Bao tử heo là một phần ngon nhất của con heo, bao tử heo sau khi đã chế biến thật sạch đúng cách sẽ sở hữu được độ giòn, dai và thật ngon, không ngấy, không dễ ngán, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều cực kỳ tương xứng.
Dường như, bao tử heo cũng không có gì khó kiếm, chúng ta có thể ra chợ gần nhà hoặc bạn có thể ra các lò mổ gần nhà thì sẽ mua được bao tử heo tươi ngon và cách làm chúng cũng đơn giản, không tốn rất nhiều công sức của con người là đã làm được ngay món ngon đãi mái ấm gia đình từng ngày.
Cùng vào bếp để tìm hiểu cách chế biến sạch bao tử heo nhanh và dễ dàng nhất nhé. Cùng đào bới món ngon từ bao tử heo tiếp sau đây để tự điều chỉnh dở cơm hằng ngày trong thực đơn mái ấm gia đình bạn nhé!
Làm món gì ăn cũng vậy, công việc đầu tiên của mỗi chúng ta là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến.
Món ăn ngon thì đòi hỏi nguyên liệu phải sạch, và tươi và được chế biến và vệ sinh sạch sẽ. Chúng ta đã biết bao tử là nơi chứa thức ăn của con heo vậy nên trước khi chế biến thì chúng ta cần làm sạch bao tử heo thật kỹ.
Bảng thành phần dinh dưỡng – Bao tử heo bao nhiêu calo
Năng lượng 85 kcal Đạm 14.6 g Tinh bột Tro Canxi 8 mg Kali Sắt 1.4 mg Nước 82.3 g Chất béo 2.9 g Chất xơ Cholesterol Phốt pho 144 mg Natri Carotin Tỉ lệ thải bỏ 2 g Vitamin C Vitamin PP Vitamin A Vitamin B1 100 mcg Vitamin B2
Bước 1: Làm sạch bao tử heo – Cách rửa bao tử heo sạch đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100 gram muối ăn hoặc muối hột bình thường.
- 2 quả chanh.
- Rượu gừng
- 100 ml giấm ăn.
- Một số đồ dùng nhà bếp như: nồi, vá, đũa,…
Một vài cách làm sạch bao tử heo
Cách 1
Muốn bao tử heo không còn mùi khó chịu khó chịu trước hết bạn hãy bóp với muối 2 3 lần cho hết nhớt kế tiếp rửa sạch sẽ lộn với nước. để cho ráo, cho một chút ít nước mắm nam ngư, muối đã có trước đem nấu sôi rồi cho vào bao tử heo vào chần khoảng 10 – 15 phút và khi nào gần khô hết nước thì thôi. Với cách làm sạch bao tử heo này sẽ giúp bạn ăn xúc cảm vừa thơm vừa ngon và sạch hơn không ít
Cách 2 – Bao tử heo mua về, đem lộn trái và rửa trực tiếp bên dưới vòi nước xả mạnh rồi sử dụng dao cạo hết cách lớp nhầy phía bên trong.
– thường xuyên nêm thêm chút chanh and muối hạt vào bóp mạnh, kỹ để bao tử ra nhớt
– sau đó chần với nước sôi, rửa sạch lại lộn với nước rồi lộn phải & sử dụng dao cắt hết những lớp mỡ bạn bè nhầy phía bên ngoài.
– và giờ đây, bạn sẽ thấy một bao tử heo trắng tinh, không thể mùi hôi giận dữ.
Một vài lưu ý khi chọn mua bao tử heo
Ngoài biết cách chế biến sạch bao tử heo fan cũng nên chú ý:
– Mua bao tử heo sạch, không đc mua heo chết, heo bệnh tật
– Không mua bao từ để lâu ngày, có mùi hôi thối tức giận
– trong quá trình làm sạch phải bảo đảm vệ sinh
– Nên chế tạo đúng cách với món bao tử heo để sở hữu đc món ăn ngon chuẩn điệu đáp ứng cho cả nhà.
Vậy là đã xong việc làm sạch và sơ chế bao tử heo trước khi làm món ăn. Với bao tử heo thì làm món gì ngon cho bữa cơm gia đình hay bàn nhậu cùng bạn bè. Tiếp theo mình chia sẻ cho các bạn một vài món ăn ngon được chế biến từ bao tử heo nhé.
1.Bao tử heo luộc giòn
Nguyên liệu làm luộc bao tử heo
- Dạ dày heo: 1 cái
- Chanh: 1 quả
- Gia vị, muối, dấm, rượu, ..
