Mẹo hay Top các ngành nghề không lo thất nghiệp hàng đầu 2023

Học ngành gì không lo thất nghiệp? Đây là câu hỏi thường được gặp trên các cổng thông tin việc làm. Dường như bài toán thất nghiệp luôn là chủ đề HOT nhận được sự quan tâm của cộng đồng, nhất là đối với nguồn nhân lực trẻ dồi dào, đang trong giai đoạn phải đưa ra sự lựa chọn chính xác. Bởi “nụ cười” trong tương lai đều phụ thuộc vào điều này. Dưới đây sẽ là TOP ngành nghề được dự báo trong tương lai sẽ bùng nổ về nhu cầu tuyển dụng, để các bạn tham khảo và tìm ra được sự lựa chọn cho chính mình nhé!

CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM XÉT TUYỂN BỔ SUNG VỚI NHIỀU HỌC BỔNG HẤP DẪN

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? – Nhóm ngành học đại học không sợ thất nghiệp

Ngành Bác Sĩ – Dược Sĩ Y Học Cổ Truyền

Khi được hỏi học ngành gì không sợ thất nghiệp thì ngành này sẽ là câu trả lời được mọi người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên ngành học này có tiêu chuẩn cũng như đòi hỏi khá cao về cả kiến thức lẫn tố chất. Do vậy, nếu các bạn mong muốn được theo học ngành này thì đừng quên học tập chăm chỉ để trang bị cho bản thân nền tảng kiến thức vững chắc để vượt qua được kỳ tuyển sinh khắc nghiệt nhé.

hoc-nganh-gi-khong-lo-that-nghiep-trong-tuong-lai

Ngành Bác Sĩ – Dược Sĩ Y Học Cổ Truyền

Dựa theo hình thức tuyển sinh của Ngành Bác sĩ – Dược sĩ cổ truyền tại các trường đào tạo thì thường là dự thi các khối A, B. Các bạn có thể tham khảo một vài thông tin tuyển sinh tại trường Y học cổ truyền Hà Nội, Đại học Y Hà Nội,…

Ngành Quân Đội – Công An

Nhờ vào lợi thế đây là khối ngành học được Nhà nước quản lý, nên sau khi hoàn thành chương trình học thì các bạn sinh viên sẽ được phân công công việc, bổ nhiệm công tác. Ngoài ra, trong quá trình theo học các bạn sinh viên còn được hưởng một số chính sách đặc biệt mà không phải trường nào cũng có thể đáp ứng như hỗ trợ toàn phần từ học phí cho đến tiền ăn. Do vậy, nếu bạn là người có đầy đủ yếu tố về học vấn, trình độ và những tiêu chuẩn được đề ra theo quy định tuyển sinh thì có lẽ đây cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn.

Hiện nay, các bạn có thể tham dự xét tuyển tại một số trường như: Học Viện Cảnh Sát Nhân Dân, Học viện Hậu Cần, hoặc Học viện An Ninh – Nhân dân,….xem thêm danh sách các trường Quân đội – Công an

Ngành Du Lịch – Quản Trị Khách Sạn

Việt Nam là một trong những Đất nước có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành du lịch, dịch vụ. Minh chứng thực tế là lượt khách du lịch quốc tế chỉ trong tháng 9/ 2019 là 1.561.274 lượt, tức là tăng đến tận 28,8% do với cùng thời điểm của năm 2018, ngoài ra 9 tháng đầu năm 2019 đã có tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam là 12.870.506 lượt, tương tương tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy với những con số cụ thể được chỉ ra ở trên các bạn cũng đã phần nào thấy được những tiềm năng phát triển trong lai, trong khi chưa kể đến lượt khách nội địa.

hoc-nganh-gi-khong-lo-that-nghiep-trong-tuong-lai
Quản trị nhà hàng – khách sạn

Và khi ngành du lịch phát triển thì cũng sẽ kéo theo đó là sự mở rộng của nhiều lĩnh vực kinh doanh để có thể đáp ứng được những nhu cầu cũng như đòi hỏi của thị trường. Ví dụ điểm hình chính là các loại hình cung cấp dịch vụ du lịch, Nhà hàng – khách sạn cũng như “nấm mọc sau cơn mưa”. Đó cũng là lý do vì sao mà tôi đưa ra gợi ý dành cho các bạn còn đang đi tìm câu trả lời của Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Để tiếp cận với ngành này thì các bạn thí sinh có thể tham khảo các thông tin tuyển sinh tại một số trường học uy tín như: Đại học Văn hóa, Đại học Khoa học xã hội – Nhân văn, Đại học Hà Nội,….

