SP trong liên quân là gì? Hướng dẫn trở thành 1 Best SP – Topmeta.vn

Với câu hỏi: SP trong liên quân là gì? Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những vị tướng SP trong liên quân. Sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có kiến thức nền tảng để trờ thành 1 SP thực thụ. Tránh bị đồng đội gọi là “Non”.

Khi mới bắt đầu làm quen với một game mới, thường người chơi sẽ không hiểu hết ý nghĩa các thuật ngữ trong Liên Quân Mobile được game thủ lâu năm sử dụng. Liên Quân Mobile cũng không ngoại lệ.

SP trong liên quân là gì?

SP là viết tắt của từ tiếng anh “Support” nói về tướng Trợ Thủ. Trợ Thủ có chức năng bao quát và giúp đỡ tất cả đồng đội trong Team và thường đi cùng AD ở đường có Rồng. Trợ Thủ thiên về khả năng khống chế, hồi phục cho bản thân, đồng đội hoặc bao gồm cả tướng có khả năng chống chịu. Trong đó phần lớn tướng Tank đều là Trợ Thủ.

Nếu các bạn chưa biết AD là gì thì tham khảo bài viết: AD trong Liên quân là gì?

Một vài tướng Trợ Thủ: Alice, Payna, Sephera, Krizzix, Zip, Xeniel,…

Những trang bị Support cũng có nghĩa là trang bị Trợ Thủ, có khả năng hỗ trợ đồng đội tốt. Những vị tướng thường gánh chịu sát thương thay cho đồng đội trong giao tranh.

Kỹ năng chơi SP cơ bản trong Liên quân mobile

Được gọi là tướng hỗ trợ, tuy nhiên vị trí của những vị tướng này được đánh giá vô cùng quan trọng trong một đội hình Liên Quân. Họ vừa là người bảo vệ đồng đội ở đường, vừa có khả năng cấu rỉa máu, gây khó chịu cũng như hỗ trợ kết liễu kẻ địch. Dưới đây sẽ là những kỹ năng cơ bản của 1 vị trướng SP trong liên quân.

Tầm nhìn

Bắt đầu với một kiến thức cơ bản. Hỗ trợ có nghĩa là bạn hỗ trợ đồng đội. Nói cách khác, tức là bạn chủ yếu cung cấp cho đồng đội hàng đống thông tin và bảo vệ họ. Kỹ thuật đầu tiên là lấy tầm nhìn cho đồng đội. SP có skill đặc biệt như Max hoặc Ilumia thì map của team bạn sáng liên tục. Đồng đội sẽ biết vị trí team bạn ở đâu.

Đặc biệt tầm quan trọng nhất trong tầm nhìn đó là check bụi. Chẳng may ad team mình lướt qua bụi mà trong đó có team bạn mai phục thì bốc hơi luôn. Những bụi cỏ ở đường nên được check nếu bạn sợ một pha gank từ đường (khi đối phương có xu hướng đẩy cao và người đi rừng đối phương có thể lẻn vào bụi)

Hoặc ở thời gian đầu game. Con rồng đầu tiên luôn là lợi thế cho team. Thỉnh thoảng ghé qua check con rồng để khi có cơ hội sẽ ăn luôn rồng.

Nắm rõ điểm mạnh và yếu của vị tướng của bạn

Điều này được áp dụng ngay từ khi chọn tướng. Bạn nên chơi những tướng quan thuộc hoặc có tập luyện trước khi mang tướng đó vào đấu hạng. Test tướng có thể bạn đấu thường chứ không nên mang tướng mới chơi vào hạng để đỡ gánh nặng cho đồng đội.

Chú ý bản đồ nhỏ

Kỹ năng này không thực sự có tác động đến việc hỗ trợ nói chung, mà chủ yếu là việc cung cấp thông tin cho đồng đội. Là hỗ trợ, bạn phải là người thường xuyên theo dõi bản đồ nhỏ (cùng với người đi rừng), chứ không phải là những người còn lại. Những người đi đường thường xuyên bận rộn với việc kiếm mọi chỉ số lính có thể, và nếu không thì họ cũng đang di chuyển hoặc trao đổi chiêu thức. Nhưng với vai trò hỗ trợ, và khi ở đường, so với xạ thủ bạn có ít việc để làm hơn, và đây là những gì bạn nên làm trong “thời gian rảnh”.

Chú ý vào bản đồ nhỏ, để ý xem kẻ địch nào đang đẩy cao và thông báo cho người đi rừng để gank, ping báo mọi kẻ địch đang biến mất khỏi bản đồ (và bạn chắc chắn là họ không biến về), ping thời gian của những mục tiêu lớn,… vân… vân. Đây là điều mà những người đi đường khó có thể làm được trong giai đoạn đi đường, nhưng lại hết sức quan trọng với cả đội.

Tuyệt đối không kéo xạ thủ theo bạn

Đây là 50% số công việc bạn cần phải làm. Giai đoạn đi đường (và cả những giai đoạn sau đó) của hỗ trợ là bảo kê xạ thủ (và đôi khi là đảo đường). Bảo kê xạ thủ có nghĩa là bạn phải theo dõi bước di chuyển, xu hướng của anh ta và thi đấu cho phù hợp. Nó cũng có nghĩa là bạn phải giúp anh ta vượt qua những tình huống khó khăn và giúp anh ta thật “xanh” ở giai đoạn đầu trận.

Đừng khiến công việc của xạ thủ trở nên nặng hơn bằng những quyết định đem lại cho đối phương những lợi thế nhỏ. Ví dụ, nếu anh ta thi đấu hổ báo, hãy cố gắng bắt kịp anh ta. Nếu bạn ở quá xa phía sau, khả năng cao anh ta sẽ bị bắt lẻ, và bạn sẽ phải chạy rất xa để có thể cứu xạ thủ của mình. Điều này cũng có thể áp dụng trong trường hợp ngược lại, cố gắng đừng hổ báo nếu đối thủ có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn và có thể dễ dàng trừng phạt nếu bạn “cố quá”.

Kết luận

Vừa rồi bạn đã cùng Topmeta.vn tìm hiểu về tướng SP hỗ trợ trong liên quân và một số kỹ thuật cơ bản cần phải có khi bạn chơi SP. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ gia nhập cộng đồng tướng tủ là SP ^^. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You