Cách luộc bao tử heo giòn ngon
Cho bao tử heo vào nồi đổ ngập nước với cùng 1 thìa muối bột, một gừng làm cho dập, một thìa giấm, một nửa rượu. tiếp nối đậy vung lại đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là đc.
Mẹo cách luộc bao tử heo trắng giòn , bao tử heo sau khoản thời gian nấu cho chín thì lấy ra ngâm ngay vào tô nước lã để dạ dày đc trắng và giòn.
Hoặc bạn có thể làm theo cách luộc bao tử heo sau. Đun thật sôi một nồi nước và cho dạ dày vào luộc đến khi nước chỉ sôi lại lăn tăn thì vớt dạ dày ra ngâm vào tô nước lã.
Trong lúc ngâm vào tô nước lọc, vẫn đui sôi nồi nước đã luộc, tiếp đến lại cho dạ dày vào, luộc sôi lăn tăn, lại bỏ ra bỏ vào nước lạnh (thay bát nước lọc mới) đợt nữa. Làm đến lần thứ thì bát nước lã cho thêm ít đá cùng vài giọt nước chanh, chắc chắn dạ dày sẽ trắng, giòn như ý.
2. Cách nấu phá lấu bao tử heo
Nguyên liệu:
- Bao tử heo: khoảng 500g
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Ớt xay bột
- Tỏi xay nhuyễn
- Nước dừa xiêm: 1 trái
- Hương liệu gia vị thông thường: đường phèn, muối, hạt nêm agi ngon, tương ớt cay, dầu ăn.
Cách làm phá lấu bao tử heo
- Bao tử heo sau khi mua về phải rửa bằng nước muối,sau đó lộn trái cạo sạch.
- Cho một chén giấm ăn and 2 chén ăn cơm nước pha loãng vào trong nồi. kế tiếp đun sôi, khi thấy giấm gạo ban đầu sôi thì cho bao tử heo vẫn còn lộn trái vào chần cùng với nước giấm. Thấy bao tử heo tái đi thì vớt ra, cắt làm đôi và cạo sạch sẽ.
- Sau cuối rửa bao tử heo với rượu trắng gạo, rửa lại bằng nước sạch, để cho khô ráo.
- Ướp vào bao tử heo 2 muỗng tỏi băm, bột ngũ vị hương, nước tương, ớt bột, 1 muỗng hạt nêm agi ngon and 1 muỗng đường phèn. trộn đều & để ngấm gia vị hương liệu gia vị khoảng 2 giờ.
- Cho chảo sâu lòng lên bếp, nấu nóng chảo, bỏ vào 2 muỗng dầu ăn, nếm nếm thêm tỏi băm vào chiên thơm, cho bao tử heo vào xào nhanh tay với lửa lớn.
- Thịt săn thịt lại thì cùng với nước dừa xiêm vào đun sôi. nước cốt dừa xiêm phải ngập hết phần bao tử, còn nếu không ngập thì có thể đổ thêm nước lọc.
- Thấy nước nằm trong nồi sôi thì hạ lửa thật nhỏ lại, nấu nhỏ nhỏ cho đến lúc khô hết nước. chúng ta cũng có thể nêm lại hương liệu gia vị để món thức ăn vừa vị với khẩu vị mái ấm gia đình.
- Khi thấy nước nằm trong nồi bắt đầu sánh lại, bao tử heo chín mềm là được.
- Cắt miếng bao tử phá lấu thành các miếng mỏng mảnh vừa ăn. Dọn kèm với đồ chua, một phần hai dưa leo rau củ thơm & chấm kèm tương ớt.
- Món này hoàn toàn có thể dùng kèm bánh mì, xôi hay cơm trắng luôn ngon.
- Bạn cũng có thể sửa chữa thay thế Nguyên vật liệu bao tử bằng ruột già, lưỡi, da đầu heo, mũi heo, tai heo.
3. Cách nấu bao tử hầm tiêu xanh – bao tử hầm tiêu bao nhiêu calo ??
Nguyên liệu
- 1 cái bao tử heo (rửa sạch theo hướng dẫn trên)
- Nấm 80g
- Nấm hương tươi 50g
- 10 nhánh tiêu xanh
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành tây: Bóc vỏ và cắt đôi
- Vài cọng hành lá: cắt khúc
- 1 thìa tỏi băm nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu thực vật.
