9 cách gói hoa đẹp đơn giản mà ý nghĩa ai cũng thể thực hiện

Bạn thích hoa, bạn đam mê và muốn học cách gói đẹp để tự tay bó một bó để tặng cho những người thân yêu của mình vào dịp lễ đặc biệt. Dưới đây NgonAZ sẽ hướng dẫn cách gói hoa đẹp để giúp các bạn hoàn thành mong ước đó. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách gói hoa hồng dài

Bạn có thể tham khảo cách bó hoa hồng 1 bông đẹp đơn giản, giữ lại càng thẳng to và nhiều lá (hay không cắt cành, tỉa lá).

Thực hiện như sau:

 • Khi gói hoa hồng 1 bông, thì các bạn có thể sử dụng thêm lá cành của cây khác để bó hoa thêm đẹp hơn.
 • Bọc giấy bóng kính ở dưới hoa.
 • Có thể chọn thêm phần giấy nhún phía trên: 2 tờ bằng nhau, ngang bằng chiều ngang bó hoa, có thể dài khoảng 50cm và đặt chênh nhau, bấm lại.
 • Và sau đó thì bó theo sở thích của bản thân tạo thành bó hoa hồng 1 bông đẹp và dài.

Bó hoa hồng 1 bông phong cách cổ điển

Đối với cách gói hoa 1 bông này thường được tạo ra ấn tượng bởi sử dụng loại giấy gói Hàn Quốc đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt.

Tương tự với những cách bó ở trên, chủ yếu là thu hút bởi các cách gói bằng giấy sáng tạo và lạ mắt. Được đính thêm thêm một chiếc nơ từ sợi dây để tạo điểm đặc biệt.

Bó hoa hồng 1 bông bí ẩn

Với cách gói hoa hồng 1 bông đơn giản này thì bạn cần thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Chọn 1 bông hoa hồng màu đỏ tươi
 • Sử dụng giấy gói cao cấp lưới màu đen.

Sau đó, sử dụng giấy bó theo sở thích của bản thân để bọc bên ngoài 1 bông hồng. Cách bó hoa hồng này cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt mang đến cảm giác bí ẩn đồng thời chứa đựng thêm thông điệp vô cùng ý nghĩa gửi đến người nhận.

Cách bó hoa hồng tròn

Chuẩn bị dụng cụ

Hoa hồng đỏ hoặc các màu sắc mà bạn yêu thích (tầm khoảng 20 – 30 cành), giấy gói Hàn Quốc, lá nguyệt quế khoảng tầm 2 bó thêm 1 – 2 cái nơ.

Các bước gói hoa hồng tròn

Đầu tiên trong cách gói hoa hồng bó tròn là chọn 3 cành hoa hồng đẹp nhất và thẳng nhất bó ở trung tâm và xếp thành hình tam giác.

Tiếp tục xếp các cành hoa còn lại vào các các cạnh của tam giác lần lượt theo vòng tròn cho đến khi hết hoa.

Khi xếp hoa, bạn cần cố định cho bó hoa chắc chắn. Khi đã kết thành hình tròn hãy chèn thêm lá nguyệt quế xung quanh để tăng thêm sự hấp dẫn và ấn tượng cho bó hoa. Sử dụng thêm băng rôn cột nhé để cố định tổng thể bó hoa. Tiếp đó, sử dụng giấy cao cấp Hàn Quốc bao lấy bên ngoài bó hoa theo hình dáng ôm trọn lấy bó hoa, thắt nơ ruy băng để hoàn thành tác phẩm.

Tương tự như các bước trên, các bạn có thể thay thế giấy gói Hàn Quốc bằng các loại giấy báo khác để thực hiện cách bó hoa hồng bằng giấy báo đẹp.

Cách bó hoa hướng dương tròn

Chuẩn bị

Hoa hướng dương từ 10-15 cành, lá dài có bản rộng, kéo, ghim bấm, giấy gói hoa bằng lụa 2 tờ bản rộng, dây trang trí (ruy băng, dây thừng…).

Các bước bó hoa hướng dương tròn

Bước 1: Lá có bản dài bạn hãy gấp đôi lại và dùng ghim để cố định để tạo hình cho lá thêm đẹp.

Bước 2: Lấy khoảng 3 cành hoa hướng dương chụm lại với nhau. Bao quanh 3 bông hoa bằng 3 chiếc lá đã ghim phía trên để tạo thành bó hoa nhỏ đẹp.

Bước 3: Lấy một từ giấy lụa bản rộng gấp đôi lại và bọc quanh một nửa ngoài của bó hoa đã tạo trên. Sau đó, bạn sử dụng dây chun để cột vào bên dưới và đặt nửa bó hoa còn lại trên tấm giấy tím thứ hai, bọc phủ cả lên phần giấy lựa thứ nhất một chút.

