Bật mí cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn ngay tại nhà

Một món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng từ người già đến trẻ nhỏ là ngô rang bơ. Đặc biệt là vào những ngày mưa hoặc khi xem phim hoặc làm việc, nếu có đĩa ngô rang bơ thì rất thú vị. Tuy nhiên, mặc dù món ăn này không quá phức tạp, nhưng không phải ai cũng có thể làm được món ngô rang bơ giòn. Do đó, hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách làm món ngô rang bơ giòn và hấp dẫn.

Bật mí cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn ngay tại nhà

Phương pháp làm ngô rang bơ thơm ngon, giòn tan ngay tại gia.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngô chiên bơ

Để có thể chế biến ra món ngô chiên bơ ngon thì bước đầu tiên cần có là chuẩn bị nguyên liệu.

Để chuẩn bị món ngô chiên bơ, bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu như ngô hạt, bơ, muối và hạt tiêu để tạo ra hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Thành phần chính của món ngô chiên bơ là nguyên liệu.

  • Ngô có hương vị ngọt ngào, thường ăn khoảng 2-3 bắp (hoặc tùy thuộc vào số người ăn có thể nhiều hơn).
  • Bơ sử dụng từ 2 đến 3 thìa.
  • Bột bắp + bột rán giòn.
  • Trứng gà miền núi: 2 quả.
  • Các thành phần khác bao gồm: dầu ăn, đường, muối và gia vị bột.
  • Giấy hút dầu hoặc giấy ăn.
  • Nồi lòng đen sâu.
  • Chọn ngô ngọt tươi mới từ cây để làm món ngô chiên bơ thơm ngon. Ngô nên được hái khi chín đúng mức, không quá già hoặc non, hạt ngô cần kiểm tra kỹ tránh bị sâu, màu vàng đẹp. Nếu không thể mua được ngô tươi, bạn có thể dùng ngô đóng hộp ở siêu thị để nấu ăn. Hãy nhớ!

    Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn ngay tại nhà

    Thực hiện đảo ngược thứ tự: Đảm bảo mọi người đều thích thú với món ăn của bạn, bạn có thể thử làm món bắp rang bơ theo cách sau đây.

    Bước đầu tiên: Sơ chế ngô

  • Ngô sau khi mua về, loại bỏ vỏ bên ngoài và dâu ngô bên trong. Sau đó dung dao tách hạt ngô.
  • Sau khi tách hạt ngô, bạn nên rửa qua bằng nước sạch và đặt vào nồi nước đun sôi. Hãy đun cùng với một chút đường và muối khoảng 5 phút trước khi tắt bếp. Sau đó, lấy ra và rửa lại với nước lạnh để giữ được độ giòn và để nước ráo.
  • Bước 2: Trộn nguyên liệu

  • Bạn cho bột năng, bộ chiên giòn, mỗi loại khoảng 2 hoặc 3 thìa theo tỉ lệ 1:1.
  • Đập trứng vào bát và phân tách lòng trắng và lòng đỏ.
  • Cho ngô và lòng trắng trứng vào tô, sau đó trộn đều bằng đũa hoặc đeo gang tay.
  • Khi đã kết hợp đều, bạn có thể đổ ngô vào một cái rổ để lòng trắng có thể chảy ra ngoài. Thủ tục này sẽ giúp hạt ngô không bị ướt và bám nhiều bột. Rổ có nhiều lỗ nhỏ.
  • Rót ngô vào tô, sau đó rót phần bột năng và bột chiên vào và dùng đũa khuấy đều. Khuấy cho đến khi tất cả các hạt ngô đều bao phủ bởi bột. Tiếp theo, rót ngô vào cái rổ có lỗ nhỏ để loại bỏ bột dư thừa.
  • Bước 3: Chế biến

    Bước 3 trong quá trình làm món ăn là Chế biến, khi các nguyên liệu sẽ được xử lý, nấu chín hoặc rang để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    Chiên ngô.

    Bếp nóng lên, đặt chảo lên và chọn chảo có độ sâu vừa phải. Chờ cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đang sôi, thêm ngô vào chảo và chiên. Giảm nhỏ lửa và hạn chế quá trình khuấy đảo ngô để tránh bột ngô bị tách ra khỏi hạt, rơi xuống đáy chảo và gây cháy.

    Bạn chiên ngô đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng rồi thêm bơ vào. Khuấy đều vài lần để bơ hòa quyện vào từng hạt ngô trước khi vớt ra. Dùng rây lọc để lấy ngô ra đĩa đã được lót giấy ăn hoặc giấy thấm dầu, giúp cho người ăn không cảm thấy ngấy.

    Bước 3 trong quá trình làm món ăn là Chế biến, khi các nguyên liệu sẽ được xử lý, nấu chín hoặc rang để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    Món bắp rang bơ đạt tiêu chuẩn như đồ ăn tại nhà hàng.

    Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng trong cách làm ngô chiên bơ

    Chắc hẳn các bạn đã biết cách chế biến bắp chiên bơ thơm ngon từ những chia sẻ ở trên, nhưng với món ăn này, cần chú ý một vài điều dưới đây.

  • Để tạo ra món bắp rang bơ giòn thơm ngon, bạn có thể dùng nhiều loại dầu hoặc rải đều bắp lên mặt.
  • Nếu bạn thực hiện tác vụ nhiều lần thì nên phân chia thành hai hoặc ba phần để đảm bảo hạt ngô được chín đều vàng.
  • Khi rán thức ăn, hãy chú ý đến nhiệt độ và đảo đều món ăn.
  • Bạn nên thưởng thức món ăn này khi nó còn nóng để tận hưởng hương vị hấp dẫn của nó.
  • Chúng tôi mong muốn chia sẻ phương pháp nấu ngô chiên bơ thơm ngon, giòn tuyệt vời với mọi người. Bạn có thể dễ dàng thực hiện 3 bước chuẩn bị tại nhà và thưởng thức hương vị ngon tuyệt không khác gì đến một nhà hàng.