Cách làm bao tử heo hầm tiêu xanh
Bao tử hầm tiêu xanh là một món ăn ngon nổi tiếng mà chúng ta ai cũng biết. Dưới đây chính là cách nấu bao tử heo hầm tiêu chi tiết step by step nhé
Bước 1: Ướp bao tử heo với chút muối, bột ngọt và hành tỏi băm nhỏ khoảng 30 phút. Khi bụng nóng, hãy nướng với tỏi và ớt.
Bước 2: Cho nước vào chảo đun nhỏ lửa bao tử và tiêu xanh trong khoảng 25 phút.
Bước 3: Khi dạ dày đã săn được, cho hành tây vào nấu thêm 5 phút cho ngấm gia vị.
Khi dọn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên và trang trí với ớt xanh.
Món bao tử heo hầm tiêu xanh này dùng nóng với bún và rau mồng tơi
Như vậy là hoàn thành món ăn ngon rồi. Bạn thấy cách nấu bao tử heo hầm tiêu này là vô cùng đơn giản phải không?
4. Bao tử heo chiên ngũ vị
Nguyên liệu:
Dạ dày heo ( phải được làm sạch theo hướng dẫn ở đầu trang)
80ml mạch nha hoặc mật mía
2 củ hành tím
1 nhánh gừng tươi
1 lọn quế
Hoa hồi
2 quả thảo quả
50g bột năng
Gia vị: hạt nêm, muối, bột năng
Cách chế biến
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu lên vỉ nướng gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím và thảo quả. Sau khi nấu chín, loại bỏ muội đen bán trên vỉ nướng.
Bước 2: Cho dạ dày đã làm sạch vào chảo, nấu cùng các nguyên liệu vừa chín tới, nêm thêm mật mía, hạt nêm cho đậm đà.
Bước 3: Khi bao tử chín, vớt ra đĩa, cắt đôi, để ráo. Tiếp tục phủ bột mì vào bao tử, để 5 phút rồi đem chiên. Món dạ dày xào lăn được hầm nên rất thơm và đậm đà.
5. Bao tử heo xào cải chua
Nguyên liệu – Cải chua: 200 gr – Bao tử heo: 300 gr – Hành khô: 2 củ – Cà chua: 1 quả – Hành lá: 20 gr – Cần tây: 20 gr – dầu ăn – Gia vị: nước mắm nam ngư, hạt nêm agi ngon, bột canh, hạt tiêu xay, gia vị bột ngọt.
Cách thực hiện – trước tiên, Anh chị đem cải chua vắt thật khô hết nước, gỡ tơi (nếu cái quá chua thì nên rửa qua nước lạnh cho giảm bớt chua rồi vắt).
– Bao tử bóp với dấm, muối để cho sạch nhớt rồi rửa lại cho thật sạch sẽ. Chần bao tử qua nước nấu sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại, thái thành từng miếng vừa miệng.
– quả cà chua bổ múi cam.
– hành cây, rau cần tây nhặt rửa sạch sẽ, cắt thành từng khúc ngắn.
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm bé dại.
– Ướp vào dạ dày 50% hành khô và một chút tiêu xay, 50% thìa hạt nêm agi ngon, để 10 phút cho ngấm.
– bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn, làm cho nóng, cho hành khô vào chiên thơm, cho dạ dày vào nấu.
– cho đến khi dạ dày cong and săn lại thì Anh chị em cho dưa chua vào xào cùng, tiếp theo cho quả cà chua. Nêm 1/2 nêm 50% thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa cà phê nước mắm nam ngư ngon + 1 thìa cà phê mì chính, quấy đều.
– trong khi thấy dưa hơi quắt lại, quả cà chua mềm thì Các bạn cho hành cây, rau cần tây vào khuấy đều thêm khoảng 1 phút.
– tắt lửa rồi nhắc xuống, múc bao tử xào cải chua ra khay, rắc tiêu, ăn nóng.
6. Dạ dày hầm nấm
NGuyên liệu
– Dạ dày 1 cái
-1 / 2kg xương heo
-250 g Nấm / Nấm rơm: Rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt đôi.
– 3 củ hành tím khô: phi thơm, băm nhỏ
– Rau mùi ít
-2 thìa cà phê nước cốt chanh
– Gia vị: muối, tiêu, dầu thực vật
Cách làm bao tử heo kho nấm:
– Trưng xương heo trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch và đổ sang một chậu nước khác. Đảm bảo loại bỏ bọt để giữ nước sạch trong khi nước đang sôi.