Ngành Marketing

Khi xu hướng của thời đại luôn được thay đổi dựa vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cùng với mức độ phủ sóng của internet cũng chính là vũ khí giúp cho ngành nghề marketing được đánh giá là ngành học HOT có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Đặc biệt là lĩnh vực marketing online, đây là ngành đang làm mưa làm gió trong lòng của nhiều bạn thí sinh. Nếu các bạn đang có đam mê được làm việc trong môi trường năng động, không ngại đổi mới và có tư duy logic sáng tạo thì có lẽ Ngành Marketing online chình là đáp án chính xác nhất về học ngành gì không lo thất nghiệp trong lòng bạn.

Thông thường, ngành học này sẽ được tuyển sinh thông qua khối A, D, tại một số trường học đào tạo chuyên sâu về ngành này như: Đại học RMIT, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia Hà Nội khoa Marketing, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,…

Ngành Công nghệ thông tin

Nhờ vào sự phát triển “đột biến” của ngành Công nghệ thông tin cùng với sức nóng cả mạng lưới internet mà hiện nay, thì “độ nóng” của các lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin trong tương lai cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt. Và nhiều chuyên gia cũng đã đưa ra nhận định rằng, ngành công nghệ thông tin đang là kháng thể sở hữu chất miễn dịch với sự khủng hoảng kinh tế; tức là dù kinh tế tài chính có vấn đề khủng hoảng thì cũng không hề ảnh hưởng đến sự duy trì và phát triển của ngành công nghệ thông tin. Nhất là đối với vai trò kỹ sư phần mềm, thì không có bất cứ một doanh nghiệp hoạt động IT có thể phủ nhận được vai trò của vị trí này.

hoc-nganh-gi-khong-lo-that-nghiep-trong-tuong-lai
Ngành Công nghệ thông tin

Cũng có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng của ngành CNTT luôn được cập nhật mỗi ngày. Một ngày, ngoài mức lương hấp dẫn, lương của nhân viên cũng rất cao hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích công nghệ và có tư duy nhanh nhẹn, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành này. Đây cũng là một trong những ngành ra đời sau khi ra trường không lo thất nghiệp.

Ngành thiết kế đồ họa

Sau khi bạn kiểm tra rất nhiều thông tin tuyển dụng trên website ,Tin tuyển dụng có thể không mới đối với ngành thiết kế đồ họa. Đây là ngành được cập nhật thường xuyên trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm. Nếu bạn là người sáng tạo, giỏi công nghệ thông tin và bắt tay vào làm trong một môi trường chuyên nghiệp, thiết kế đồ họa là mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có kiến ​​thức và khả năng vững chắc,kỹ năng vẽ tranh giúp tác phẩm dễ đạt được hơn. Chi tiết hơn, bạn nên cập nhật thường xuyên tin tức đăng ký ở những nơi nhất định Các trường như thế này: Đại học Kiến trúc Hà Nội; Cao đẳng Thủ công mỹ nghệ; Đại học Kinh doanh và công nghệ tại Hà Nội; Đại học Thủ công mỹ nghệ Châu Á, Đại học Nghệ thuật Huế; Đại học Tung Tak Tong; Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Ngoại ngữ (chuyên tiếng Nhật, Anh, Trung, Hàn)

Nhờ tiềm năng của phát triển du lịch thì ngoại ngữ có một lợi thế trong nền kinh tế của chúng ta trong thời kỳ mở cửa. Vì vậy, nhu cầu về nhân viên ngoại ngữ là đương nhiên và không thể thiếu. Tuy nhiên, dự báo tương lai cũng là một trong những ngành tiềm năng phát triển rất lớn, và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực.

