HƯỚNG DẪN TRỊ NHỨC ĐẦU SAU KHI UỐNG RƯỢU BIA
1. Trị đau đầu sau khi uống bia bằng nước ép từ trái cây.
Thành phần: 3 trái mơ chua hoặc mơ ngâm, 1 miếng vỏ cam, 2 ly nước sôi để nguội.
Thực hiện: Loại bỏ hạt quả mơ, lấy phần thịt và xay nhuyễn. Rửa sạch lớp vỏ.
Bằng cách thêm trần bì và quả mơ vào nồi chứa 2 cốc nước, sau đó đun trên lửa nhỏ đến khi nước còn lại một nửa thể tích ban đầu.
Để tận dụng hiệu quả, người sử dụng nên dùng khi nước vẫn còn ấm.
2. Trị đau đầu bằng vỏ quất tươi hoặc một ít vỏ chanh, rửa vỏ thật sạch trước khi đun.
Thành phần: 1 trái chanh, một chút muối, 1 muỗng nhỏ đường, 1 chén nước sôi.
Chia đôi trái chanh, lấy một miếng mỏng giữa, ép phần còn lại để lấy nước ép, rồi đổ vào tách nước sôi.
Thêm đường, một chút muối và một vài miếng chanh vào cốc, khuấy đều.
Chất muối sẽ làm cho thức uống có hương vị đậm đà, hỗn hợp hương vị chua và thơm của chiết xuất chanh sẽ giúp người say tỉnh táo và cảm thấy thoải mái hơn. Nên sử dụng nóng để tận dụng tối đa hiệu quả của sản phẩm.
3. Chữa nhức đầu bằng dùng Nước đậu xanh
Thành phần: 100gr đậu xanh, 500ml nước, một ít muối.
Thực hiện: Rửa vo đậu xanh một vài lần để loại bỏ bụi.
Để đậu xanh vào nồi với 500ml nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đậu nở mềm, sau đó vớt bọt.
Cho thêm một chút muối vào nồi nước đậu xanh, sau đó tắt bếp và để nguội một chút.
Bạn có thể chọn lọc nước hoặc cho người uống cả thức ăn để làm cồn.
4. Trị nhức đầu sau khi uống bia bằng nước quất
Nguyên liệu: Một nhúm trà xanh khô, 2-3 quả quất khô hoặc mứt quất, 1 quả quất tươi, 2 cốc nước lọc.
Sục sôi 2 tách nước, cho trà và quả mơ khô hoặc mứt quả mơ vào. Dun trên lửa nhỏ đến khi còn 2/3 lượng nước ban đầu. Thấy nước trà đậm đặc và mịn màng là xong. Thực hiện.
– Để nước trà hơi nguội, rót ra tách, vắt nước cốt quất tươi vào trước khi uống, dùng thìa khuấy đều.
5. Nước ép cà chua chữa đau đầu rất hiệu quả
Thành phần: 2 trái cà chua, một chút muối, 1/2 ly nước uống.
Thực hiện: Rửa sạch cà chua và đặt vào tủ lạnh để giữ cho mát.
Không cần thêm đá viên sau khi ép nước, thức uống vẫn có độ lạnh và không bị loãng, vừa dễ uống.
Đưa cà chua vào máy ép hoa quả, ép nước từ trái cây.
Khuấy đều nước cà chua với một nửa tách nước sạch và một ít muối để giảm độ chua. Nếu muốn thưởng thức đồ uống ngọt ngào, bạn có thể pha thêm 1-2 thìa nhỏ đường. Nước cà chua sẽ có hương vị ngọt ngào và thơm ngon.
6. Nước cóc ép cũng có thể chữa nhức đầu do bia rượu
Thành phần: 2 trái cóc, một chút muối và 1/2 cốc nước uống.
Thực hiện: Ếch được rửa sạch, bóc vỏ, đặt vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút để ếch thật mát.
Đưa con cóc vào máy ép trái cây, ép để lấy nước.
Đảo ngược thứ tự: – Thêm một ít muối vào, khuấy đều. Pha thêm nửa tách nước lọc hoặc ít hơn nếu bạn muốn uống không pha chế thêm gì.
Bạn cũng có thể thu thập nước trước khi đưa vào ngăn lạnh tủ để giữ mát.
Cóc có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng giúp tiêu hóa rượu một cách hiệu quả.
7. Nước rau cần
Thành phần: 100gr rau cần, một chút nước, một chút đường.
Thực hiện: Trái cây cần được rửa sạch, xay nhuyễn và lấy nước ép, sau đó kết hợp với một chút đường và uống từ từ.
Chiết xuất từ rau cần không chỉ giúp cai rượu mà còn giúp người uống không bị đau đầu sau khi tỉnh.
8. Nước củ cải trắng
Thành phần: 3 củ cải trắng, một chút đường.
Thực hiện: Củ cải trắng rửa sạch, xay nhuyễn sau đó vắt lấy nước cốt, pha thêm một ít đường để uống.
9. Rau muống
Cũng có thể chữa ngộ độc do uống rượu bằng cách uống nước ép rau muống. Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau được bảo đảm vệ sinh), xay nhuyễn và lấy nước. Uống thường xuyên trong ngày sẽ giải độc và giúp hạn chế tình trạng say rượu.
10. Quả cà chua.
Bị đau bụng sau khi uống rượu say không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cơ thể bị thiếu hụt một lượng lớn các chất như canxi, cali, natri… Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong quả cà chua có nhiều chất cần thiết sẽ bổ sung đầy đủ cho cơ thể.
11. Chanh tươi
Một trái chanh tươi, có thể ép lấy nước để uống hoặc cắt mỏng ăn cả trái đều tốt.
12. Lá dong (dùng để gói bánh chưng)
Sử dụng 100-200 g lá dong, rửa kỹ và xay nhỏ để lấy nước cốt dùng để uống.
13. Ăn bưởi giúp giải rượu bia cực tốt
Dùng trái bưởi hoặc nước ép từ trái bưởi đều có tác dụng thanh lọc cơ thể và giúp giảm triệu chứng say rượu.
14. Bột sắn dây
Để cung cấp năng lượng, pha một cốc bột cây sắn và vắt chanh. Sau một thời gian, bạn sẽ trở lại tinh thần sảng khoái. Sắn dây cũng giúp cho gan loại bỏ độc tố.
15. Củ cải trắng
Nghiền nhuyễn một ít củ cải trắng, ép lấy nước cốt, pha thêm ít đường và sử dụng nhiều lần.
16. Đậu đen
Chúng ta có thể chữa say do ngộ độc rượu bằng cách dùng nước sắc đậu đen. Để khắc phục tình trạng ngộ độc rượu, hãy đun đậu đen cho mềm và uống từ từ mỗi lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Sau khi cắt một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, uống nước gừng với hương vị nóng để hỗ trợ chống say rượu. Gừng giúp tăng cường lưu thông máu và giải độc cơ thể nhanh chóng khỏi chất cồn. Nếu muốn, bạn có thể thêm một thìa nhỏ mật ong vào nước gừng để tăng cường hấp thụ và giúp giải độc cơ thể hiệu quả hơn.
17. Gừng tươi
18. Cà gai leo
Giải trừ độc tính của rượu và bảo vệ gan là những tác dụng quan trọng của thảo dược quý hiếm. Nó có thể ngăn ngừa các bệnh về gan như tăng men gan, viêm gan, xơ gan và ung thư gan do thường xuyên uống bia rượu.
Áp dụng kinh nghiệm dân gian, Cà gai leo có thể được sử dụng để chữa ngộ độc rượu hiệu quả. Các thành phần của Cà gai leo giúp bảo vệ tế bào Gan một cách hiệu quả. Khi uống rượu, chỉ cần nhai hoặc nhai ngậm rễ Cà gai leo để tránh tình trạng say xỉn. Nếu bị say, uống nước sắc từ rễ hoặc thân lá của Cà gai leo sẽ giúp tỉnh táo nhanh chóng.
