu thức này sẽ hỗ trợ bạn sử dụng thiết bị in ấn một cách thành thạo và chuyên nghiệp hơn. Trên đây là phương pháp in 2 mặt nhanh và đơn giản với máy in Canon.

META.Vn đưa ra một vài sản phẩm máy in tiên tiến và hiện đại khác. Bạn có thể tham khảo và được hỗ trợ qua số điện thoại dưới đây. META đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín đã được xây dựng trong nhiều năm và cung cấp dịch vụ giao hàng và bảo hành trên toàn quốc.

Cách in 2 mặt cho máy in Canon hỗ trợ in 2 mặt là sử dụng tính năng Duplex, cho phép in cả hai mặt của trang giấy một lúc, tiết kiệm thời gian và giấy tờ. Bạn chỉ cần chọn tính năng Duplex trong phần cài đặt của máy in và bố trí trang giấy đúng hướng để máy in có thể in đúng và hoàn chỉnh cả hai mặt của trang giấy.

Ở Hà Nội:

Số nhà 56 trên đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh:

Số nhà 716-718 trên Điện Biên Phủ, ở Phường 10, Quận 10.

META.Vn – Mua sắm trực tuyến hàng chính hãng với giá cả hợp lý!