Đừng bỏ lỡ cách chơi chung minecraft pe hot nhất hiện nay 2023

Bạn đã quá nhàm chán khi chơi Minecraft một mình, bạn muốn chơi với bạn bè nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách chơi minecraft với bạn bè đơn giản và mới nhất

Chơi Minecraft với bạn bè thông qua các máy chủ công khai

Minecraft Java Edition

Sau những server public được khá đông mọi game thủ hưởng ứng chơi Minecraft Java dùng để kết nối chúng lại với nhau. Các máy chủ được miễn phí toàn bộ.Bạn có thể tìm thấy đơn giản nhất bằng cách truy cập vào website: Minecraftservers.org nhé hoặc có thể gõ trên thanh tìm kiếm của google từ khóa “ Minecraft Server” để tìm thấy nhiều kết quả hơn nhé

Cách tham gia một Minecraft Server:

 • Đầu tiên là sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn sử dụng
 • Sau đó đi đến màn hình Multiplayer trong client Minecraft. Ấn vào Add server hoặc ấn chọn Direct Connection.Dán thêm địa chỉ IP vào Server Address.
 • Khi bạn chọn Add Server ở bước 3, tiếp đó điền tên máy chủ rồi nhấn nút. Done, rồi bạn nhấn đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc bạn có thể chọn nó hoặc click Join Server hoặc nếu bạn chọn Direct Connection , thì nhấn chọn Join Server nhé.

Minecraft Bedrock Edition

Phiên bản này sẽ nhỏ hơn Java, nhưng Minecraft Bedrock Edition có rất nhiều máy chủ hoạt động công khai bạn có thể thỏa sức chơi Minecraft cùng bạn bè nhé.

 • Mở trò chơi Minecraft BE . Ấn chọn nút Play và xong di chuyển chuột đến tab Servers.
 • Danh sách hiện ra bạn có thể chọn Featured Servers tùy chọn số lượng người chơi như Skywars, Build Battle…
 • Ở bản này bạn cũng có thể tùy ý thêm máy chủ khác bằng cách ấn Add Server.
 • Nhập tên của server , địa chỉ IP và cổng của server . Nhấn chọn Save để lưu lại máy chủ này nhé.

Chơi Minecraft với bạn bè trên server riêng tư

Bạn muốn chạy một server riêng tư trên PC hoặc dịch vụ bên thứ ba của host , bạn chỉ cần copy địa chỉ IP của nó làm giống y hệt như trên server công khai.

Cách tìm địa chỉ IP của Minecraft Server

Điều bắt buộc phải tìm địa chỉ IP của máy chủ đó cho dù bạn muốn tham gia máy chủ riêng hay công khai với hàng trăm nghìn người chơi khác. Đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé, bởi cách tìm địa chỉ IP của Minecraft Server quá là đơn giản.

Đối với server riêng tư

Đối với chơi chung Minecraft PC với bạn bè thì bạn chỉ cần hỏi đúng địa chỉ IP của họ, rồi làm theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đã có dùng host và server của một bên thứ ba nào đó thì điều hiển nhiên bạn có thể tìm địa chỉ IP bằng cách truy cập vào email sau khi thanh toán xong hoặc có thể truy cập ở bảng điều khiển của trang.

Còn nếu bạn đang chạy server riêng tư của máy tính cá nhân, lựa chọn đơn giản nhất bạn có thể kết nối qua LAN hoặc qua đường truyền Internet.

Đối với server công khai

Cách tìm một địa chỉ IP đơn giản hơn cách trên . Cho phép bạn tìm kiếm danh sách qua Internet. Những máy chủ nào khỏe , bạn nên thử cho chúng tôi sẽ liệt kê nhanh chóng trong bài viết này nhé.

Khi đã có địa chỉ IP bạn mong muốn, bạn hãy copy vào clipboard (Ctrl + C trên máy tính chứa hệ điều hành Windows và Cmd + C trên máy tính Mac) sau đây sẽ có cách tìm hiểu bước cần làm ngay nhé.

