3 Cách Làm Nước Ép Rau Má Mát Lạnh, Giải Nhiệt Hiệu Quả

Cách làm nước ép rau má mát lạnh, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè là một công thức vô cùng được yêu thích hiện nay. Cùng tham khảo cách thực hiện thức uống hấp dẫn này tại nhà ngay sau đây nhé!

1. Hướng dẫn làm nước ép rau má nguyên chất

Nguyên liệu làm nước ép rau má

Cách làm nước ép rau má nguyên chất: Nguyên liệu

– Rau má

– Nước lọc

– Đường

– Đá lạnh

Các bước làm nước ép rau má

Bước 1: Bạn hãy ngắt bỏ bớt thân cứng của rau má sau đó rửa sạch thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.

Cách làm nước ép rau má nguyên chất: nhặt và rửa sạch rau má

Bước 2: Bây giờ bạn cho rau má vào máy sinh tố rồi xay cho rau má thật mịn (thêm một ít nước lọc để khi xay được dễ dàng hơn nhé)

Bước 3: Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc bã rau má để lấy nước cốt rồi tiếp tục xay cho hết phần rau má.

Bước 4: Rót ra cốc và và thêm một ít đường cho dễ uống.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cốc nước ép rau má ngon tuyệt và đầy hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc thêm một ít đá lạnh để tăng kích thích vị giác nhé.

Cách làm nước ép rau má nguyên chất: thành phẩm

Xem thêm: Tổng hợp 5+ cách làm nước ép lê thanh mát, giải nhiệt mùa hè

2. Cách làm nước ép rau má sữa tươi

Nguyên liệu làm nước ép rau má sữa tươi

– Rau má: 300gr

– Sữa đặc: 2 muỗng

– Sữa tươi: 100ml

– Đá bào

Các bước làm nước ép rau má sữa tươi

Bước 1: Rau má mua về, nhặt bỏ lá úa và rễ. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút thì vớt ra và để ráo nước.

Cách làm nước ép rau má sữa tươi: sơ chế rau má

Bước 2: Rau má đã để ráo nước thì cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và thêm 1 ít nước sôi để nguội. Xay đến khi nhuyễn thì lọc bã rau má qua rây.

Bước 3: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm nước rau má, sữa đặc, sữa tươi, đá bào vào máy xay sinh tố. Xay khoaeng 1-2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí thêm 1-2 lá rau má cho thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.

Cách làm nước ép rau má sữa tươi: thành phẩm

3. Nước ép rau má đậu xanh

Nguyên liệu làm nước ép rau má đậu xanh

– Rau má tươi: 200gr

– Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr

– Đường cát trắng:50gr

– Nước lọc: 800ml

Cách làm nước ép rau má đậu xanh: Nguyên liệu

Cách làm nước ép rau má đậu xanh

Bước 1: Trước hết xử lý sạch sẽ phần rau má. Bạn ngắt bỏ bớt phần thân cứng của rau má. Loại bỏ sạch rễ và lá vàng, lá hỏng. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch kĩ, cắt nhỏ để ráo.

Bước 2: Đậu xanh đem ngâm nước ấm khoảng 4-6 tiếng cho mềm. Sau đó rửa sạch để ráo. Rồi cho vào nồi nấu nhừ và tắt bếp để nguội bớt.

Bước 3: Cho phần rau má đã xử lý vào máy xay sinh tố. Thêm nước lọc vào xay nhuyễn. Nếu dùng máy xay nguyên xác thì bạn không cần lọc bã. Còn nếu dùng máy xay thông thường, bạn lọc bỏ bã, giữ lại phần nước.

Cách làm nước ép rau má đậu xanh: Xay hỗn hợp

Bước 4: Lấy phần đậu xanh đã sơ chế ở bước 2 cho vào máy xay sinh tố cùng đường. Đổ nước rau má đã lọc vào. Bật máy xay đến khi nhuyễn nát, xanh mịn là được.

Nếm thử vị của ly nước uống để thêm bớt lượng đường cho phù hợp. Khi đã vừa miệng, rót ra ly thủy tinh, cho đá vào và thưởng thức. Hoặc có thể uống nóng không cần đá, hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm nước ép rau má đậu xanh: thành phẩm

4. Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa

Nguyên liệu làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

– Rau má 500 gr

– Đậu xanh 150 gr

– Nước cốt dừa 200 ml

– Nước dừa tươi 100 ml

– Sữa đặc 100 ml

– Đường 30 gr

Cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa: nguyên liệu

Cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 3 – 6 tiếng cho mềm, sau đó cho vào nồi hầm nhừ (lưu ý cho ít nước thôi bạn nhé). Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa, sẽ rất thơm ngon. Bạn nấu trong khoảng 15-20 phút là được.

Bước 2: Rau má nhặt sạch, loại bỏ những lá úa héo, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, xắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

Bước 3: Cho đậu đã được nấu chín và nước rau má được xay và lọc sạch vào máy xay và xay cho hỗn hợp hòa trộn đều với nhau.

Cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa: xay các nguyên liệu

Bước 4: Cho nước dừa tươi, đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều. Cho hỗn hợp lên bếp và đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Bỏ nước ra ly, thêm đá vào và thưởng thức. Nếu bạn không thích đá thì hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút rồi đem ra thưởng thức nhé! Thức uống phân tầng 2 màu đẹp mắt, dùng muỗng khuấy đều và thưởng thức mùi thơm béo của sữa dừa hòa quyện cùng rau má đậu xanh tạo nên một hương vị khó cưỡng, vị mát lạnh xua tan cái nóng mùa hè.

Cách làm nước ép rau má đậu xanh sữa dừa: thành phẩm

5. Tác dụng của rau má với sức khỏe

Sau cách làm nước ép rau má mát lạnh, bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả, sau đây là những tác dụng của rau má đến sức khỏe:

– Tốt cho tim mạch: Nước ép rau má có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ…

– Hỗ trợ hạ sốt: Theo dân gian, khi nhiệt độ cơ thể bắt đầu tăng lên, bạn có thể uống một cốc nước rau má, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt ngay sau đó.

– Giảm mụn và làm đẹp da: Làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng, sạch mụn và mịn màng hơn nếu bạn thường xuyên uống nước ép rau má.

– Ngoài ra, nước rau má còn có thể giúp cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, chữa vàng mắt, vàng da, hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm amidan,…

Cách làm nước ép rau má: lợi ích khi sử dụng

Tuy nhiên khi sử dụng nước rau má bạn cần lưu ý:

– Không sử dụng hoặc uống nước rau má quá nhiều vì có thể gây đến tình trạng đầy bụng và tiêu chảy đối với người có thân nhiệt thấp hay lạnh bụng..

– Không dùng nước rau má cho trẻ sơ sinh và tuyệt đối không dùng nước rau má để pha sữa cho trẻ

– Không cho mẹ bầu dùng nước rau má

Với cách làm nước ép rau má mát lạnh, bổ dưỡng, giải nhiệt mùa hè tại nhà trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có một thức uống ngon miệng.

Siêu thị điện máy HC