18 cách làm thịt kho ngon chẳng kém nhà hàng, dễ chế biến ai cũng có thể làm theo

Món ăn phổ biến trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình là thịt kho. Trong suốt tuần, ít nhất cũng có món thịt kho được chuẩn bị dù cho là mùa đông hay là mùa hè. Vậy bí kíp để tạo ra những hương vị đậm đà và đặc trưng của món ăn này là gì?

Thịt kho chọn phần thịt nào thì ngon?

Để có món kho ngon, chắc chắn phải lựa chọn phần thịt tốt. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ, phần thịt ba rọi hoặc thịt đầu heo là lựa chọn tốt để làm món thịt kho ngon.

Ba chỉ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu bạn yêu thích món thịt kho mềm, thơm ngon và đậm đà. Ba chỉ là phần thịt lợn được bao phủ bởi lớp mỡ và nạc đồng đều.

Lựa chọn đầu rồng là không tồi nếu muốn thưởng thức món thịt kho thơm ngon, mềm mại và không khô, tuy nhiên không thể thưởng thức được miếng thịt ba chỉ.

Lúc thưởng thức, phần thịt đầu rồng mềm mại và hương vị thơm ngon, không gây cảm giác ngán bởi sự pha trộn tinh tế giữa lớp mỡ mỏng và lớp thịt nạc. Đây là phần thịt nối liền giữa phần thịt đùi và thịt vai.

Khi mua thịt, quý khách cần chú ý một số vấn đề sau:

Khi có thịt ba chỉ.

Tập trung mua những phần thịt có lớp mỡ trắng, màu thịt tươi tắn và hấp dẫn. Nên lựa chọn miếng thịt có da mỏng và mỡ không quá dày.

Nếu thịt tươi ngon thì phần nạc và mỡ sẽ liền kề nhau.

Nếu thấy các miếng có nhiều mỡ hoặc lớp bì dày thì nên tránh mua.

– Chạm nhẹ vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi và biết thịt có còn tươi hay không nhé.

Với thịt của loài rồng.

Miếng thịt ngon sẽ đáp ứng được các yêu cầu như:

Thịt được tô vị đậm đà, thơm ngon. Mỡ được phân bổ đều, không quá nhiều.

Cảm nhận được thịt tươi, độ đàn hồi tốt khi chạm vào. Thịt không có mùi kì lạ hoặc xuất hiện dịch nhớt trên bề mặt và có mùi thơm ngát.

Các món thịt kho ngon, dễ làm

Hãy cùng Bếp Eva khám phá cách làm các món thịt kho đơn giản dưới đây. Có nhiều món kho thịt đơn giản, dễ thực hiện và có hương vị rất thơm ngon.

1. Thịt kho tiêu. 2. Đậu phụ chiên giòn. 3. Canh chua với cá. 4. Cơm trắng. 5. Chè đỗ xanh. 6. Nước cam ép tươi.

Vô cùng tốn cơm, món thịt kho tiêu có hương vị đậm đà. Màu nâu thu hút của thịt kho sau khi đã được nấu. Hương vị của tiêu, cay của ớt và đậm đà của các gia vị tạo nên món ăn thơm ngon. Phần thịt heo ba chỉ được nấu chín mềm mại và thật ngậy ngay. Khi trộn cùng nước thịt, cơm trắng sẽ rất ngon.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Tìm hiểu thêm về cách nấu thịt kho tốt, thơm ngon, béo ngậy với nước sệt đơn giản.

2. Món thịt kho củ cải.

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với những món kho thông thường, hãy thử món thịt kho củ cải.

Món thịt này khi hoàn thành có màu vàng rất đẹp mắt. Củ cải thơm ngon và ngọt hấp dẫn, thịt chín mềm. Đây là một món ăn vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, được tạo ra từ hương vị béo ngậy và đậm đà của thịt ba chỉ kết hợp với hương vị thanh ngọt của củ cải.

H保证不用等太久就能吃上热气腾腾的米饭,只需搭配一盘煮蔬菜和一碗炖土豆炖萝卜的肉。

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Tìm hiểu cách chế biến thịt kho củ cải mềm ngon, đảm bảo ăn cơm không hết.

3. Món thịt kho mắm ruốc.

Trong các món kho thì thịt kho mắm ruốc được xếp vào danh sách những món ăn ngon hao cơm bậc nhất.

Chính diện kho thịt thơm ngon hương mắm ruốc, thịt lợn mỡ ngậy kết hợp cùng mùi cay của ớt, hạt tiêu, hương vị mặn ngọt từ đường và mắm.

