Lưu ngay các ngón tay nổi mụn nước ngứa hot nhất hiện nay 2023

  • Viêm da tiếp xúc khiến bạn bị đau nhức và phản ứng mẩn đỏ.
  • Nguyên nhân viêm da tiếp xúc chủ yếu do sự phản ứng miễn dịch của cơ thể khi da tiếp xúc với những chất hóa học trong sơn móng tay, kim loại,…

3. Thủy đậu

  • Tay ngứa nổ mụn nước có thể là biểu hiện của virus như bệnh thủy đậu do virus Varicella zoster hoặc herpes do virus herpes simplex.
  • Đây là bệnh da liễu có tính truyền nhiễm dây các mụn nước, bọng nước ở tay, thân mình hoặc niêm mạc…

mụn nước ở tay

Hiện nay, rất khó xác định chính xác tình trạng tay ngứa nổi mụn nước thuộc bệnh lý gì. Vì vậy, để có sự chuẩn đoán bệnh đúng với tình trạng da, bạn nên tới trực tiếp tham vấn và điều trị với bác sĩ da liễu có chuyên môn cao để đưa ra liệu trình điều trị hiệu quả.

>>> Đọc thêm: Bị Ngứa Toàn Thân Không Rõ Nguyên Nhân là bệnh gì?

Phương pháp ngăn ngừa và điều trị nổi mụn nước ở tay

Mụn nước đau rát hoặc ngứa ở tay sẽ khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì vậy, bạn nên lưu ý một số phương pháp ngăn ngừa hạn chế sự xuất hiện của tay ngứa nổi mụn nước, bao gồm:

Phương pháp ngăn ngừa nổi mụn nước ở tay

  • Đeo găng tay bảo hộ: Bạn cần bảo vệ da tay khi tiếp xúc với các chất hóa học, làm việc trong môi trường ô nhiễm. Trong trường hợp khác, bạn có thể đi găng tay bằng nylon trước vì một số người bị dị ứng với cao su.
  • Tháo trang sức: Tháo bỏ nhẫn và đồ trang sức khi rửa tay để nước không đọng lại vùng mụn nước.
  • Cắt móng tay ngắn: Việc này giúp hạn chế việc gãi làm trầy xước da và phá vỡ vùng da phỏng rộp
  • Tránh tiếp xúc với vật thể toả nhiệt: Cẩn thận tiếp xúc với lửa, hơi nước nóng, hoặc vật thể tỏa nhiệt (như bếp điện)

mụn nước ở tay

Thuốc điều trị mụn nước ở tay

Bị mụn nước ở tay bôi thuốc gì? Một số loại thuốc bôi bạn có thể tham khảo:

Bôi thuốc kháng sinh hoặc thuốc mỡ lên vùng tay nổi mụn nước và để cho da luôn đủ ẩm dưới hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa Tay bị nổi mụn nước ngứa phải làm sao? Bạn có thể sử dụng thuốc bôi steroids (theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa,) Thuốc uống steroid (prednisone). Thuốc này không tự dùng nếu không có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Thuốc uống kháng sing trong trường hợp tình trạng mụn nước ở tay bị nhiễm trùng Bệnh mãn tính, nghiêm trọng hơn có thể được điều trị PUVA (Phương pháp quang hóa trị liệu này cần có chỉ định và thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu).