3 cách chế biến cá vược ngon ngọt, không tanh

Cá vược là loại cá có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người yêu thích món cá này. Cá vược có chứa nhiều Omega-3, Vitamin, Canxi, Protein. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nên ăn cá vược 1 đến 2 lần mỗi tuần để bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể chế biến cá vược được nhiều món ăn ngon. Hôm nay, hãy cùng Bavabi vào bếp để thực hiện 3 món ngon từ cá vược đảm bảo tươi ngon, ăn là mê mà không hề bị tanh nhé.

Cách chế biến món cá vược kho hành ớt

Vị ngọt thơm từ thịt của cá vược quyện với vị cay cay, nồng nàn của hàng ớt sẽ mê hoặc mọi thành viên gia đình bạn. Thời tiết chuyển lạnh, còn gì tuyệt với hơn khi cả gia đình bạn quây quần bên mâm cơm với món cá vược kho hành ớt ngon tuyệt, hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 700 gam cá vược
  • 100 gam hành tươi, 1 củ hành khô
  • 1 trái ớt tươi
  • 1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu
  • Đường, nước mắm, hạt tiêu, muối

Cách làm

  • Bước 1: Cá vược loại bỏ mang và ruột cá, đánh vảy, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa rượu, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nước màu và 1 chút hạt tiêu vào cá xóc đều lên và để khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị
  • Bước 2: Hành tươi rửa sạch, cắt để riêng phần đầu hành trắng và phần lá
  • Bước 3: Hành khô cho vào nướng cháy xem rồi bóc vỏ và đập dập
  • Bước 4: Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái lát nhỏ
  • Bước 5: Cho cá, hành nướng và phần đầu hành vào nồi đun lửa lớn khoảng 5 phút rồi thêm nước cho đến khi ngập mặt cá và tiếp tục kho đến khi cá cạn gần hết nước thì cho thêm ớt xanh vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tiếp đến khi nước kho cạn sệt lại là được
  • Bước 6: Trước khi tắt bếp rắc vào cá một chút hạt tiêu xay và lá hành thái nhỏ cho dậy mùi thơm nhé.

Cách chế biến đầu cá vược nấu dưa chua chuẩn vị

Đầu cá chứa nhiều Axit béo, Protein, Phốt Pho, Sắt, Vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá chứa hàm lượng calo thấp dưới mức trung bình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Nguyên liệu

  • Đầu cá vược
  • Dưa chua
  • Cà chua
  • Hành hoa, hành khô, thì là, gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt.

Cách làm

  • Bước 1: Cá vược sau khi mua về cắt lấy đầu rửa sạch, bổ đôi rồi ướp cùng một thìa cafe rượu và hạt nêm. Ướp đầu cá khoảng 1 tiếng. Cho đầu cá vào chảo dầu đã sôi để rán vàng đều các mặt.
  • Bước 2: Hành, tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó phi thơm trong chảo dầu nóng.
  • Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi xào cùng một chút muối cho đến khi chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Cho dưa cải chua vào xào qua rồi thêm nước vừa ăn vào đun sôi.
  • Bước 4: Sau khi đun sôi nước, cho đầu cá đã rán vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho dưa chín mềm. Cuối cùng rắc hành, thì là thái nhỏ và thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu cá vược hấp bia ngon nhất

Món cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với cánh mày râu thì cá hấp bia là món ăn được nhiều người lựa chọn.

Nguyên liệu

  • Cá vược: 400 g
  • Cà chua: 5 quả
  • Quả dọc: 1 quả
  • Hành hoa, thì là, cần tây: 1 ít
  • Sả: 5 củ
  • Bia: 1 cốc
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành, tỏi khô
  • Dầu ăn, súp, mì chính.

Cách làm

  • Bước 1: Hành hoa, thì là, cần tây cắt gốc rửa sạch và cắt khúc.
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch cắt núm bổ múi cau.
  • Bước 3: Cá vược cắt khúc vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng to cũng được nhưng nên khứa mình cá để ngấm gia vị). Lót dưới đấy nồi một ít sả cắt mỏng. Đặt khúc cá vược vào trong thêm dầu ăn, súp, ớt cùng hành tỏi băm nhỏ. Đổ 1 lượng bia vừa phải và đặt lên bếp đun liu riu.
  • Bước 4: Quả dọc nướng qua lửa bổ đôi cho vào nồi cá hấp cùng với cá chua, tiếp tục đun nhỏ lửa để cá được ngấm gia vị.
  • Bước 5: Khi cá vược hấp bia chín bạn chỉ việc cho hành hoa, thì là, cần tây lên trên đun thêm 3 phút nữa thêm mì chính rồi cho cá ra đĩa. Cá vược hấp bia có thể ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay cũng được bạn nhé. Còn đơn giản thì chỉ cần ăn với cơm trắng.

Chúc bạn thành công với những món ngon từ cá vược giúp bữa cơm gia đình thêm đầy đủ dưỡng chất và ấm cúng.