Mẹo hay cá sụn là cá gì hot nhất hiện nay 2023

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số thông tin về Cá sụn là cá gì được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Cá sụn sịnh là đặc sản chỉ có ở vùng cửa sông đổ ra biển. Loại cá này có thân hình dài, người không có xương, thoạt nhìn qua có hình dáng giống như giun đất.

Trên thị trường, cá sụn sịnh được cấp đông, đóng trong các túi bóng, hoặc hộp xốp chào bán khá nhiều trên các trang chợ mạng với giá từ 120-150 nghìn đồng/ kg, tùy loại.

Vừa gọi đặt hàng 2 kg cá sụn sịnh, chị Thu Ngân (29 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm nào đến mùa chị cũng đặt vài cân, tích trữ tủ đông để dùng dần.

Kỳ lạ loại cá dài ngoằng như giun, ăn giòn rụm khiến dân Hà Thành phát sốt - 1

Cá sụn sịnh được chào bán trên thị trường với giá từ 120-150 nghìn đồng/ kg.

Loại cá này thuộc họ cá trình, giống như cá trạch nhưng ngon hơn vì xương cá là sụn. Khi mua về, có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, đơn giản nhất là chiên giòn ngập mỡ, chấm với nước mắm tỏi, cầu kỳ hơn thì có thể om ốc chuối đậu, kho hay nướng cũng đều rất ngon.

“Cá sụn ăn giòn rụm, vị ngọt, thơm lại không có xương nên trẻ con cũng ăn được. Cả nhà tôi ai cũng nghiện món này nên vào mùa lúc nào cũng phải đặt vài cân tích tủ đông, ăn dần”, chị Ngân nói.

Xem thêm:  Lời bài hát (Lyrics) &34Có được không em&34 của Chi Dân
Kỳ lạ loại cá dài ngoằng như giun, ăn giòn rụm khiến dân Hà Thành phát sốt - 2

Loại cá này thuộc họ cá trình, giống như cá trạch nhưng ngon hơn vì xương cá là sụn

Với giá khoảng 120 nghìn/1kg cá sụn sịnh được chào bán trên thị trường theo chị Ngân là phải chăng và vừa túi tiền. Tuy nhiên, chị Ngân cho hay, đặt mua loại cá này hơi khó, vì chúng chỉ có theo mùa mà không phải vùng nào cũng có.

“Tuần vừa rồi tôi phải gọi điện 3 lần mới đặt được hàng, thậm chí nhiều lần thèm ăn cá nhưng cũng phải chờ 2,3 ngày mới có hàng về”, chị Ngân nói.

Chị Minh Hà (34 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng chia sẻ, thấy nhiều người quảng cáo bán đặc sản cá sụn sịnh, bạn bè chị mua ăn tấm tắc khen ngon nên chị cũng vừa đặt mua 1 khay 500 gr về ăn thử.

“Tôi ướp sơ rồi rán chấm mắm, cá nhiều thịt, ăn giòn và ngọt. Tuy nhiên, gọi đặt hàng tiếp thì người bán cho biết phải chờ sang tuần mới có vì đang đợi khách gom đủ số lượng mới chuyển hàng ”, chị Mai nói.

Kỳ lạ loại cá dài ngoằng như giun, ăn giòn rụm khiến dân Hà Thành phát sốt - 3

Loại cá này ăn lạ miệng, có thể chế biến được nhiều món, giá lại phải chăng nên rất được ưa chuộng.

Là chủ một đầu mối bán hải sản ở Hà Đông (Hà Nội), anh Sang (45 tuổi) cho biết, cá sụn sịnh không phải là sản phẩm mới mà là đặc sản khá nổi tiếng ở Vũng Tàu. Tuy nhiên vài năm nay, loại cá này mới được bán rộng rãi ở Hà Nội. Cá được ngư dân đánh bắt sau đó đóng khay, cấp đông ngay để đảm bảo tươi ngon rồi mới phân phối ra thị trường.

Xem thêm:  Tam thất có tác dụng gì? Có tốt cho gan không?

Loại cá này ăn lạ miệng, có thể chế biến được nhiều món, giá lại phải chăng nên rất được ưa chuộng. Từ đầu mùa đến giờ, cửa hàng anh Sang đã nhập và bán vài tạ cá sịnh, chủ yếu là đổ buôn cho các mối lẻ.

Kỳ lạ loại cá dài ngoằng như giun, ăn giòn rụm khiến dân Hà Thành phát sốt - 4

Theo các tiểu thương, cá sụn được nhập về đến đâu đều tiêu thụ hết đến đó.

“Loại cá này sống ở tầng nước giữa, gần cửa sông đổ ra biển, ngư dân thường phải đánh bắt vào buổi sớm sớm khi nước rút. Tuy nhiên, cá chỉ có theo mùa, số lượng lại cũng không quá nhiều nên phải đợi gom đủ hàng mới vận chuyển ra đây, phân phối cho khách. Tuần vừa rồi, có khách mua buôn đặt cả tạ cá nhưng tôi vẫn chưa có hàng để giao”, anh Sang nói.

Trong khi đó, chị Thủy (Hoàng Mai, Hà Nội), một tiểu thương chuyên bán các đặc sản vùng miền online cũng thừa nhận, loại cá này đang “hot”, rất được các bà nội trợ ưa chuộng.

“Tôi bán chủ yếu trong các khu chợ chung cư, chợ ẩm thực, khách đặt mua rất nhiều. Mỗi ngày tôi bán được từ 10-15 kg, cuối tuần có khi tăng gấp 2-3 lần, hàng về đến đâu đều tiêu thụ hết đến đó”, chị Thủy tiết lộ.

Hiệp Nguyễn

Recommended For You