Cách chơi chung Minecraft PE khác mạng qua server riêng tư mới nhất

Khi bạn đã có địa chỉ IP của server mà bạn muốn tham gia , đầu tiên bạn mở Minecraft và di chuyển tới màn hình Multiplayer. Tiếp đó sẽ có 2 lựa chọn kết nối máy chủ cho bạn chọn lựa.Bạn ý định muốn quay lại server này thì click chọn Add Server nhé.

Bạn muốn test xem vào server Minecraft nào đó để thử nghiệm , bạn có thể dùng Direct Connection để nó không hiển thị danh sách nhé.

Có thể làm cách khác bằng cách dán địa chỉ IP bạn đã copy vào box Server Address.

Còn đối với Direct Connection, nhấn chọn Join Server. Bạn muốn dùng thêm Add Server, nhấn chọn nút Done, các máy chủ từ danh sách của bạn bằng cách nhấn đúp vào server hoặc ấn chọn nó, tiếp đó nhấn thêm nút Join Server

Một số server Minecraft chơi chung bạn nên thử nhất

 • Hypixel (có IP: hypixel.net): Hypixel cái tên đã quá quen thuộc đối với anh em đang chơi game Minecraft rồi.Bạn có thể chơi nhiều loại mini-game hấp dẫn nhất từ Blitz Survival Games và tiếp đến Mega Walls hoặc đến Murder Mystery.
 • UniverseMC (có IP: mcc.universemc.us): UniverseMC có nhiều chế độ chơi Factions, điều đó sẽ khiến bạn thích thú và chơi Minecraft mỗi ngày.Thực sự trải nghiệm ở đây rất cuốn. KitPVP xuất hiện cũng là lúc để cho bạn nhiều kỹ năng chiến đấu hay nhất.
 • Snapcraft (IP: mc.snapcraft.net): chúng ta đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu Prison của Snapcraft. Nếu trải nghiệm vượt qua các cấp bậc trong nhà giam không khiến bạn trở nên thích thú, vậy tôi đưa ra cho bạn giải pháp là Parkour nhé.
 • DestinyMC (IP: play.thedestinymc.com):Những chuyến phiêu lưu hấp dẫn nhất hiện nay chỉ có ở chế độ Skyblock của Destiny MC. Tất cả đồ vật từ khối vuông đều rất đáng giá và quý trọng.
 • RealismTown (IP: play.realismtownmc.com):là được ví như một lối thoát của tất cả. Nơi server được sinh tồn ở mức khá đơn giản, dễ dàng, có nền kinh tế nhộn nhịp và sôi động tiếp đó có cả những gương mặt thân thiện nhất

Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms

Realms là phần mềm hoạt động hoạt Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition cho dù không tương thích về việc chéo nền tảng. (Bạn đang chơi Minecraft Java Edition không thể vào chơi cùng lúc với Realm của người đang chơi Minecraft Bedrock).

Realms là phiên bản máy chủ hoạt động độc lập Minecraft. Chính vì lẽ đó đây là cách dễ dàng nhất để làm thế giới sáng tạo và nơi xây dựng những ý tưởng riêng cho bạn bè và người thân.

Cách tạo Realm trong Minecraft

Java Edition: Mới đầu vào bạn bắt buộc phải đăng ký để sử dụng Realm nhé. Tiếp đến bạn có thể kích hoạt dùng thử miễn phí và hủy bất cứ lúc nào trong vòng 30 nhé.

Sau khi bạn đã đăng ký thành công, mở đến Minecraft và ấn chọn Minecraft Realms. Nếu đây là lần đầu bạn tạo Realm, nhấn nút chọn to start your new Realm. Trong đây, bạn có thể tùy ý đặt tên Realm và nhập tóm tắt một số nội dung mô tả trước khi bạn chọn kiểu thế giới.

Khi bạn tạo thế giới mới, bạn cần phải upload bản lưu thế giới trước đó hoặc có thể sử dụng các template có sẵn như: World, Adventures hoặc có thể Experiences,…

Khi bạn đã tạo xong Realm, tiếp đến bạn nhấn chọn Configure Realm và click Players. Việc còn lại bạn cần phải làm ngay là chỉ cần tạo danh sách bạn bè trong server bằng cách chọn Invite player và điền tên của họ trước khi click chọn lại Invite player. Tất cả bạn bè của bạn sẽ nhận được lời mới vào Realm đó.

