Nai gác bếp Krông Pa – Nai khô Gia Lai nhà làm

Nếu như Gia Lai được biết đến với món đặc sản Bò một nắng thì Tây Bắc có bò gác bếp là món đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này. Với cách làm chuẩn vị Tây Bắc, chúng tôi cung cấp đến khách hàng món ngon nai gác bếp Krông Pa với hương vị tự nhiên, phù hợp để làm món nhậu hoặc làm quà không thể phù hợp hơn.

Nai gác bếp Krông Pa – Công đoạn chế biến:

thit bo gac bep gia lai 2
1. Nguyên liệu để làm thịt Nai Gác Bếp Krông Pa là phần thịt ngon nhất – đó là phần thịt bắp của con tơ loại 1 nuôi tự nhiên tại vùng đất Krông Pa. Đàn nai nuôi thả trong rừng thịt chắc và thơm mền. Thức ăn cũng là cỏ trồng tự nhiên, không dùng thức ăn tăng trưởng, không bị dịch bệnh.
thit bo gac bep gia lai 3
2. Khi đã chọn được phần thịt bắp ngon nhất của con nai, đem rửa sạch, bỏ hết gân trong miếng thịt rồi thái thành từng miếng. Mỗi miếng thịt thái hình chữ nhật dài khoảng 15-20cm, rộng 7- 8cm, dày 3 – 4cm.
thit bo gac bep gia lai 4
3. Tẩm ướp thịt nai khô gác bếp gồm có ớt, gừng, mắc khén, hạt dổi và muối. Nướng ớt lên cho thơm rồi đem giã nhuyễn chung với những gia vị trên tạo thành một hỗn hợp hơi sệt sệt. Đem trát hỗn hợp này thật đều lên từng miếng thịt, để vài tiếng cho gia vị ngấm sâu.
thit bo gac bep gia lai 5
4. Khi gia vị đã ngấm thật đều, đem xiên những miếng thịt thành từng xiên rồi treo lên gác bếp. Sau đó, chất củi ở dưới, đốt lửa liên tục, lúc nào trong bếp cũng phải có than hồng và khói bếp.
thit bo gac bep gia lai 6
5. Thịt được sấy bằng lửa trong 3-4 ngày đầu tiên, sau đó có thể dùng củi bếp và khói lửa đun hằng ngày để sấy khô thịt. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà thịt sẽ được sấy khô đến mức độ khác nhau.
thit bo gac bep gia lai 7
6. Thịt nai gác bếp được sấy khô. Chúng tôi đóng gói hút chân không và lưu trữ ở tủ đông trước khi giao đến tay khách hàng. Thịt Nai Gác Bếp Krông Pa có thể bảo quản từ 6-8 tháng mà hương vị không bị thay đổi.

Nai Gác Bếp Krông Pa – Ăn đúng bài:

Nai gác bếp Krông Pa có thể xé sợi ăn ngay
Nai gác bếp Krông Pa có thể xé sợi ăn ngay vì đã chín 100%. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sơ chế qua lò vi sóng hoặc hấp cách thủy vài phút cho thịt mềm ra là có thể sử dụng.

thit bo gac bep gia lai 10
Ngoài ra, bạn cũng có thể nương sơ trên bếp 1 chút để thịt mềm hơn trước khi ăn. Thịt Nai Gác Bếp Krông Pa có thể xé xợi, chấm bới muối tiêu chanh, mắc khén hạt dổi, tương ớt đều rất ngon, phù hợp với uống rượu hoặc bia. Đặc biệt bạn có thể biếu, tặng khách hàng như một món đặc sản lạ miệng và cao cấp.

Nai gác bếp, món độc làm quà tặng tết

Có rất nhiều khách hàng đặt hàng nai gác bếp của chúng tôi để làm quà biếu tặng cho người thân, đồng nghiệp, đối tác vì chất lượng tuyệt hảo của nó. Chính vì vậy của chúng tôi luôn sử dụng 2 lớp túi zip, bao bì nhãn mác đẹp mắt để phục vụ và làm hài lòng khách hàng. Nâng cao giá trị khi khách hàng sử dụng biếu, tặng đồng nghiệp và đối tác.

Nếu bạn lo lắng vì đây là sản phẩm phải cấp đông thì sau khi đọc thông tin này hãy yên tâm nhé. Bởi vì sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn dễ dàng bảo quản và vận chuyển đi xa. Hãy mang những món quà ý nghĩa đến mọi người bằng món ăn ngon bổ dưỡng từ nai gác bếp muối kiến vàng Krong Pa Gia Lai nhé.