Chi phí du học Mỹ tại Cao đẳng cộng đồng

Nếu bạn lựa chọn đi du học Mỹ tự túc nhưng muốn tiết kiệm thì xu hướng học tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là tốt nhất và xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến, thu hút đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam.

Mỹ có khoảng gần 1.200 trường Cao Đẳng Cộng Đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường này tăng lên rõ rệt. Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng này cũng thiết lập mối quan hệ với các trường Đại Học (thường là các trường trong cùng bang) để chuyển tiếp sinh viên lên Đai Học. Đồng thời, mỗi trường đều có Bộ phận tư vấn để hướng dẫn sinh viên chuyển trường một cách thuận lợi nhất, phù hợp với khả năng của sinh viên.

Đặc điểm của các Cao Đẳng Cộng Đồng là sĩ số lớp nhỏ, điều đó giúp học sinh được giáo viên quan tâm đến quá trình học tập nhiều hơn. Mục tiêu hàng đầu của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là tập trung vào thực hành chứ không phải nghiên cứu. Nhiều giảng viên của nhà trường là các giáo sư có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình đang giảng dạy và sinh viên có thể dễ dàng tiếp xúc với các giáo sư để xin trợ giúp tại văn phòng tư vấn học tập của trường.Học phí tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ. Học phí trung bình một năm học của trường đại học công lập ở Mỹ khoảng 10.000 – 15.000 USD, đại học tư khoảng 25.000 – 30.000 USD nhưng trong khi đó nếu học tại trường CĐCĐ sinh viên chỉ trả từ 5.000 – 7.500USD/năm. Như vậy học phí chỉ bằng một nửa học phí của trường đại học công lập và ¼ của trường đại học tư.

Theo thông tin từ Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM, chi phí du học Mỹ tự túc tại trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 5.000 – 8.000 USD (khoảng 120 – 180 triệu đồng) / năm, trong khi đó ở bậc Đại học bốn năm lên tới 20.000 – 30.000 USD (khoảng 420 – 650 triệu đồng) / năm đối với trường công lập và trường tư thục vào khoảng từ 30.000 – 50.000 USD (khoảng 650 triệu đến hơn 1 tỉ đồng) / năm.

Với mức học phí chênh lệch như trên thì rõ ràng việc chọn học ở trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là một lựa chọn vô cùng hợp lý về mặt kinh tế, không những thế sau khi học xong chương trình Cao đẳng cộng đồng thì các bạn du học sinh hoàn toàn có thể học thêm hai năm để lấy bằng Đại học chính quy. Các bạn có thể tiết kiệm ít nhất 35.000 USD (tương đương 750 triệu đồng) cho hai năm đầu so với học thẳng Đại học ở Mỹ từ năm thứ nhất.

Chi phí du học Mỹ tự túc tại các trường Cao đẳng cộng đồng khá thấp vì vậy nếu có ý định du học theo chương trình Cao đẳng cộng đồng do khả năng tài chính có hạn thì nên du học tại Mỹ vì đây là quốc gia đưa chương trình Cao đẳng cộng đồng vào khung chuẩn và được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ bảo trợ.

Hãy LIÊN HỆ MEGASTUDY và nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi.

Xem thêm thông tin Du học Mỹ TẠI ĐÂY

CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO QUỐC TẾ MEGASTUDY

Văn Phòng Hà NộiTầng 9, tòa nhà Phan Anh, 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà NộiĐiện thoại: 04.39727100Email: [email protected]

Hotline: 0932 36 78 42

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Công Nghệ

Recommended For You