Không phải ngẫu nhiên mà tính kiềm trong cơ thể được coi trọng đến vậy, nhất là khi mức độ tự nhiên sẵn có của tính kiềm không đủ để cân bằng lại mức độ oxy hóa trong cơ thể con người. Do vậy, cần chú trọng bổ sung các loại thực phẩm giàu tính kiềm để bảo vệ an toàn và nuôi dưỡng một tinh thần thư thái, cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật.
Cùng Điện máy Sakura tìm hiểu về tầm quan trọng của kiềm tính đối với cơ thể và gợi ý một vài thực phẩm tạo môi trường kiềm tốt nhé.
Vì sao lại chọn các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm cho cơ thế
Cơ thể của chúng ta có khoẻ mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào những gì chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày bao gồm đồ ăn, nước uống, trái cây,….Nếu dung nạp thực phẩm dinh dưỡng, an toàn thì sẽ duy trì một cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái. Ngược lại, nếu dung nạp vào cơ thể những thực phẩm có hại sẽ khiến sức khỏe suy giảm, tăng nguy cơ mắc bệnh, nặng hơn là ung thư và một số bệnh mãn tính khác.
Vì sao lại chọn các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm cho cơ thế
- Cơ thể có tính kiềm tự nhiên
- Cơ thể cần được kiềm hoá
- Lượng axit dư thừa trong máu sẽ làm thay đổi môi trường bên trong cơ thể, làm giảm nồng độ oxy và là tác nhân gây các bệnh ung thư đe dọa đến tính mạng.
- Cơ thể của chúng ta đòi hỏi phải luôn có sự cân bằng giữa axit và kiềm, nồng độ pH thích hợp trong cơ thể là 7.365 – 7.4.
Trong cuốn sách “Chống lại sự lão hoá”: Sự tích tụ của các chất thải axit làm cho cơ thể dần lão hoá, giảm các chất thải axit làm trẻ hoá lại. Sử dụng nhiều loại thực phẩm có tính kiềm không chỉ hỗ trợ điều trị bệnh mà còn giúp trẻ hoá cơ thể làm chậm quá trình lão hoá. Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể được kiềm hoá tốt.
Sử dụng thực phẩm có tính kiềm thường xuyên, đều đặn giúp:
- Cân đối vóc dáng
- Hỗ trợ chức năng cho thận
- Ngăn ngừa ung thư
- Phòng ngừa bệnh tim
- Làm chậm quá trình lão hoá
- Trung hoà axit dư thừa
- Cải thiện và tăng cường hệ miễn dịch
Các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm tính tốt nhất
Các loại thực phẩm tạo môi trường kiềm tính tốt nhất
Các loại rau xanh
Rau xanh là một trong những nguồn thực phẩm tạo môi trường kiềm tốt cho sức khỏe, cần được bổ sung hàng ngày để đảm bảo dưỡng chất cho cơ thể.
Các chất dinh dưỡng có trong rau xanh giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại để trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể gây ra do thực phẩm hoặc do quá trình chuyển hoá.
Rau xanh cung cấp chất sắt có tác dụng kiềm hoá cơ thể rất tốt, là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình.
Các loại rau xanh tiêu biểu thuộc nhóm thực phẩm kiềm hoá cơ thể như: hành tây, cải bó xôi, măng tây, chanh, dưa hấu, bưởi, xoài, cà chua,…
Các loại hạt dinh dưỡng
Bổ sung các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều trong khẩu phần ăn uống hàng ngày sẽ giúp bổ sung chất béo cho cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, giàu tính kiềm, chống oxy hóa hiệu quả.
Hạnh nhân từ lâu đã được xem là thực phẩm có chứa độ kiềm tốt cho cơ thể, phòng chống bệnh ung thư, tim mạch và tiểu đường. Bên cạnh đó, giúp kiềm hoá các chất độc hại trong đường tiêu hoá, giảm tích tụ axit dư thừa trong cơ thể, cân bằng độ pH.
Thường xuyên bổ sung các loại hạt sẽ tăng khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật.
Các loại hạt dinh dưỡng, rau củ quả là thực phẩm tạo môi trường kiềm rất tốt
Đậu nành
Đậu nành là thực phẩm có tính kiềm vô cùng cao, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit gây ra.
Theo nghiên cứu, dầu đậu nành có tính kiềm cao gấp 20 lần so với sữa và rất tốt cho làn da. Do vậy, ngày nay, các gia đình thường được khuyên dùng sử dụng dầu đậu nành trong nấu ăn thay thế cho mỡ động vật.
Trái cây tươi
Trái cây tươi là thực phẩm có nhiều tính kiềm tốt nhất, cung cấp vitamin, hỗ trợ điều trị bệnh tự nhiên an toàn và hiệu quả.
Các loại quả có múi thường bị hiểu lầm chứa nhiều axit như chanh, bưởi,…nhưng đây lại là nguồn thực phẩm giàu kiềm, giàu vitamin, tốt cho cơ thể.
