Bí quyết hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Một trong số các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể được chế biến theo nhiều cách với nhiều món ăn ngon, hấp dẫn là thịt bò. Để nấu món hầm thịt bò mềm nhừ thông thường, thường cần phải sử dụng nồi áp suất vì nếu sử dụng nồi thông thường thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lượng như điện, gas.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn thì nồi áp suất vẫn là lựa chọn tốt nhất.Bạn vẫn có thể nấu thịt bò mềm nhanh chóng mà không cần sử dụng nồi áp suất với một số mẹo nhỏ dưới đây. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng hơn thì nồi áp suất vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Chọn thịt bò

Bạn cần chọn lựa một lát thịt tươi ngon phù hợp cho món hầm dẻ sườn khi đến chợ. Phần thịt dẻ sườn này không chỉ hỗ trợ người ăn kiêng và tăng cường sức khỏe mà còn thích hợp để làm các món hầm ngon.

Mang thịt bò về rửa sạch, thái thành miếng ngang thớ hơi to một chút để phù hợp với món hầm. Hấp nước vừa đủ, đun sôi và cho thịt bò vào, đun khoảng 3 phút để loại bỏ bọt rồi sau đó lấy thịt ra.

Kinh nghiệm hầm thịt bò nhanh chín mềm không cần nồi áp suất.

Bí quyết hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Bí quyết hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất

Để có một nồi thịt hầm mà không cần nồi áp suất, có thể thực hiện các bước sau: Đầu tiên, luộc qua thịt để loại bỏ bọt. Sau đó, cho thịt bò cùng với các loại gia vị vào nồi nước sôi và đun hầm.

Không sử dụng nước lạnh hoàn toàn để nấu thịt bò mềm. Nếu muốn thêm nước, hãy sử dụng nước sôi để tránh làm thịt bị khô và cứng, dẫn đến khó khăn trong việc ăn uống.

Thêm một muỗng đường trắng vào nồi hầm thịt bò lúc đã tắt lửa nhẹ để hầm là bí quyết cực kỳ quan trọng cho món thịt bò mềm, nhanh nhừ và không bị dai cứng. Thủ thuật này có thể giúp nước thấm vào thịt nhanh hơn, tạo điều kiện cho thịt bò nấu nhanh mềm hơn.

Thịt bò sẽ đạt độ chín sau khoảng 15-20 phút ninh trên lửa nhỏ, sau đó thêm một chút muối vào phù hợp vị ăn và đun thêm khoảng 5 phút để muối ngấm đều trước khi tắt bếp.

Bạn cũng có thể thêm một ít gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn.Bạn có thể thực hiện thêm một số kinh nghiệm ướp thịt để có món bò hầm thơm ngon và chín nhừ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gia tăng một chút gia vị để cải thiện hương vị của món ăn.

Bột bắp được ướp vào giúp cho thịt bò mềm và dễ tiêu hóa hơn. Nó cũng tạo ra một hỗn hợp sệt giúp cho phần nước hầm trông rất hấp dẫn. Chỉ cần trộn một nửa thìa cà phê bột bắp với 200gr thịt bò, bạn sẽ có phần nước hầm sánh đặc và món thịt hầm nhanh chóng hơn.

Thông thường, để tăng hương vị đậm đà và mềm mại hơn cho thịt bò, chúng ta có thể dùng rượu hoặc bia để ướp. Đây là một kỹ năng được các đầu bếp chuyên nghiệp áp dụng cho tất cả các món ăn chế biến từ thịt bò. Tuy nhiên, nếu làm các món bò hầm hay sốt vang, việc sử dụng rượu vang sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Có giá trị Hấp dẫn Sáng tạo Độc nhất.