1. Một trong những khâu quan trọng nhất để tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn cho chiếc bánh kem chính là phần trang trí.2. Để trang trí chiếc bánh sinh nhật, có thể thực hiện đến 6 cách đơn giản bằng cách sử dụng nguyên liệu dễ tìm và dễ mua.3. Hãy cùng Digifood vào bếp và thể hiện khả năng của bạn ngay lập tức.
1. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Whipping Cream
Kem tươi Whipping Cream được làm từ sữa tươi, mang đến hương vị thơm ngon, bơ đậm đà và dễ tiêu hóa. Loại kem này thường được sử dụng để trang trí các loại bánh kem, đặc biệt là bánh sinh nhật. Kem tươi Whipping Cream có thể dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.
Vật liệu chuẩn bị.
Kem đánh: 250ml.
Đường mịn trắng: 80gr.
Bột vani: một gói.
Phương pháp thực hiện.
Trộn đều Whipping Cream và đường xay vào một bát, sau đó thêm vani và khuấy đều.
Đánh lòng đỏ trứng bằng máy ở tốc độ trung bình cho đến khi kem bông mịn lên. Không nên đánh quá lâu bởi vì sẽ làm cho kem đông cứng và khó dùng.
Để kiểm tra độ xốp của kem đã đạt hay chưa, cách là nhấc máy lên. Nếu phần kem ở đầu cây đánh trứng bám chặt và không rơi xuống là đã đạt.
Nhớ để kem làm từ Whipping Cream vào tủ lạnh ngay sau khi hoàn thành để tránh tan chảy. Khi sử dụng, hãy lấy ra từ tủ lạnh.
Kem đánh không có đường nên bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích cá nhân.
2. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng Topping Cream
Phương pháp tạo ra kem trang trí cho bánh sinh nhật bằng Topping Cream cũng được sử dụng phổ biến, tương tự như Whipping Cream. Kem sử dụng Topping Cream ít bị tràn ra ngoài so với Whipping Cream và thường được sử dụng để làm lớp lót giữa hai tầng bánh và lớp trên cùng.
Vật liệu chuẩn bị.
Kem phủ: 250ml.
Đường mài trắng (tùy chọn).
Một gói Vani.
Phương pháp thực hiện.
Khuấy đều phần trang trí kem và hương vani vào bát (bởi vì phần trang trí kem đã bao gồm đường). Tiếp theo, để bát vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút, cho đến khi phần trang trí kem đông một nửa.
Sử dụng thiết bị trộn trứng với tốc độ chậm trong khoảng 30 giây, sau đó tăng dần tốc độ. Luôn giữ thiết bị trộn trứng vuông góc với đáy chảo và trộn theo một chiều từ trung tâm ra ngoài.
Khi cảm thấy kem bông trở nên sáng bóng, với độ cứng đủ để giữ hình dáng, hãy đánh trong khoảng thời gian 3 đến 5 phút rồi dừng lại. Tránh đánh quá mạnh, sẽ làm mất đi sự sáng bóng và làm cho kem trở nên lổn nhổn.
Kem trang trí bánh sinh nhật là một lựa chọn phổ biến của nhiều thợ làm bánh yêu thích. Không chỉ có hương vị bơ thơm ngon, kem còn có vị béo mềm mại và không gây cảm giác ngán. Kem còn có khả năng tạo hình tuyệt vời mà không bị tràn ra ngoài như kem tươi. Vì thế, nó được sử dụng để tạo hình trang trí cho bánh kem.
Vật liệu chuẩn bị.
Quả bơ lạt có trọng lượng là 340gr.
Trọng lượng đường mài là 250gr.
Vani: Một bao nhỏ.
Trứng gà loại trắng: 5 quả.
Muối: 2gr.
Phương pháp thực hiện.
Tiếp theo, đổ bột mì vào bát và trộn đều. Sưởi nước cho đến khi nước sôi, sau đó từ từ cho bột mì vào nồi. Khuấy đều khoảng 10 phút cho đến khi chất lỏng đặc lại. Cuối cùng, tắt bếp và chờ cho nguội.
Đổ lòng trắng trứng và đường vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp nóng lên khoảng 60 độ C và đường tan hoàn toàn, sau đó giảm nhiệt độ.
Đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa phải, sau đó dần dần tăng tốc, đánh trong khoảng thời gian từ 7-10 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bông bóng mịn hơn. Sau đó, bật máy đánh trứng.
Sau khi giảm tốc độ máy xuống nhỏ, hãy từ từ cho bơ lạt vào và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết. Tiếp theo, tăng tốc độ máy lên và đánh trong khoảng 30 giây – 1 phút để kem trở nên mịn và mượt hơn.
Thêm vani và muối vào, đánh đều trong 1 đến 2 phút để hoàn thành. Nếu muốn, bạn có thể thay thế bằng các hương vị khác như socola, dâu, hoặc trà xanh,…
Kem bơ có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 2 tháng và trước khi sử dụng, hãy tháo ra để đạt được nhiệt độ phòng và trộn lại kem.
