Bánh đa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có béo không? Chắc chắn đây là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc? Cùng đi tìm lời giải đáp ngay thôi nào.
Bánh đa là nguyên liệu thường được kết hợp trong nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên rất ít ai quan tâm đến hàm lượng calo có trong chúng. Trong bài viết ngày hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chia sẻ đến bạn những bí ẩn xung quanh loại bánh này nhé!
1Bánh đa làm từ gì?
Bánh đa được làm từ gì?
Bánh đa được làm chủ yếu bằng bột gạo pha loãng với nước và được cho thêm một số nguyên liệu khác để tăng hương vị cho bánh. Bánh đa sau đó được tráng mỏng và đem đi phơi khô.
2Bánh đa bao nhiêu calo?
Bánh đa có bao nhiêu calo?
Hàm lượng calo của bánh đa đến từ nguyên liệu chính của bánh đó là bột gạo. Mỗi cái bánh đa nướng (không mè) sẽ có khoảng 110 calo và từ 130 – 140 calo đối với bánh đa nướng (có mè).
Dưới đây là lượng calo của một số loại bánh đa cụ thể:
- 1 cái bánh đa mè đen chứa khoảng 130 calo
- 1 cái bánh đa tôm mè chứa khoảng 150 calo
- 1 cái bánh đa nem chứa khoảng 65 calo
- 100g bánh đa đỏ chứa khoảng 350 calo
- 1 cái bánh đa mè dừa chứa khoảng 150 calo
- 1 cái bánh đa kê chứa khoảng 176 calo
3Ăn bánh đa có béo không?
Ăn bánh đa có béo không?
Thông thường, 1 chiếc bánh đa chỉ chứa khoảng 110 – 140 calo nên hoàn toàn không có tác động nhiều đến cân nặng ngoại trừ việc bạn ăn quá nhiều bánh đa trong ngày.
Ngoài ra, người ta thường chế biến bánh đa với nhiều nguyên liệu khác nhau chứ thường không ăn nó riêng lẻ. Chính vì thế ta phải xét cụ thể món ăn đó là gì để biết được lượng calo nạp vào.
Bạn nên ăn bánh đa được chế biến và ăn cùng với các loại rau để giúp cơ thể cân bằng lượng chất béo, bổ sung thêm vitamin như thế sẽ không bị tăng cân.
4Bánh đa ăn kèm với gì?
Bánh đa giòn giòn, béo béo thường được dùng để ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau:
Hến xúc bánh đa
Hến xúc bánh đa
Hến xúc bánh đa là một món ăn nổi tiếng ở khu vực miền Trung. Bánh đa giòn rụm kết hợp cùng vị ngọt của hến mang đến một hương vị vô cùng độc đáo.
Tiết canh vịt, tiết canh heo
Tiết canh vịt, tiết canh heo
Chắc hẳn khi nghe đến tên sẽ có bạn sợ hãi và không dám ăn phải không nào. Tuy nhiên nếu được chế biến đúng cách thì đây sẽ là món ăn khiến bạn phải nghiện đấy. Bánh đa cũng thường được ăn kèm với món ăn này.
Bánh đa trộn
Bánh đa trộn
Tương tự như bánh tráng trộn, bánh đa trộn cũng được kết hợp với trứng cút, khô gà, khô bò, xoài non bào sợi, hành phi,… Tuy nhiên, bánh đa trộn sẽ có độ giòn và béo hơn do bánh được nướng.
5Cách ăn bánh đa không sợ béo
Ăn bánh đa đúng cách thì không sợ béo
Không nên ăn qua nhiều bánh đa trong một ngày hoặc một tuần.
Không ăn bánh đa vào buổi tối gây dư thừa năng lượng.
Kết hợp bánh đa với các nhóm thực phẩm khác như rau xanh, trái cây,… để cân bằng dinh dưỡng.
Kết hợp chế độ ăn uống với luyện tập để mang đến hiệu quả giảm cân.
Vừa rồi là những kiến thức thú vị về chiếc bánh đa mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích.
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!