-Làm sạch dạ dày bằng muối và nước cốt chanh. Rửa sạch với nước nhiều lần, sau đó vắt và lọc.
-Trần bao tử với nước sôi. Ngay sau khi nấu xong, bạn vớt bỏ nước đá và cho vào tô để dạ dày không bị thâm và vẫn giòn.
– Ướp dạ dày với ít gia vị cho thấm rồi nấu khoảng 1,5 lít nước hầm xương.
-Khi dạ dày đã được, cho nấm và hành tím khô vào nấu cùng. Khi nấm chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.
7. Dạ dày heo hầm dưa muối chua
Nguyên liệu
– 1 bao tử heo
– Xương ống 250g: rửa sạch
-Dưa chua 150g: Rửa sạch, vắt nước 2-3 lần cho bớt chua.
-1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập
– 1/2 chén tiêu
-Một số cọng hành
-1,5 lít nước
– Nêm: muối, hạt nêm, đường
Cách làm
-Bao tử lợn bổ đôi trái rửa sạch ngay dưới vòi nước. Sau đó dùng dao cạo sạch chất nhầy trong ruột. Bạn có thể bóp bột để tẩy sạch các vết nhớt. Tiếp tục chườm bụng bằng muối trước khi tẩy. Khi bao tử chín, bạn vớt ra, rửa sạch và xát với chanh. Cuối cùng, lật lại để rửa sạch chất nhờn dính. Tiếp theo, cắt bao tử thành từng miếng nhỏ.
Lưu ý: Không tẩy trong thời gian dài để tránh làm mềm và nát dạ dày. Khi nước sôi được 5 phút, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.
– Cho gừng vào chảo và đun sôi. Khi nước sôi, cho dạ dày và xương heo vào đun trên lửa lớn. Sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn lọc bỏ xương và dạ dày, rửa sạch với nước.
– Cho nước vào nồi khác với chút tiêu rồi cho xương và dạ dày vào hầm khoảng 20 phút.
-Khi xương và dạ dày đã mềm thì cho dưa cải vào, nêm gia vị vừa ăn và nấu tiếp. Bạn có thể thấy món bao tử dưa chua rất đậm đà và ngon. Đó là một món ăn rất ngon miệng trong những ngày buồn chán hoặc mưa.
8. Bao tử khìa nước dừa
Nguyên liệu làm món bao tử heo khìa nước dừa
- Bao tử heo 500 gr (1 cái)
- Nước dừa tươi 500 ml
- Tỏi 4 tép
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Mật ong 1 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
- (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu
Cách làm bao tử khìa nước dừa
-
Bước 1: Cách làm sạch bao tử heo
- Sơ chế lòng lợn: Thịt lợn mua về rửa sạch bên trong và bên ngoài. Dùng dao loại bỏ phần mỡ còn sót lại. Cạo sạch dầu thừa, rửa bằng nước cốt chanh, xoa đều và rửa lại bằng nước lạnh.
- Lộn trái bao tử và cạo bỏ những phần dính. Rửa sạch bằng nước chanh như trước và tiếp tục chà xát. Đun nóng chảo, cho một nắm muối rồi cho bao tử vào rang (có người cho thêm vài thìa nước mắm).
- Lộn dạ dày heo về trạng thái ban đầu. Cuối cùng, bạn rửa sạch dạ dày bằng nước chanh và rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi không còn mùi khó chịu. làm ráo nước.
- Lộn trái bao tử và cạo bỏ những phần dính. Tiếp tục rửa lại bằng nước chanh và chà như cũ. Đun nóng chảo, cho một nắm muối rồi cho bao tử vào nướng (có người cho thêm vài thìa nước mắm).
- Lộn dạ dày heo về trạng thái ban đầu. Cuối cùng, bạn rửa sạch dạ dày bằng nước chanh và rửa lại bằng nước lạnh cho đến khi không còn mùi khó chịu. Hãy để nó khô.
-
Bước 2: Chế biến món bao tử khìa nước dừa
- Ướp bao tử với tỏi giã nhỏ, bột ngũ vị hương, xì dầu, bột ngọt. Thêm 1 thìa mật ong để tạo màu vàng đẹp mắt. Chờ một tiếng cho gia vị ngấm. Đừng quên gói gia vị cho vào bụng.
- Bỏ lòng: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho bao tử vào chiên vàng đều hai mặt. Bao tử: Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho bao tử vào chiên vàng đều. Cả hai mặt
- Sau khi lật các mặt vài lần, cho nước dừa vào xâm xấp mặt dạ dày. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa đặc lại, phần bụng có màu nâu nhạt là được.
