Món ăn được nhiều người Việt yêu thích là thịt ba chỉ rang cháy cạnh, với sự cân bằng giữa phần mỡ và thịt. Bạn có thể bổ sung món ăn này vào thực đơn trưa với 3 phương pháp làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon.
1. Cách làm thịt rang cháy cạnh sả ớt
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
350gr thịt lợn từ phần ba chỉ.
Bốn cây sả tươi.
Hai quả ớt băm.
Hai củ hành tím.
Ba nhánh tỏi.
Dầu ăn.
Các loại gia vị như tương ớt, tương đen, nước mắm, đường và muối…
1.2. Các bước thực hiện
Bước đầu tiên: Chuẩn bị nguyên liệu.
Rửa sạch bằng nước, chia thành miếng vừa phải. Mát xa thịt heo với 1 muỗng canh muối trong 10 phút để loại bỏ mùi khó chịu.
Lột vỏ, rửa sạch. Chia sả trẻ thành khoảng 3 đoạn và xay nhuyễn sau khi đã cắt theo chiều ngang.
Tỏi và củ hành tím sau khi đã được rửa sạch sẽ được cắt nhỏ thành từng miếng.
Bước thứ hai: Phi thịt cùng với hỗn hợp sả và ớt.
Hâm nóng 100ml dầu ăn, thêm thịt lợn và rang đều trong khoảng 10 phút.
Khi nấu thịt săn, nếu phát hiện thấy màu sắc của thịt có chút xám xịt, có thể bổ sung sả băm, tỏi băm và hành tím băm vào.
Trộn nước sốt gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh tương đen và 2 muỗng cà phê đường để đợi thịt chín.
Luân phiên đảo nước sốt vào chảo thịt trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút để tránh cháy và giúp thịt hấp thụ đều hương vị trước khi tắt bếp.
1.3. Thành phẩm
Phối hợp cùng bát cơm ấm áp, thịt xào sả ớt với hương vị đậm đà tạo thành món ăn khó cưỡng với vị cay nồng của sả ớt, kết hợp cùng hương vị béo mềm đặc trưng của thịt ba chỉ.
Rất tốt trong việc chế biến cơm, các miếng thịt được nấu chín đều và được phủ đều bởi mỡ và nước thịt đậm đà. Khi ăn kèm với rau luộc hoặc cà pháo thì thật tuyệt vời. Thịt rang có hương vị thơm ngon, nước thịt được phân bổ đồng đều và có độ đặc.
3. Cách làm thịt rang cháy cạnh xóc tỏi
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nửa kilogram thịt lợn ba chỉ.
Một củ tỏi.
Ba trái ớt.
Có 5 nhánh của cây hành lá.
Các loại gia vị bao gồm muối, đường, và nước mắm…
3.2. Các bước thực hiện
Bước thứ nhất: Chuẩn bị nguyên liệu.
Để loại bỏ mùi khó chịu, hãy nhúng thịt vào nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút. Tiếp theo, cho vào 2 củ hành tím bị cắt đôi và đem chung chần để tăng hương vị cho thịt thơm ngon hơn. Sau đó, rửa sạch thịt.
Để thịt nguội hơn, hãy cắt thành những miếng mỏng phù hợp với khẩu vị.
Cắt nhỏ hành, băm nhuyễn tỏi và ớt.
Bước thứ hai: Rán thịt.
Kết hợp mắm và đường với tỉ lệ 1:1 (có thể để dành một chút riêng), sau đó trút lên thịt và rải thêm một ít muối.
Hòa trộn đều và ủ trong khoảng 20 phút để gia vị thấm đều.
Hâm nóng 1 muỗng canh dầu, sau đó đặt thịt vào, chiên cho đến khi chín vàng 2 mặt.
Cho thêm phần mắm đường còn lại lên thịt và trộn đều.
Thêm tỏi và ớt băm vào, khuấy đều cho đến khi nước sốt dính vào thịt.
Tắt bếp và sắp xếp đĩa, thêm vài lát hành lá nhỏ lên trên.
Cơm rất ngon với hương vị đậm đà, món thịt ba rọi áp chảo rất thơm giòn. Bạn nên ăn kèm với dưa leo, cà chua hoặc dưa cải để không bị cảm giác ngấy nhé!
Mua nguyên liệu chất lượng, đáng tin cậy thông qua hệ thống siêu thị WinMart hoặc tiết kiệm hơn khi mua hàng qua ứng dụng VinID với những ưu đãi tuyệt vời nhé! Với phương pháp nấu thịt rang cháy cạnh thơm ngon, đậm đà từ VinID rất hợp để làm bữa cơm ngon miệng và đảm bảo ai trong gia đình bạn đều hài lòng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!