Đừng bỏ lỡ cách biết mật khẩu điện thoại hàng đầu 2023

Cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác là một trong những câu hỏi được nhiều người tìm hiểu. Việc biết mật khẩu được sử dụng theo nhiều mục đích khác nhau. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những giải pháp mở mật khẩu điện thoại người khác nhé.

Tại sao bạn lại muốn biết mật khẩu điện thoại của người khác

Trước khi tìm hiểu những cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác, chúng ta hãy phân tích một số yếu tố trước nhé:

Bạn đang cố liên lạc với người thân của họ

Nếu một ai đó gặp tai nạn trên đường, bạn đang tìm cách giúp họ và đưa họ vào bệnh viện thì quả thực bạn đã làm một điều đúng đắn.

Nhưng bạn vẫn chưa biết họ là ai và đang cố tìm cách liên lạc với người thân của họ. Việc cố gắng mở mật khẩu điện thoại của người cần giúp đỡ vì mục đích liên lạc là một việc làm đúng đắn.

Bạn đang muốn tìm hiểu một sự thật ẩn chứa đằng sau chiếc điện thoại

Ngày nay, với chiếc điện thoại thông minh chúng ta có thể làm rất nhiều thứ. Bên cạnh đó, bên trong chiếc điện thoại thông minh còn ẩn chứa nhiều thông tin cá nhân có thể giúp ích cho việc điều tra án.

cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác 1

Hiện nay, rất nhiều vụ án vẫn chưa có lời giải đáp. Nhưng biết đâu, chỉ một manh mối nhỏ trong chiếc điện thoại có thể giúp chúng ta phá án.

Bạn đang quá tò mò về thông tin của người khác

Bạn thật sự quá tò mò về thông tin của người khác khác khi bạn muốn tìm cách để biết mật khẩu. Nếu bạn muốn tìm cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác mà xuất phát từ tấm lòng thiện ý, bạn muốn làm một điều tốt thì bạn sẽ có khả năng thành công.

Nhưng ngược lại, nếu bạn muốn biết mật khẩu và tò mò, tọc mạch về đời sống riêng tư của người ta thì bạn đang làm điều sai trái.

Một số cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác mà bạn có thể thử

Sau đây là một số cách mà bạn có thể thử để biết được mật khẩu điện thoại của người khác:

Đoán mã pin của điện thoại người khác

Thông thường người dùng điện thoại sẽ đặt một mã pin để bảo vệ cho điện thoại của mình. Công nghệ mã pin hoạt động với cơ chế vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn nhập đúng mã pin (thường gồm 6 số) thì thiết bị điện thoại sẽ được mở lên.

cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác 2

Nếu bạn nhập sai hơn 5 lần thì điện thoại sẽ tự động khóa trong vòng 30 giây. Sau đó bạn chỉ còn 3 lần nhập mã pin sao cho chính xác.

Người dùng thông thường có xu hướng đặt mã pin theo ngày sinh, một dãy số đặc biệt, một số nào liên quan đến điện thoại gia đình của họ, ngày kỷ niệm kết hôn, ngày con ra đời,… Nếu may mắn đoán được mã pin bạn bạn sẽ mở được điện thoại.

Đoán mật khẩu bằng ký tự

Một hình thức mật khẩu khác là sử dụng mật khẩu bằng ký tự chữ. Với số lượng chữ cái nhiều thì việc bạn đoán sẽ khó hơn nhiều so với mật khẩu chữ. Nhưng vì tính tiện dụng nhiều người thường rất ít dùng đến mật khẩu chữ.

Trừ trường hợp mật khẩu chữ đang bảo vệ một số thông tin vô cùng quan trọng bên trong chiếc điện thoại. Hãy cố gắng đoán một số câu nói cửa miệng của đối phương vì câu nói này có khả năng là mật khẩu của họ.

Hãy cố gắng sử dụng dấu vân tay khi họ không để ý

Hiện nay, đa số các loại điện thoại thông minh trên thị trường thường có chức năng bảo mật bằng vân tay. Hầu như mọi người đều chọn hình thức bảo mật bằng vân tay để có thể tăng tính tiện dụng.

Tuy nhiên, bảo mật vân tay sẽ không thể đảm bảo nếu một ai đó dùng vân tay của bạn khi bạn đang ngủ chẳng hạn. Hãy sử dụng cơ hội quý báu đó để mở vân tay của điện thoại. Bạn chỉ cần dỡ ngón tay và đặt vào thiết bị thì vân tay sẽ mở khóa.

cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác 3

Thông thường, nếu khóa vân tay ở mặt sau thì ngón trỏ sẽ được sử dụng nhiều. Nếu khóa vân tay trên màn hình thì ngón cái sẽ được sử dụng nhiều hơn. Tương tự, vân tay trên nút nguồn thì ngón cái tay phải thường được sử dụng. Bạn nhớ tính đến trường hợp người dùng thuận tay trái nhé.

Hãy tận dụng chức năng quét mống mắt hay nhận diện gương mặt

Đối với một số công nghệ tân tiến hơn, quét mống mắt hay nhận diện gương mặt được đa số người dùng sử dụng, đặc biệt là iphone chỉ có chức năng quét gương mặt.

Hãy nhân lúc họ không để ý và cầm thiết bị quét qua gương mặt của họ thì mở khóa điện thoại sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên điều này khó thực hiện bởi cơ hội tiếp cận đối phương rất khó.

Bên cạnh đó, chức năng quét mống mắt chỉ xuất hiện trên một số dòng điện thoại samsung.

Tại sao không thể mở mật khẩu điện thoại Iphone của người khác

Đối với hệ điều hành mở như Android, bạn còn có thể can thiệp bằng máy tính để biết được mật khẩu (nhưng cách này vô cùng phức tạp và bạn phải hiểu về công nghệ thông tin).

Nhưng với IOS, bạn sẽ không thể làm điều tương tự trên những chiếc iphone. IOS là một hệ điều hành đóng và độ bảo mật rất cao.

Bạn sẽ không thể nào mở được điện thoại trừ khi bạn biết mật khẩu chính xác. Ngay cả Apple cũng đã từng từ chối cung cấp mở mật khẩu tội phạm cho FBI để điều tra.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp những cách để biết mật khẩu điện thoại của người khác mà bạn có thể tham khảo. Trong những trường hợp cần thiết, việc biết mật khẩu điện thoại người khác vô cùng tiện dụng. Hy vọng với những gợi ý mà bài viết cung cấp có thể giúp bạn mở được mật khẩu.