Lưu ngay Top cách giải phóng bộ nhớ iphone hàng đầu 2023

Bộ nhớ Iphone đầy khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi thiết bị giật, lag và chạy chậm hơn lúc mới mua. Lúc này, bạn cần bỏ túi cho mình cách giải phóng dung lượng trên điện thoại iPhone để tăng thêm bộ nhớ trống giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu và giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn. Hãy cùng khám phá ngay TOP 10 bí quyết giải phóng dung lượng iPhone đơn giản, nhanh chóng và vô cùng hiệu quả dưới đây nhé!

Dung lượng Iphone bị đầy khiến thiết bị giật, lag và chạy chậm hơn khi sử dụng

My Photo Stream là tính năng được tích hợp sẵn trên các thiết bị iPhone. Tính năng này cho phép đồng bộ hóa toàn bộ hình ảnh trên các thiết bị khác nhau có sử dụng chung một tài khoản iCloud. Đây chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ bị đầy làm máy giật, lag.

Do đó, cách giải phóng dung lượng Iphone đầu tiên là người dùng nên tắt tính năng My Photo Stream nếu không có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu giữ các tấm hình quan trọng trong thiết bị trước khi tắt tính năng này để tránh trường hợp bị mất hình ảnh sau khi tắt My Photo Stream.Để tắt tính năng My Photo Stream, bạn sẽ tiến hành vào phần “Cài đặt” trong thiết bị của mình. Sau đó, bạn tìm mục “Ảnh” rồi tắt đi tính năng “Ảnh iCloud” là hoàn tất.

Một trong những cách giải phóng dung lượng dễ dàng nhất chính là gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết hoặc ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ. Những ứng dụng này không chỉ khiến máy đầy bộ nhớ mà còn làm sụt giảm tuổi thọ pin của thiết bị.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm các giải pháp thay thế để tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị. Ví dụ, người dùng có thể truy cập vào Facebook bằng trình duyệt web thay vì cài đặt ứng dụng có dung lượng cao về máy.

Để tìm ra những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng của thiết bị iPhone, bạn tiến hành truy cập vào phần “Cài đặt”, tìm mục “Cài đặt chung”, sau đó nhấn vào “Dung lượng & sử dụng iCloud”. Cuối cùng, bạn chọn “Quản lý dung lượng” để hiện ra danh sách các ứng dụng trong thiết bị với dung lượng chi tiết của từng phần mềm.

Xóa những ứng dụng có dung lượng cao là cách giải phóng dung lượng Iphone đơn giản

Lưu trữ quá nhiều tin nhắn văn bản cũ trong máy cũng là nguyên nhân khiến thiết bị Iphone của bạn bị đầy bộ nhớ và giật lag khi sử dụng. Bởi vậy người dùng có thể xóa bớt tin nhắn cũ không quan trọng trong máy để giải phóng dung lượng Iphone. Thông thường, việc xóa tin nhắn theo phương pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian nên người cùng có thể thiết lập chế độ tự động xóa tin nhắn văn bản cũ sau một khoảng thời gian nhất định (30 ngày hoặc 1 năm). Cụ thể, người dùng tiến hành vào phần “Cài đặt”, chọn mục “Tin nhắn”. Sau đó, bạn nhấn vào “Lưu tin nhắn” rồi chọn khoảng thời gian “30 ngày” hoặc “1 năm” là xong.

HDR là chế độ chụp ảnh giúp nâng cao chất lượng hình ảnh bằng tính năng cân bằng sáng và tối. Lúc này, những tấm hình gốc sẽ không còn cần thiết nữa, vì vậy bạn nên tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc khi chụp HDR cũng là cách giải phóng dung lượng iPhone hiệu quả. Để tắt tính năng này, người dùng sẽ truy cập vào phần “Cài đặt”, chọn mục “Ảnh” rồi nhấn vào chức năng “Tối ưu hóa dung lượng iPhone” để hoàn tất.

Người dùng có thể tắt tính năng lưu giữ ảnh khi chụp HDR để giải phóng dung lượng Iphone

Trình duyệt của thiết bị iPhone sẽ tự sản sinh ra bộ nhớ đệm Cache trong quá trình duyệt web. Bộ nhớ này thường không giúp ích cho người dùng mà còn chiếm phần lớn dung lượng của thiết bị. Do đó, người dùng nên xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web để giải phóng bộ nhớ của Iphone bằng cách truy cập “Cài đặt”, vào “Safari” rồi tiếp tục nhấn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web” để hoàn tất.

Cách xóa bộ nhớ đệm Cache trên iphone

Sau một thời gian sử dụng, các ứng dụng trong thiết bị sẽ tự sản sinh ra nhiều dữ liệu rác khiến Iphone bị đầy bộ nhớ. Do đó, xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng là mẹo giải phóng dung lượng thiết bị iPhone hiệu quả nhưng không phải người dùng nào cũng biết đến.

Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng của thiết bị phải dưới 2MB. Người dùng có thể xóa bộ nhớ đệm theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập“Cài đặt”, tiếp tục vào phần “Cài đặt chung” rồi tìm mục “Dung lượng & sử dụng Icloud”, sau đó nhấn “Quản lý dung lượng”.- Bước 2: Tại phần “Dung lượng”, bạn tìm những phần mềm chiếm nhiều bộ nhớ, sau đó nhấn vào “Gỡ bỏ ứng dụng”.

Lúc này, ứng dụng sẽ không bị xóa ra khỏi điện thoại nhưng dung lượng trống của iPhone sẽ tăng lên một cách bất ngờ.

Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng nếu thiết bị hết dung lượng trống

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến thiết bị iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ chính là lưu trữ quá nhiều bài nhạc trên Apple Music. Để giải phóng dung lượng thiết bị Iphone, người dùng nên nghe nhạc online và xóa hết nhạc trên Apple Music theo các bước:

– Bước 1: Truy cập “Cài đặt”, nhấn vào phần “Cài đặt chung”, sau đó chọn mục “Dung lượng & sử dụng Icloud” rồi nhấn “Quản lý dung lượng”.- Bước 2: Tìm phần “Nhạc”, lúc này danh sách các bài hát bạn lưu trên Apple Music sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn tiến hành chọn một bài nhạc bạn muốn loại bỏ rồi vuốt sang bên trái để xóa nó đi.