Lưu ý, khi cột bạn nên cột chặt ở phía dưới để bó hoa thêm chặt. Để bó hoa hướng dương thêm nổi bật hơn, các bạn có thể trang trí thêm một chiếc nơ dây ruy băng hoặc dây thừng. Lấy kéo cắt bỏ phần cành dài bên dưới bó hoa để bó hoa thêm hoàn hảo.

Bước 4: Hoàn thiện cách gói hoa hướng dương tròn bằng cách chỉnh sửa lại dáng hoa lá của bó hoa sao cho hài hòa và cân đối nhất.

Cách bó hoa ly tròn

Chuẩn bị và dụng cụ

Hoa ly khoảng 10 – 15 cành, có thể chọn ly trắng, hồng, vàng tùy thích; hoa baby trắng hoặc hoa salem, dây ruy băng, ghim bấm…

Các bước gói hoa ly tròn

Đầu tiên bạn lấy một cái kéo cắt cành hoa với chiều dài vừa phải. Chọn 1 bông hoa ly đẹp nhất để ở trung tâm.

Tiếp tục lấy thêm 3 bông hoa ly xếp xung quanh đóa hoa ly trung tâm đó. Cố định bó hoa bằng băng dính.

Cách gói hoa ly tròn
Cách bó hoa ly tròn

Tiếp theo lấy thêm 3 bông hoa ly khác xếp xung quanh phần hoa đã được cố định bằng băng dính, tiếp tục dùng băng dính quấn lại để cố định cho toàn bộ bó hoa.

Những cành hoa ly còn lại tiếp tục xếp cho đến khi nào hết hoa thì căn chỉnh sao cho hoa có độ tròn nhất định và dùng băng dính để cố định lại. Sau đó, xếp thêm một lớp hoa baby hoặc salem phía ngoài cùng bó hoa để tạo sự ấn tượng cho toàn bó.

Cách gói hoa bằng tiền

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm hoa bằng tiền, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

 • Chuẩn bị một xấp tiền mệnh giá bằng nhau khoảng từ 30 tờ trở lên. (Số tờ có thể điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích từng cá nhân)
 • Giấy gói hoa, giấy bóng kính, giấy nhún
 • Tăm tre dài
 • Hoa hồng sáp
 • Hoa khô hoặc hoa tươi
 • Thanh xốp dài, băng keo trong, kẽm bó hoa.
 • Nơ trang trí hoa

Các bước làm hoa tiền

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn xếp những cánh hoa, xác định điểm giữa của tờ tiền.

Gấp 2 đầu tờ tiền lại cho bằng nhau, sau đó bóp nhẹ tay rồi dùng tăm đặt chính giữa, dùng băng keo để cố định.

Tiếp tục gấp 2 đầu của tờ tiền vào bên trong, nhớ kéo 2 đầu tờ tiền lại cho bằng nhau và đụng phần dưới của nó. Dùng băng keo để cố định lại. Tiếp tục làm như vậy cho các cánh hoa khác.

Bước 2: Bắt đầu thực hiện cắm hoa.

Dùng hoa hồng sáp xếp vào giữa thanh xốp. Tiếp tục cắm các các cánh hoa tiền xung quanh hoa hồng.

Cắm lần đầu tiên khoảng 6 cánh hoa tiền. Vừa cắm vừa căn chỉnh cho đều và nằm sát vào hoa hồng.

Lần cắm thứ 2 sẽ thấp hơn lớp đầu tiên khoảng 1cm. Cắm cánh hoa tiền sát vào cánh hoa kia cho đến khi hết vòng. Tùy theo số lượng tiền có thể cắm từ 10 đến 12 cánh hoa.

Cắm xong chỉnh lại cho vừa khít và tiếp tục cắm lớp thứ 3 rồi bắt đầu gói hoa lại. Các bước cắm cũng thực hiện tương tự như 2 lần cắm trên.

Bước 3:

Sau khi cắm xong, các bạn cắm 1 ít hoa khô hoặc hoa tươi. Nên chọn hoa khô vì sẽ giữ được lâu hơn. Giữ chặt các nhánh hoa khô 1 vòng cố định rồi sử dụng băng keo trong quấn lại.

Nếu giấy gói hoa bằng giấy bóng kính thì có thể dùng thêm giấy nhún hoặc giấy gói hoa màu trắng để che đi những khuyết điểm của tăm tre và miếng xốp. Cắt đôi miếng giấy nhún, trước hết cắt miếng nhỏ để che đi phần xốp. Dùng kéo cắt phần giấy nhún bị dư thừa, gấp lại cho đẹp rồi sử dụng băng keo trong dán lại.

Tiếp tục dùng giấy nhún bó phần dưới của bó hoa.

Sử dụng 3 tờ giấy gói hoa với kích cỡ 60cm x 60cm.

