Hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy thơm ngon giúp tẩm bổ cả nhà, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ khi thưởng thức nhé.
Thịt bồ câu vô cùng thơm ngon dinh dưỡng, có vô cùng nhiều cách chế biến nhưng hấp vẫn là cách đơn giản, thơm ngon, dinh dưỡng nhất, cùng học ngay 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy để tẩm bồ cả nhà với Bách hóa XANH ngay nào.
1 Bồ câu hấp bia
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 con bồ câu sữa
- ½ lon bia
- 1gr rau thơm
- 1gr cam thảo
- 1 củ gừng
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, muối
Nguyên liệu nấu món thịt chim bồ câu hấp bia
Cách làm
Cách làm bồ câu hấp bia
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau thơm rửa sạch để ráo nước. Chim bồ câu mua về ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2 Chim bồ câu hấp bia
Cho chim bồ câu vào nồi, sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm: Hành băm, gừng băm, rau thơm, cam thảo vào nồi nấu với lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Tiến hành nêm nếm khoảng 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối, ½ lon bìa nồi đun thêm 60 phút nữa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bồ câu hấp bia
Món ăn khi hoàn thành có mùi thơm cực kỳ kích thích, thịt bồ câu cực kỳ mềm, ngọt tự nhiên, nước dùng được nêm nếm vừa ăn, tất cả hòa quyện vô cùng hoàn hảo.
2 Bồ câu hấp xôi
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 0.5 kg nếp
- 1 con chim bồ câu
- 2 muỗng cà phê hành phi
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
Nguyên liệu làm bồ câu hấp xôi
Cách làm
Cách làm bồ câu hấp xôi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nếp ngâm khoảng 4-5 giờ sau đó để ráo nước. Bồ câu mua về rửa sạch và để ráo nước, lọc bỏ xương, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Bước 2 Hấp xôi
Nếp trộn cùng 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn đem hấp cùng thịt chim bồ câu.
Thành phẩm
Bồ câu hấp xôi
Xôi khi chín rắc thêm một ít hành phi lên trông vô cùng đặc sắc, nếp mềm dẻo, ăn vào thấm đều gia vị hòa quyện cùng thịt chim bồ câu dai dai, mềm mềm, ngọt ngọt cực kỳ lạ miệng.
3 Bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
Chuẩn bị 60 phút Chế biến 60 phút Dành cho 2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
- 3 con chim bồ câu
- 30gr hạt sen
- 5gr nấm hương
- 20gr hành phi
- 5gr ngải cứu
- Gia vị: Bột ngọt, bột canh, tiêu xay, muối.
Nguyên liệu làm món bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
Cách làm
Cách làm bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chim bồ câu mua về xát muối, rửa sạch, mổ bụng để ráo nước. Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, làm sạch. Hạt sen ngâm khoảng 15 phút, ngải cứu nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2 Ướp thịt
Thịt chim bồ câu ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê muối ướp khoảng 20-30 phút.
Bước 3 Bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
Cho 15gr hạt sen, 10gr hành phi, 2gr nấm hương, 2gr ngải cứu vào bụng chim bồ câu. Cho chim bồ câu vào nồi xếp tiếp 3gr nấm hương, 15gr hạt sen, 10gr hành phi, 3gr ngải cứu, 3gr nấm hương còn lại cùng 100ml nước lọc vào.
Nêm nếm gia vị khoảng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, đậy kín nắp hấp cách thủy trong 20 phút nữa.
Thành phẩm
Bồ câu hấp ngải cứu hạt sen
Bồ câu hấp ngải cứu hạt sen có mùi thơm đặc sắc, thịt bồ câu mềm ngọt, ăn kèm hạt sen, nấm hương càng thêm thơm ngon, làm một tô bồ câu hấp ngải cứu hạt sen thì đảm bảo dinh dưỡng tuyệt vời.
Trên đây là 3 cách làm bồ câu hấp cách thủy mà Bách hóa XANH tổng hợp được, hy vọng bạn sẽ có thêm một vài công thức chế biến món ngon bổ dưỡng cho gia đình thân yêu nhé.
Mua ngay hạt nêm tại Bách hóa XANH để làm các món ăn trên nhé
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!