4. Cách làm kem trang trí bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Hãy cùng tôi xem cách làm loại kem này nhé. Hương vị của kem rất độc đáo, đậm đà, mượt mà, ngọt ngào và có mùi thơm tự nhiên từ sữa tươi và bột ngô. Phương pháp làm kem trang trí bánh sinh nhật với sữa tươi rất đơn giản, nhưng hương vị lại rất hấp dẫn.
Vật liệu chuẩn bị.
Sữa tươi nguyên kem có dung tích 240ml.
Bột ngô: 8gr.
Lượng đường cần dùng là 30 gram.
Bột Collagen: 5gr.
Để thêm hương vị vani, bạn chỉ cần sử dụng 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani.
Phương pháp thực hiện.
Cho thêm sữa tươi, bột bắp, bột đông lạnh và vani vào chén, đánh đều và để trong khoảng thời gian 10 phút để đông đặc bột đông lạnh phồng lên.
Để gelatin tan hoàn toàn và có độ sánh đặc, tiếp theo hãy đổ hỗn hợp vào nồi bếp và đặt lên bếp, sau đó khuấy đều ở lửa nhỏ. Cần lưu ý khuấy đều tay liên tục để tránh tình trạng hỗn hợp bị vón cục. Sau đó, hãy cho hỗn hợp vào tô và để nguội trong khoảng 15 phút trước khi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.
Đặt ly sữa lên trên chiếc bát, sau đó cho đá vào. Khởi động máy đánh ở tốc độ chậm và từ từ thêm đường vào. Dần dần tăng tốc độ máy đánh. Đánh khoảng 5 – 7 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và đặc đều.
Sản phẩm kem có thể được bảo quản trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày nếu được giữ trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi thực hiện việc lấy kem ra ngoài, sản phẩm sẽ trở nên cứng và khó sử dụng, tuy nhiên, chỉ cần đánh lại là sản phẩm sẽ trở nên mềm mại trở lại.
5. Cách làm kem bánh sinh nhật từ lòng trắng trứng
Phương pháp tạo kem thường được sử dụng để tạo ra hoa trang trí cho bánh sinh nhật như sau. Kem sở hữu màu sắc trắng ngà đẹp mắt và hương vị ngọt vừa phải. Khi thưởng thức, kem sẽ tan chảy trong miệng. Đặc biệt, nguyên liệu và cách thực hiện rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.
Vật liệu chuẩn bị.
Bơ mềm: 400gr.
Trứng gà (loại lòng trắng): 6 quả.
Đường màu trắng: 170gr.
Phương pháp thực hiện.
Đến bếp, đun sôi nồi nước Bắc 1 và giảm lửa để nước sôi nhẹ nhàng. Tiếp theo, đặt âu lên miệng nồi và khuấy hỗn hợp trứng trắng và đường đến khi tan chảy và nóng hơn trước đó. Cuối cùng, tắt bếp và thưởng thức.
Đánh trộn ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp đạt được độ bông và sánh mịn cần thiết, sử dụng máy đánh trứng. Tiếp theo, giảm tốc độ xuống mức trung bình và thêm bơ lạt vào, tiếp tục đánh đều cho đến khi bơ hòa tan hoàn toàn.
Nâng cấp máy lên mức độ tiếp theo và đánh thêm 3 – 5 phút để trộn đều bơ và trứng, sau đó tắt máy.
6. Cách làm kem bánh sinh nhật từ cream cheese
Khi sử dụng cùng bánh kem, phô mai kem sẽ tạo ra một hương vị rất đặc biệt. Với những người yêu thích đồ ngọt hoặc thích vị béo ngậy, phô mai kem đã trở thành một lựa chọn phổ biến. Hãy cùng vào nhà bếp để thực hiện cách làm kem trang trí cho bánh sinh nhật này nhé.
Vật liệu chuẩn bị.
Sữa tươi có chứa đường: 1 lít.
Một hộp sữa chua.
Khăn xô.
Phương pháp thực hiện.
Với nhiệt độ khoảng 60-70 độ C, đưa sữa tươi vào nồi đun để ấm. Sau đó, khuấy đều và thêm từ từ sữa chua vào. Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào bình thuỷ tinh và đậy kín nắp.
Để bình thủy tinh vào nồi cơm điện, đổ nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi : 1 phần nước lạnh vào và để hỗn hợp ngâm từ 5 – 7 giờ để đông lại.
Đổ pha trộn vào khăn xô, thắt chặt miệng và treo lên cao. Nhớ để đặt một cái chum bên dưới để thu thập nước. Sau đó.
Sau khoảng 7 – 8 giờ, bạn sẽ có được sản phẩm Cream Cheese thơm ngon và hấp dẫn.
Bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng tại nhà để làm kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản. Kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy, chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn ở trên. Đừng chần chờ gì mà “bắt tay” ngay thôi, Digifood hy vọng bạn sẽ thành công. Trên đây là 6 phương pháp làm kem trang trí bánh sinh nhật đơn giản.
Xem thêm.
Hai phương pháp làm bánh cheesecake trà xanh đơn giản và rất ngon.
3 phương pháp tạo ra bánh kem socola đơn giản cho những người mới bắt đầu học làm bánh.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!