-
Bước 3: Tận hưởng thành quả
- Dùng dao sắc nghiêng dao 45 độ rồi cắt dọc bao tử.
9. Dạ dày hấp tiêu xanh
Dạ dày hấp tiêu xanh là một món ngon bổ dưỡng. Đây được gọi là phương pháp dân gian và đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, nhiều người muốn học cách làm món hấp khai vị nhanh, đơn giản và hấp dẫn ngay tại nhà.
Theo đông y, bao tử heo hấp có tác dụng chữa các bệnh thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng ở trẻ em. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho mùa đông lạnh giá.
Tuy nhiên, nếu bạn không biết cảm giác của dạ dày của mình như thế nào, nó có mùi tanh và rất khó ăn. Vì vậy, hãy đặc biệt chú ý đến việc sơ chế dạ dày khi chế biến món ăn này.
Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu xanh
- 1 cái dạ dày lợn (khoảng 500g)
- 8 – 10 nhánh tiêu xanh
- 1 củ cải trắng1 trái dừa
- 1 củ hành khô
- Các loại gia vị cần thiết khác: giấm, muối, bột nêm, dầu ăn.
Sơ chếdạ dày lợn
- Đầu tiên, bạn lật chảo, cạo sạch màng, bóp với muối và giấm để loại bỏ chất dính và mùi hôi. Sau đó, rửa sạch bụng heo với nước nhiều lần, cắt đôi theo chiều dọc, để ráo, nướng chín vàng đều hai mặt.
- Cho muối vào bao tử, xoa đều tay từ ngoài vào trong, lật ngược viên thuốc bao tử để dễ làm sạch từ bên trong.
- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ một nửa, cắt lát nửa còn lại, vắt chanh và cắt lát. Xoa chanh lên bụng, thêm gừng và lau khắp hai bên bụng.
- Dùng dao cạo sạch lớp màng nhầy trong dạ dày rồi rửa sạch dạ dày với nước.
Chế biến dạ dày lợn hấp tiêu
- Mở bụng bằng tay, thêm tiêu và gừng, cho vào nồi hấp cách thủy rồi cho nước vào. Trước khi đậy nắp, cho vài miếng gừng vào để tăng mùi thơm.
- Khi bao tử chín bạn vớt ra thớt, thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
1. Bao tử heo hầm cải chua
Chuẩn bị
- 1 cái bao tử heo: lộn trái và rửa trực tiếp dưới vòi nước. Sau đó, dùng dao cạo sạch nhầy bên trong ruột. Để loại bỏ sạch, bạn có thể dùng bột mỳ để bóp.
- Tiếp tục dùng muối bóp sạch dạ dày trước khi đem chần. Khi dạ dày vừa chuyển sang màu chín, bạn vớt ra ngoài, rửa sạch và chà xát với chanh.
- Cuối cùng bạn lộn ngược trở lại và rửa sạch lớp nhầy dính ngoài.
- 250g xương heo: rửa sạch
- 150g dưa cải muối chua: rửa và bóp lại 2-3 lần với nước cho bớt chua
- 1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ và đập dập
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 vài cọng hành lá
- 1,5 lít nước
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường
Cách chế biến
- Bước 1: Thả gừng vào nồi nước và nấu sôi. Khi nước sôi già, cho dạ dày và xương heo vào nấu với lửa lớn. Sau khoảng 5 phút sôi, vớt xương và dạ dày ra ngoài, rửa sạch với nước.
- Bước 2: Nấu một nồi nước khác với ít hạt tiêu và cho xương, dạy dày vào hầm trong khoảng 20 phút.
- Bước 3: Sau khi xương và dạ dày đều mềm, bạn cho tiếp phần cải chua vào nấu cùng và nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Dạ dày thấm vị chua của cải sẽ có vị rất đậm đà và thơm ngon. Đây sẽ là món ăn rất bắt miệng cho những ngày chán cơm hoặc trong những ngày mưa dầm.
5. Bao tử heo trộn cay
Chuẩn bị
- 1 cái dạ dày lợn
- 1 nhúm rau mùi tây
- 1/2 bát nhỏ vừng rang giã thô
- 1 muỗng cà phê dầu ớt
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng cà phê đường
Cách chế biến
- Bước 1: Cắt dạ dày thành miếng dài và trộn với dầu ớt, nước tương, đường, giấm cho thật đều.
