Lưu ngay Top cách cắt thịt bò hàng đầu 2023

Thịt bò được dùng để chế biến rất nhiều món ăn trong gia đình hay các nhà hàng, khách sạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách thái thịt bò đúng thớ. Cách thái thịt ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng món ăn cũng như cách trang trí, vậy cùng maychebienthit.com tìm hiểu cách thái thịt đúng thớ là như thế nào?

thái thịt bò đúng thớ

Cách thái thịt bò đúng thớ

Đầu tiên, ta cần biết thế nào thớ thịt

Thịt động vật như thịt bò, thịt lơn, thịt gà… có chứa những sợi cơ khỏe, dai và có cấu trúc song song với nhau như dây đàn để giúp các loài động vật đi chuyển. Vì vậy, nếu cắt thịt dọc theo những đường cơ này, bạn sẽ làm tăng thêm độ dai của miếng thịt bất kể là thịt sống hay thịt chín.

thái thịt bò đúng thớ2

Cách thái thịt bò đúng thớ

Để nhận biết được thớ thịt bò, bạn nhìn vào mặt cắt của miếng thịt. Nếu thấy những sợi cơ chạy dài thì đó là dọc thớ, nếu chỉ nhìn thấy đầu các sợi cơ chạy ra thì đó là ngang thớ thịt.

ach-thai-thit-lon-sao-cho-dung

Như vậy, trong cách cắt thịt bò, đầu tiên bạn phải biết thớ thịt và nhìn ra được thớ thịt để cắt cho đúng.

Cách thái thịt bò đúng thớ như thế nào?

Thái thịt bò hay thịt trâu, thịt lợn… đều phải thái ngang thớ thì khi ăn thịt mới không bị dai. Đặt miếng thịt sao cho đường dọc thớ vuông góc với dao thái.

Dao thái thịt bò cần sắc mỏng, cắt thịt bò dứt khoát, tránh việc cắt đi cắt lại một miếng làm cho đường cắt nham nhở, khi nấu lên rất khó coi và trang trí món ăn không được đẹp nếu là nhà hàng, khách sạn.

thái thịt bò đúng thớ3

Có thể bạn chưa biết: Thịt bò để trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi thái sẽ làm thớ thịt săn lại, bạn rất dễ nhìn thấy thớ ngang, hay thớ dọc để thái được dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Độ dày mỏng của miếng thịt quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn làm từ thịt bò.

  • Các món xào cần thịt bò thái siêu mỏng, khoảng 1-3mm cho độ ngọt và săn nhanh chóng
  • Món nướng (BBQ, steak, áp chảo…) nên thái miếng thịt dày 1-2cm để khi nướng trên bếp lâu thì thịt không bị xác và vẫn còn ngọt
  • Món hầm, thịt bò kho tàu đòi hỏi thịt bò cắt khúc vuông diện tích 2cm trở lên cho bát thịt hầm trở nên hấp dẫn và thơm ngon

Ngoài thái thịt bò đúng thớ thì bạn cũng cần phải thái đều tay, sao cho các lát thịt được thái đều nhau, khi xào nấu sẽ chín đều, thời gian nấu không bị kéo dài.

thái thịt bò đúng thớ4

Cách thái thịt bò đúng thớ

Có một thiết bị sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng trong vấn đề thái thịt như thế nào cho đúng thớ và mỏng đều nhau, đó chính là máy thái thịt hiện đại. Bạn chỉ cần bỏ miếng thịt vào họng máy và sau vài giây chờ lấy thịt được thái rơi xuống phía dưới. Thịt được thái đều đặn, nhanh chóng và không có hao hụt như thái bằng tay.

>> Máy thái thịt bò mỏng mịn, không hao hụt dành cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

Tham khảo: Dây chuyền làm giò chả dành cho hộ gia đình

Để làm được giò chả cho gia đình hoặc buôn bán nhỏ lẻ, bạn cần sở hữu 4 chiếc máy quan trọng dưới đây:

Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

Máy xay giò chả mini VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm máy đùn xúc xích 5L, mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo viên thịt để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

___________________________________________

Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng những thứ dễ tìm quanh ta

>>> Các cách ướp thịt rán ngon bạn đã biết hay chưa?

Xem thêm: bàn đông, bàn lạnh, bàn mát, bàn salad, tủ đông công nghiệp, tủ lạnh công nghiệp, setup bếp nhà hàng, lò nướng pizza, tủ trưng bày bánh kem, nồi tráng bánh cuốn, máy thái thịt sống, máy thái thịt chín, máy thái thịt đông lạnh