Món ăn này thường được kết hợp với rau củ luộc, cơm trắng và một số loại rau sống. Đây là một món ngon từ thịt heo và được đảm bảo sẽ được khen ngon bởi tất cả mọi người nếu có trong bữa cơm gia đình.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Khám phá thêm về phương pháp nấu ăn thịt kho mắm ruốc đậm đà và thơm ngon của vùng Trung bộ để có thể tự tay thực hiện tại gia.

4. Món thịt kho trứng.

Món ăn phổ biến trong bữa ăn của người dân Việt Nam là thịt kho kèm trứng cút, trứng gà và trứng vịt. Thịt được hầm chín mềm, hương vị đậm đà và thơm ngon, trứng ngấm đầy sốt, khi ăn cùng cơm rất ngon miệng. Thêm ớt tươi và hạt tiêu vào món ăn giúp tăng cường hương vị cay cay, làm cho món ăn thêm hấp dẫn và đầy đủ hương vị hơn rất nhiều.

Sử dụng cùng cơm trắng kèm thêm một ít rau luộc hoặc có thể thưởng thức với cơm nếp cũng rất tuyệt vời, món ăn này.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Xem thêm 2 phương pháp chế biến món thịt kho trứng ngon, đậm đà để thưởng thức cùng cơm.

5. Món thịt kho dừa.

Không phải là một nhiệm vụ khó khiến cho món thịt kho dừa không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Khi nấu cho đến khi thịt chín mềm, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của dừa và đậm đà của các loại gia vị. Thêm vào đó, phần cùi dừa cũng được ngấm đầy vị nên rất thơm và béo ngậy.

Đặc biệt, món kho ngon này còn có phần sốt rất đặc trưng được dùng để trộn với cơm trắng rất tuyệt.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Hãy xem cách làm món thịt kho dừa thơm ngon, béo ngậy và vẫn giữ được hương vị truyền thống.

6. Món thịt kho măng.

Nghe nói đó là món thịt kho măng, món kho hấp dẫn, độc đáo nhưng không được nhiều người biết đến. Món ăn được làm từ măng tươi được xử lý công phu để đảm bảo vị giòn ngon.

Khi nấu thịt heo, nên cho mỡ vào măng để tăng độ ngọt béo. Thịt sẽ được nấu chín mềm và ngấm đầy hương vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, hơi cay của ớt phối hợp cùng măng tươi giòn sần sật tạo nên một hương vị đậm đà.

Khi muốn thể hiện kỹ năng nấu ăn, mẹ chuyển đến bếp và sử dụng đũa gắp liên tục để phục vụ cả nhà. Mọi người đều phải khen ngợi vì món ăn quá ngon.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Xem đầy đủ 3 phương pháp nấu thịt kho măng ngon tuyệt tại gia.

7. Món thịt kho tàu rất ngon miệng.

Món thịt kho tàu phải không? Tất nhiên để nấu món ngon thì thịt heo chính là sự lựa chọn hàng đầu. Món ăn này được coi là một món ăn không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn truyền thống của người Việt.

Khi đã hoàn thành, món ăn này sẽ có màu nâu cánh gián vô cùng thu hút. Thịt kho đã được nấu chín mềm và đậm đà, khi ăn sẽ có hương vị béo ngậy rất thích hợp để kèm với dưa chua hoặc rau củ luộc, khiến cho món ăn trở nên thật ngon miệng.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Học cách nấu món thịt kho tàu mềm ngon, đảm bảo ăn kèm với bao nhiêu cơm cũng hết sạch.

8. Món thịt kho tôm.

Khi thời tiết lạnh mưa, ăn bát thịt kho tôm kèm cơm trắng là một điều tuyệt vời. Thịt ba chỉ lợn được nấu chín mềm, béo ngậy và thấm đầy các loại gia vị, tôm được nấu săn chắc và đậm đà. Nước sốt thơm ngon với hương vị dừa tươi.

Bạn có thể trải nghiệm việc thưởng thức rau củ luộc với phần sốt mềm mại này, khi ăn tôm thịt hãy thêm một chút nước sốt lên và tận hưởng.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

(Hình ảnh được cung cấp bởi Bếp của vợ).

>> Hướng dẫn cách nấu thịt kho tôm nước dừa ngon, nhanh và đơn giản tại gia.

Món thịt kho coca số 9.

Các thành phần cần thiết:

Thịt lợn mỏng: 300g.

Coca: 1 lon hoặc chai.

Tỏi phi, hành tím.