- Bước 2: Trút dạ dày vừa trộn ra dĩa, rắt thêm mùi tây và vừng rang giã thô lên trên mặt.
Món này có thể dùng với bánh đa nướng và nhâm nhi vào những ngày mưa.
Lẩu bao tử heo
Lẩu bao tử heo có mùi hương thơm phức, thu hút, bao tử thì dai giòn, rau xanh mềm ngọt, nước lèo ngọt thanh có vị cay hăng nhẹ của hạt tiêu. Ăn kèm với mướp, rau mồng tơi và mì tươi là hết sẩy. Vào các ngày thời tiết trở gió như này, cả nhà quay quần bên nồi lẩu bao tử heo oi bức thì còn gì bằng.
Bao tử heo nhồi thịt
Bao tử heo bên phía ngoài thì giòn giòn, dai dai kết hợp với phần nhân thịt bên trong mềm ngọt đc trộn lẫn với củ cà rốt, ớt sừng, nấm mèo hương và mộc nhĩ.
Tạo nên một các món ăn vừa độc lạ mà lại thơm và ngon, lôi cuốn làm cho gia đình bạn đều yêu dấu, ăn mãi không thôi đấy nhé!
Bao tử heo chiên mắm
Nguyên liệu làm món dạ dày chiên mắm giòn:
– Dạ dày: 1 cái
– Hoa hồi: 3 bông
– Quế: 1 thanh hoặc 1 thìa cafe bột quế
– Thảo quả: 1 quả
– Mật ong, dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tương ớt, giấm/1 quả chanh
– Gia vị: muối, hạt tiêu
Cách làm món dạ dày chiên giòn:
Bước 1: Sơ chế dạ dày
– Lộn trái dạ dày, rửa sạch với nước, dùng dao cạo sạch màng nhớt.
– Bóp dạ dày thật kĩ với 1 nắm muối thô và 1 thìa canh giấm/ nước chanh thật kĩ để khử mùi hôi và nhớt bẩn.
– Xả sạch bằng nước lạnh để dạ dày sạch nhất có thể.
Bước 2: Tẩm ướp dạ dày
– Rang chín thảo quả, hoa hồi và quế trên chảo nóng.
– Ướp dạ dày với hỗn hợp thảo quả, hoa hồi và quế, thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe mật ong trong 10 phút.
Bước 3: Các bước chế biến
– Cho dạ dày và các gia vị vào nồi, đậy kín lại rồi đun trong 20 – 30 phút để dạ dày ngấm đều gia vị. Vớt dạ dày chín ra, tiếp tục đun để cô đặc phần nước ướp vào để làm sốt.
– Chiên dạ dày trên chảo dầu nóng, khi dạ dày vàng đều hai mặt thì lấy ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.
– Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa rồi rưới phần sốt lên. Ăn nóng với cơm và rau ăn kèm
Lưu ý:
– Sơ chế dạ dày thật sạch thì món dạ dày chiên giòn mới thơm ngon, không bị hôi hay đắng.
– Khi đun dạ dày với gia vị ướp, nếu cạn nước bạn có thể cho thêm nước nhưng cho từ từ, ít một để dạ dày không bị quá ướt, không thấm được gia vị.
– Có thể sử dụng nồi áp suất để giảm thời gian nấu chín dạ dày.
Dạ dày chiên giòn thật dễ thực hiện phải không? Cùng là dạ dày nhưng món này độc đáo ở cái giòn ngon thơm lừng dễ ăn của dạ dày. Không chỉ là món ngon trong mâm cơm gia đình mà dạ dày còn là món nhậu lai rai được cánh mày râu cực và cả các chị em yêu thích nhé. Các chị em còn chờ gì nữa mà không trổ tài làm ngay nhỉ. Chúc các chị em thành công nhé!
Nếu bạn còn đang thắc mắc bao tử heo làm món gì ngon? thì trong bài viết này đã giới thiệu đến bạn 8 món ăn từ bao tử heo rất ngon và lạ miếng.
Bao tử heo sau khi chế biến sẽ sở hữu được độ giòn, dai rất hấp dẫn, chưa kể bao tử heo lại ít ngấy nên chỉ có thể ăn nhiều bữa tiếp tục mà không trở nên ngán.
Trên đây cũng đã chỉ mẹo bạn cách làm bao tử heo sạch không bị hôi nhất rất hiệu quả. Bao tử heo là món ăn cá ngon và cách chế biến không hề phức tạp đáng để bạn vào bếp làm món ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!