Gấp 2 tờ giấy gói hoa lại làm 4 sau đó cắt ra. Lấy 2 tờ giấy vừa cắt xếp xéo lên nhau, khoảng cách giữa 2 đầu tờ giấy là 15 cm. Dùng băng keo để cố định lại rồi đặt bó hoa lên. Khoảng cách giữa hoa với tờ giấy gói là 1 bàn tay.

Tiếp tục dùng giấy gói làm như vậy cho đến khi bao hết bó hoa. Lưu ý canh sao cho bằng khoảng cách với 2 tờ giấy đầu tiên là được. Đối với những người mới tập làm thì nên dùng băng keo cố định lại.

Sau khi xếp các giấy gói hoa xong, dùng keo sét các giấy gói hoa lại hoặc cũng có thể dùng kẽm bó hoa buộc lại.

Bước 4:

Dùng giấy gói hoa thứ 3 trải rộng ra, sau đó đặt bó hoa vào ngay chính giữa.

Một tay giữ hoa, một tay vuốt giấy gói hoa. Sao cho giấy thẳng ra rồi bắt đầu xếp lại cho đẹp.

Vuốt cho thật đẹp rồi sử dụng băng keo hoặc kẽm bó cho chặt lại. Đây chính là cách gói hoa tiền tiết kiệm giấy nhiều nhất nhưng lại vô cùng đơn giản.

Cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản đối với loài hoa hồng

Đối với hoa hồng, thường có rất nhiều cách gói. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy báo để gói sẻ mang lại một vẻ đẹp riêng và rất mới lạ khi các bạn muốn gói hoa hồng. Khi vẻ đẹp cổ điển xuất phát từ giấy báo càng làm cho cánh hoa trở nên nổi bật hơn.

Cách gói hoa bằng giấy báo sẽ được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Các bạn có thể gói hoa hồng theo dạng dài hay dạng tròn đều được. Mỗi kiểu đều mang vẻ đẹp riêng. Sau đó, các bạn chỉ cần lấy giấy báo để bọc phía xung quanh hoa là được.

Các bạn nên lưu ý trong quá trình gói hoa hồng bằng giấy báo. Tốt nhất là các bạn đặt sao cho tờ báo nằm nghiêng. Đối với kiểu bó hoa dạng tròn thì bạn cuộn xung quanh của bó hoa.

Còn đối với trường hợp bạn muốn gói hoa dài. Bạn hãy cắt một tờ giấy báo vừa đủ rồi đặt giấy xuống mặt bàn và đặt bó hoa lên. Bạn hãy sử dụng kéo để uốn cong ở các vị trí góc để giấy báo có thể ôm lấy hoa một cách tự nhiên.

Tiếp đến, các bạn sử dụng thêm một tờ giấy báo khác với kích thước nhỏ hơn để bọc xung quanh bó hoa. Bạn nên đo sao cho tờ giấy báo chỉ bằng ⅓ so với tổng chiều dài của bó hoa là được.

Đối với các bó hoa hồng theo dáng dài, các bạn có thể đặt tờ giấy báo nằm nghiêng. Bạn hãy đặt cho góc của tờ báo cao hơn so với bó hoa. Sau đó, các bạn cũng cuộn lần lượt sao cho giấy báo ôm hết bó hoa. Có lẽ đây chính là cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản mà hầu hết các bạn nữ đều có thể làm được.

Cách gói hoa bằng giấy báo đơn giản đối với hoa lavender

Đối với hoa lavender, cách gói hoa sẽ không giống với các loài hoa thông thường khác. Vì loài hoa này có khá dài, nên các bạn hãy sử dụng các tờ giấy báo có kích thước lớn thì mới có thể gói trọn bó hoa đẹp nhất.

Đối với loài hoa lavender này, các bạn nên lựa chọn các cành hoa đã khô. Đồng thời, bạn chọn các tờ giấy báo với màu vàng mang nét cổ điển thay vì lựa chọn các tờ giấy báo có màu trắng như ngày nay. Vì loài hoa lavender này mang một vẻ đẹp cổ điển nên gói bằng giấy báo cũ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Cách gói hoa lavender bằng giấy báo cũng được thực hiện với những bước cơ bản:

Tiến hành đặt giấy báo lên mặt bàn rồi đặt bó hoa lavender lên trên.

Tiếp theo, các bạn gấp ở vị trí hai mép của giấy báo tương tự như cách mà các bạn hay gấp máy bay.

Lấy keo để cố định lại điểm đó lại. Bạn hãy sử dụng thêm dây thắt để tạo điểm nhấn cho tổng thể bó hoa. Vậy là bạn đã hoàn thành cách gói hoa lavender bằng giấy báo rồi.

Lời kết

Thông qua những gợi ý về cách gói hoa đẹp đơn giản ở trên, chắc hẳn các bạn đã có thấy hứng thú hơn với việc tìm ra một phong cách mới cũng như niềm vui hoa rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn của chúng tôi.