Bộ ba hoa hồi gồm 3 chiếc.

Quế: Một cây nhỏ.

Tiêu, mắm, dầu, gia vị nêm…

Phương pháp nấu thịt kho coca dễ dàng.

Thịt lợn ba chỉ sau khi mua về nên được rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

Tỏi sau khi lột vỏ, được đập nhuyễn và băm nhỏ.

Kết hợp đều hành và tỏi băm, tiếp theo, đặt thịt lợn đã thái vào bát và trộn đều với các loại gia vị như 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 ít hạt tiêu và 1 ít nước mắm.

Thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi bếp đã được rửa sạch tại miền Bắc. Đợi khi dầu nóng, sau đó thêm một ít đường để tạo ra nước màu. Hãy chú ý rằng, nếu bạn không tự tin có thể tạo ra nước màu đẹp thì có thể sử dụng loại nước màu đã được bán sẵn.

Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn có thể xào thịt đã ướp để cho thịt săn lại.

Sau khi đổ hết 1 lon coca vào, thêm quế và hồi vào nồi thịt lợn. Hầm thịt trong khoảng 30-40 phút và tắt bếp khi nước bắt đầu sánh lại.

Lấy thịt kho ra bát, rồi thêm một ít hành lá và thưởng thức.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Món ăn này có một hương vị đặc biệt thơm ngon. Thịt lợn được nấu chín mềm, được gia vị đậm đà. Mùi thơm của gia vị quế và hồi càng làm cho món ăn này trở nên đặc sắc hơn.

10. Món thịt kho dưa cải.

Đảm bảo là thơm ngon nếu nấu kho thịt ba chỉ cùng dưa chua. Thịt ba chỉ ngấm vị chua của dưa và vị đậm đà của các loại gia vị, tạo nên hương vị kích thích vị giác.

Khi ăn, người có thể cảm nhận được sự giòn tan, ngọt béo và thơm ngon của miếng dưa cải khi ăn kèm với cơm nóng, tạo thành một món ăn tuyệt vời.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Các chỉ dẫn chi tiết để nấu món thịt ba rọi kho dưa chua đậm đà, làm cho bữa ăn thêm phong phú.

11. Món thịt kho thơm ngon với sự pha trộn của nghệ.

Nguyên liệu.

Thịt vai heo không xương: 300g.

Nghệ: một củ tiền.

Hành khô: 1 củ tỏi.

Cách nấu món thịt kho thơm ngon với nghệ.

Sau khi rửa sạch thịt heo, bạn có thể thái thành miếng vừa ăn. Hãy giã nát nghệ tươi sau khi đã cạo vỏ. Để có hành khô băm nhỏ, bạn có thể đập dập trước đó.

Khuấy đều thịt heo với đường, gia vị và nước mắm trong tô. Thêm một ít đường, một muỗng gia vị và một muỗng nước mắm. Marinate thịt trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Sau đó, cho thịt vào tô.

Đặt nồi lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào, sau đó cho thịt lợn vào xào trong vòng 5 phút.

Pha trộn đều phần nghệ đã xay vào miếng thịt săn. Điều chỉnh lửa nhỏ và đun cho đến khi thịt chín mềm. Thêm gia vị để tăng hương vị và tắt bếp.

Nếm thử món thịt kho nghệ đã đặt lên đĩa. Món ăn này có tông màu vàng tươi rất thu hút của nghệ. Khi thưởng thức, ta có thể cảm nhận được phần thịt heo đã được nấu chín mềm, thơm ngậy và đậm đà, thật sự là món ăn tuyệt vời để ăn cùng cơm.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Món ngon từ thịt lợn này không chỉ ngon mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe, nhất là các bà bầu.

Món thịt kho mắm tép sả có số thứ tự là 12.

Rất tuyệt khi thưởng thức bữa cơm với món thịt kho thực hiện theo cách này. Hương vị của mắm tép thấm đượm trong miếng thịt chín mềm, và hương thơm của cây sả tạo ra một món ăn tuyệt vời hơn.

Người nên chỉ ăn một phần đúng với nhu cầu sau đó đóng phần còn lại vào hộp có nắp kín. Khi ăn, kết hợp với cơm nóng và rau củ luộc sẽ mang lại hương vị tuyệt vời nhất.

Bảo quản thịt mắm tép sả trong ngăn mát của tủ lạnh, khi ăn đem xào hoặc hâm nóng lại là được.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Cách thực hiện món thịt kho mắm tép sả đầy đủ sẽ khiến bữa cơm ngày mát trở nên ngon miệng.