Áp dụng phương pháp: Uống hoặc đun uống rễ, thân, lá phơi khô thay nước thường xuyên, sử dụng 100g/ngày. Hoặc dùng 2-4 viên Cà gai leo của hãng sản xuất Thiên nhiên tinh hoa trước và sau khi uống rượu.
19. Trà Atiso giải rượu bia rất nhanh
Một loại thảo dược được gọi là Atiso được biết đến với khả năng giải độc và chữa đau đầu do uống rượu một cách rất hiệu quả. Để sử dụng, bạn có thể đun 2 bông Atiso tươi trong 2 giờ hoặc sử dụng 2 muỗng Atiso khô đã được chế biến sẵn và đun trong 15 phút. Uống từng lần với mỗi lần là một ly lớn.
Số 20. Nước trà xanh.
Trà xanh chứa axit tannin, có thể giúp giải độc cồn cấp tính, trà càng đậm thì nồng độ axit càng cao.
Những điều TUYỆT ĐỐI CẤM KỴ SAU KHI UỐNG RƯỢU BIA
Để tránh bị chỉ trích về mức độ uống và giảm thiểu ảnh hưởng nghiêm trọng của say rượu, người uống cần chuẩn bị phương pháp phòng ngừa trước khi bắt đầu, cùng với các cách giải quyết say rượu như đã đề cập trước đó.
Cung cấp đủ nước để tránh mất nước trong trường hợp tiểu đầy đặn: uống nước thường xuyên. Thật tuyệt nếu bạn mang theo một chai nước để đảm bảo đủ nước. Để giảm thiểu tác động tiêu cực của rượu đối với cơ thể, nên bổ sung vitamin C bằng cách cho chanh vào cốc nước.
Khi cảm thấy đói, nên tránh uống rượu bia vì cồn sẽ được hấp thụ nhanh hơn vào máu, dẫn đến tình trạng say nhanh và khi nôn mửa, lượng nước thải ra sẽ tăng do thiếu thức ăn trong dạ dày. Nếu muốn uống rượu bia, hãy ăn thức ăn trước để giúp dạ dày hấp thụ cồn chậm hơn và tránh tình trạng bụng chướng do cồn.
Hãy uống chậm để cho cơ thể có đủ thời gian để phân hủy cồn.
Ăn uống nhẹ sau khi uống rượu mới đi ngủ vì bụng đói dễ gây ra cảm lạnh.
Khi bị say, cần chú ý tránh uống các loại thuốc chống nôn vì chúng sẽ giữ chất độc trong cơ thể. Gan không thể loại bỏ chất độc kịp thời, dẫn đến tổn thương nghiêm trọng cho gan. Nếu lâu dài, sẽ dẫn đến xơ gan và ung thư gan, đặc biệt là nguy hiểm.
Vì tác dụng tạo bọt khí sau khi uống rượu, do đó không nên sử dụng đồ uống có ga. Số lượng lớn anhydrit cacbonic được sản xuất có thể gây hại cho sức khỏe của dạ dày, gan, thận, tim và hệ thống mạch máu. Nó cũng có thể gây tăng huyết áp, đau ngực, khó thở và chóng mặt nghiêm trọng.
Thực tế, các loại “thuốc hỗ trợ giải rượu” như Voskyo 3, RU-21, ME-21, Mewol-21, Tylenol được bán trên thị trường không có khả năng giúp bạn giải rượu nhanh, chỉ có tác dụng hỗ trợ. Ngoài ra, một số thành phần trong chúng có thể gây ra suy gan.
Không nên sử dụng paracetamol, vitamin B1, B6, axit folic… Để giảm đau đầu khi say. Sử dụng paracetamol sẽ gây tê liệt gan và khi uống cùng với rượu hoặc bia, gan sẽ bị ảnh hưởng. Aspirin, một loại thuốc giảm đau và hạ sốt, khi được sử dụng cùng với rượu sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến chảy máu đường tiêu hoá.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!