Bedrock Edition: Quá trình thực hiện bên BE có sự khác nhau rõ rệt

Bước 1: Mở trò chơi Minecraft BE và nhấn chọn Play. Xong tới Worlds rồi nhấn chọn Create New.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn Create New World.

Bước 3: Sau khi kích chọn Create on Realms từ bảng phía bên trái. Chọn 2 hoặc có thể là 10 người để chơi Realm.

 • Trường hợp đối với 2 Player Realm : Đặt tên Realm của bạn trước đã, đọc và tích chọn đồng ý thỏa thuận, tiếp tục ấn chọn Create Realm.
 • Trường hợp đối với có 10 Player Realm: chọn vào Buy Now có danh sách điều hướng rồi. Chọn tên cho Realm, tiếp theo tích chọn đồng ý với thỏa thuận và một số điều khoản , sau đó chọn Start Free Trial là xong.

Cách tham gia một Minecraft Realm

Java Edition:Khi nhận được lời mời tham gia chơi cùng bạn bè thì Realm của bạn bè, mở chọn Minecraft và tới phần Minecraft Realm ngay nhé

Để ý góc trên cùng của màn hình có xuất hiện , nhìn phía bên phải có chữ Minecraft Realms (biểu tượng thư nhỏ). Ở đây chứa các lời mời đang chờ xử lý mà bạn đã nhận được. Chọn vào đó để tham gia ngay Realm của bạn bè để chơi nhé.

Bedrock Edition: Mã thư yêu cầu được gửi từ Realm. Ví dụ điển hình: realms.gg/abcxyz. Bạn chỉ cần ký tự sau realms.gg/.

Mở game Minecraft, tiếp sau đó, nhấn chọn nút Play. Tiếp theo Friends > click Join Realm. Nhập mã mà thư mời bạn vừa nhận từ chủ của Realm, rồi nhấn vào Join.Rồi thế là bạn đã hoàn thành rồi nhé.

Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng

Minecraft Bedrock Edition là phiên bản phổ biến và mới nhất hiện nay, được tích hợp tính năng hỗ trợ chơi chéo nền tảng . Nhưng lưu ý ở đây là cả 2 đều phải chơi chung cùng một phiên bản. Nếu bạn chơi Minecraft Java Edition không thể chơi cùng với người Minecraft Bedrock Edition

Còn đâu, nếu bạn muốn chơi Minecraft Bedrock Edition điện thoại hệ điều hành IOS hoặc hệ điều hành Android trong khi mọi người đang dùng các phần mềm như Xbox, PC hoặc Switch, thì bạn có thể chơi chung được nhé. Các phương pháp ở danh sách này có thể liên kết và chơi cùng với người khác. Sự lựa chọn tốt nhất khuyên bạn là Realms.

Cách chơi chung Minecraft qua mạng LAN mới nhất

Java Edition

Bạn đang dùng địa chỉ IP nội bộ của những người bạn muốn chơi cùng , bạn có thể làm việc này khá là đơn giản. Bước đầu mở Minecraft và nhấn chọn Multiplayer. Minecraft sẽ quét game trên các mạng nội bộ đó.

Nếu bạn đã sẵn một thế giới LAN cho tất cả mọi người cùng tham gia, danh sách đó sẽ hiện lên. Bạn nhấn đúp chuột vào nút server đó hoặc highlight nó và chọn click Join Server.

Bedrock Edition

Nếu bạn chơi LAN ở phiên bản Bedrock . Bạn chỉ cần di chuyển tới tab World. Trong trường hợp có sẵn mạng đang dùng, sẽ xuất hiện cửa sổ để bạn tham gia

Chia đôi màn hình

Chúng ta có thể chơi Minecraft Bedrock Edition (chỉ dành cho console) chia đôi màn hình khi dùng cùng LAN, phiên bản này hỗ trợ tận 4 người cùng một thời điểm

Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách chơi Minecraft với bạn bè. Chúng tôi hy vọng có thể giúp ích được cho mọi người.

Đăng bởi: Phượng Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách chơi Minecraft với bạn bè đơn giản nhất