Chuối
Chuối chín là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp các loại vitamin, chất xơ khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể và cũng là thực phẩm có tính kiềm tốt, giàu kali tốt cho hệ thần kinh và tiêu hoá.
Có một lưu ý dành cho bạn là không nên ăn chuối chưa chín hẳn sẽ dẫn đến táo bón, tạo axit và khiến cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém.
Dưa hấu
Dưa hấu là trái cây có độ pH lên tới 9.0, cũng là loại quả giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ không kém gì các loại trái cây khác. Hàm lượng nước tự nhiên trong dưa hấu khiến loại quả này trở thành thực phẩm tuyệt vời giúp chúng ta loại bỏ độc tố, bổ sung kiềm tính và cân bằng độ pH cho cơ thể.
Đu đủ
Đu đủ là thực phẩm hỗ trợ tiêu hoá cực tốt, chứa chất kiềm, vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. Nếu bổ sung đu đủ vào chế độ ăn sẽ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, giảm triệu chứng đau và hạn chế trào ngược axit ở thành dạ dày.
Rong biển
Rong biển là thực phẩm chứa tính kiềm tự nhiên cao, quy định trực tiếp đến vóc dáng cũng như cân nặng của hầu hết các chị em nội trợ bởi đây là thực phẩm sẵn có trong tự nhiên nên có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ.
Tỏi
Từ lâu tỏi đã được coi là vị thuốc dân gian, có tác dụng vô cùng đặc biệt trong việc tăng sức đề kháng, duy trì sức khỏe con người trước những biến đổi của thời tiết, khí hậu.
Tỏi là thực phẩm tạo môi trường kiềm, thường được kết hợp chung với các loại thịt đỏ, cá, phomat, trứng,…giúp trung hòa tính axit trong các loại thực phẩm. Các chuyên gia thường khuyên kết hợp tỏi với rau xanh đem lại cho cơ thể nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và vẫn đảm bảo tính kiềm cho cơ thể.
Trên đây là các loại thực phẩm cung cấp tính kiềm tự nhiên, tốt cho cơ thể. Việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng vào thực đơn ăn uống hàng ngày tạo cho bạn thói quen tốt để kiến tạo cuộc sống vững vàng,
Bổ sung nước ion kiềm điện giải giúp kiềm hóa cơ thể
Bổ sung nước ion kiềm điện giải giúp kiềm hóa cơ thể
Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều tính kiềm thì lựa chọn sử dụng máy lọc nước ion kiềm là lựa chọn đúng đắn hơn cả, bảo vệ sức khỏe cả gia đình, duy trì trạng thái luôn tươi tắn.
Nếu cuộc sống bị đe dọa bởi những rủi ro bên ngoài cuộc sống khiến đời sống tinh thần bị đe dọa nghiêm trọng, nước ion kiềm như là một trong những giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này.
Máy lọc nước ion kiềm ra đời thay thế hoàn toàn những giải pháp ngắn hạn trước đó, mang lại giải pháp hoàn hảo hơn cho sức khỏe con người. Việc kiềm hoá cơ thể hạn chế một loạt các căn bệnh gây hại như bệnh ung thư, các căn bệnh mãn tính nguy hiểm, ngăn chặn quá trình lão hoá đe dọa cuộc sống hàng ngày đặc biệt là các chị em phụ nữ.
Khác với nước ion kiềm đóng chai, nước ion kiềm từ máy lọc nước có nhiều đặc tính quý giá được nhiều nhà khoa học kiểm nghiệm và chứng nhận.
- Tăng cường miễn dịch, loại bỏ gốc tự do gây oxy hoá, gây bệnh ung thư, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh cảm cúm thông thường. Đồng thời, bổ sung vi khoáng tự nhiên cho cơ thể, cung cấp nước, bù khoáng nhanh chóng nhờ các phân tử nước được chia nhỏ, tăng khả năng hấp thụ, thẩm thấu.
- Chính vì khả năng hấp thụ nhanh chóng nên cũng có tác dụng trong việc giải độc, đào thải, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng vốn có, thậm chí còn bổ sung thêm độ kiềm tự nhiên như rau xanh, cơ thể dễ dàng thích nghi và tiếp nhận.
- Khả năng điện phân, phân tách cấu trúc nước thành các phân tử siêu nhỏ tăng khả năng hấp thụ, thẩm thấu cho cơ thể.
- Giàu vi khoáng tự nhiên ngang ngửa với các loại rau xanh, trái cây tươi mới hái, độ tươi mới hơn bất kì thực phẩm chức năng nào.
Trong cuốn sách “ Chống lại sự lão hoá”, tác giả Sang Whang từng nói: “ Sự tích tụ của các chất thải axit làm cơ thể dần dần lão hoá, giảm các chất thải axit làm trẻ hoá lại. Nước kiềm không phải là thuốc chữa bệnh nhưng sẽ giúp bạn giảm dần sự tích tụ các chất thải axit bên trong cơ thể nếu sử dụng thường xuyên”.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!