Theo thống kê của trung tâm làm việc, hiện tại có nhiều văn phòng, Có 1.454 công ty đại diện nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm Singapore và Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Chuyên ngành Bất động sản / Khoa Kinh tế

Sau khi nền kinh tế phục hồi sau cuộc khủng hoảng toàn cầu, thị trường bất động sản của Việt Nam cũng đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng đó chỉ là dự báo. Trong vài năm tới, lĩnh vực kinh doanh bất động sản sẽ nở rộ về nhu cầu nhân sự. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, bạn cũng cần xác định cho mình những người có thể giao tiếp, làm việc dưới áp lực cao.

Công nghệ sinh học

Dựa trên số liệu thống kê của website dự báo việc làm ngành công nghệ Sinh học hiện có nhiều lợi thế để mở rộng và thu hút thí sinh. Ngoài ra, đây là một trong số ít ngành nhận được nhiều sự quan tâm Đất nước và ngành công nghiệp đang thúc đẩy nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra, Viện Chiến lược và Kế hoạch Giáo dục Bộ GD & ĐT cũng công bố thông tin dự báo thông tin nhu cầu tuyển dụng

Ngành kiến trúc

Với sự phát triển của kinh tế xã hội, việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tiên tiến cũng không ngoại lệ, bạn cũng có thể cân nhắc đến ngành kiến trúc. Vì hiện nay kiến ​​trúc sư đang là mục tiêu săn đón của nhiều nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa biết nhiều về kiến ​​trúc, bạn có thể liên hệ thực tế, đây là ngành đòi hỏi sử dụng nhiều yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ, tạo bản thiết kế kiến ​​trúc hoàn hảo. Đơn giản đây là nghề chuyên thiết kế các công trình đô thị, nhà ở …Do đặc thù, tính chất công việc đòi hỏi nhiều tố chất có đam mê mới có thể làm tốt vai trò của một kiến ​​trúc sư.

Gợi ý một số ngành nghề không lo thất nghiệp không học đại học

Ngoài danh sách những ngành học có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai như đã đề cập ở trên, bạn vẫn không cần học đại học vẫn không lo thất nghiệp. Sau đây sẽ là một số gợi ý:

Chăm sóc sắc đẹp

hoc-nganh-gi-khong-lo-that-nghiep-trong-tuong-lai
Ngành Chăm sóc sắc đẹp

Khi đứng trước sự phát triển kinh tế – xã hội thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng cũng là chuyện đương nhiên. Đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang trở thành ngành nghề đầy hứa hẹn với những bạn có niềm đam mê đối với lĩnh vực này. Chăm sóc sắc đẹp hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, ở đây nhu cầu bổ sung nhân sự luôn được cập nhật, đây cũng là câu trả lời rõ nét nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về việc học ngành gì không sợ thất nghiệp, dù bạn không có bằng cấp hay theo học đại học. Bởi đa phần các địa chỉ này không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn mà chỉ cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về nghiệp vụ công việc mà họ đề ra

Sửa chữa điện tử

Tuy không cần học đại học nhưng không có nghĩa là không học, vì trong lĩnh vực này, bạn cần phải trải qua các khóa học nâng cao nghiệp vụ để linh hoạt, vững vàng hơn trong công việc và tăng cơ hội tiếp cận với công việc mong muốn. Ngoài ra, công nghệ 4.0 sử dụng công nghệ hiện đại, các thiết bị điện tử không ngừng thay đổi và nâng cấp nên thường xuyên phải học hỏi và nghiên cứu các thành tự khoa học công nghệ thông tin thì mới có thể đáp ứng được những đòi hỏi của công việc

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng dù bạn chọn ngành nào thì cũng cần dựa trên niềm đam mê và sự quyết tâm cao mới dẫn tới sự thành công! Hãy đón đọc tin tức tuyển sinh mới nhất để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới nhé…