13. Món thịt kho su hào.

Nguyên liệu:.

Thịt heo: 300g.

Củ cải trắng: 2 củ.

Mỗi loại hành khô và tỏi khô đều có 1 củ.

Lá hành.

Màu xanh lá cây.

Bột ớt hoặc ớt tươi.

Nước mắm, muối, tiêu, gia vị bột,…

Cách làm.

– Su hào gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Nên cắt xu hào thành miếng vuông dài vừa ăn.

Cắt hành tím, bóc vỏ tỏi, và băm nhỏ chúng. Cắt cả hành lá thành từng khúc.

Sau khi vệ sinh thịt heo để loại bỏ mùi khó chịu, bạn có thể cắt nhỏ thịt bằng ngón tay để tạo thành những lát thịt nhỏ.

Ngâm thịt lợn trong gia vị gồm đường, hạt nêm, mì chính và tiêu xay trong khoảng 15 phút.

Đổ 1 thìa dầu ăn vào nồi, đặt lên bếp và sau đó cho 1 thìa đường vào để tạo nước màu. Khi đường chuyển sang màu nâu, thêm thịt heo và củ cải trắng vào và xào cho chín. Sau đó, thêm gia vị như ớt bột, tiêu xanh và 1 bát nước lèo vào. Cuối cùng, đậy nắp vào nấu chín.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Thịt và củ su hào sẽ chín mềm sau khoảng 20 phút, nước kho sẽ sủi bọt. Sau đó, bạn thêm vào 1 thìa nước mắm để món ăn thêm hương vị, rải thêm lá hành và tắt bếp.

Mà ngon thịt kho su hào, món ăn rất lạ miệng. Giảm bớt cảm giác ngấy của thịt nhờ có su hào.

Món thịt kho riềng số 14.

Ba chỉ kho riềng tưởng lạ mà quen, tham khảo cách làm thịt kho riềng đậm vị để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:.

Thịt lợn mỏng: 300g.

Riềng: 3 đồng (khoảng 100g).

Lá hành., hành khô

Mắm tôm, hạt tiêu, nghệ, ớt, dầu ăn và nước mắm là những thành phần chính.

Hướng dẫn chế biến món thịt kho cùng riềng.

Tiếp theo, làm sạch thịt ba chỉ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Băm nhỏ riềng và thái hành khô thành lát mỏng. Sau đó, xào thịt cùng với riềng và hành khô cho đến khi thịt chín và thơm ngon.

Đi vào nhà bếp, bổ thêm một muỗng dầu thực vật vào nồi đất Bắc. Thêm củ riềng, hành tím và ớt bột vào khi dầu đã được làm nóng, khuấy đều cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho thịt lợn vào và xào cho chín.

Để cho thịt được thấm đầy đủ gia vị, bạn có thể cho vào 1 thìa mắm tôm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa nước mắm, sau đó trộn đều.

Để tắt bếp sau khi đã đun nồi thịt ở ngọn lửa vừa và đợi cho đến khi nồi thịt cạn dần, sau đó thêm một chút nước vào trong nồi.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Rải thêm chút rau thơm lên đĩa thịt kho đã lấy ra và thưởng thức. Món thịt kho này có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn nhiều so với các loại thực phẩm chế biến thông thường.

Món thịt kho gừng số 15.

Một món ăn ngon từ thịt heo được tạo nên bởi sự kết hợp của thịt lợn và củ gừng. Món ăn này có màu nâu đẹp mắt sau khi đã qua xử lý. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà thơm ngon của thịt heo và mùi gừng cay nồng thoang thoảng, tạo cảm giác kích thích đối với vị giác.

Sốt thịt ngon miệng, miếng thịt mềm và thơm ngon nhờ được ướp gia vị trong một khoảng thời gian dài.

Bạn có thể dùng thịt kho gừng làm món ăn kèm với cơm trắng hoặc bún, đều rất ngon.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Tham khảo cách chế biến thịt ba chỉ kho gừng thơm ngon trong ngày trời mưa.

Món thịt kho cùng cùi dừa.

Món thịt ba chỉ kho kèm cùi dừa khi chế biến sẽ cực kỳ ngon miệng, dù ăn nhiều cũng không có cảm giác ngán. Phương pháp nấu rất đơn giản, chỉ trong chốc lát là đã có được món ăn tuyệt vời như mong đợi.

Món ăn có chất lượng mềm mại, phần thịt đã được ninh trong một thời gian khá lâu. Hương vị dừa đã thấm đều vào bên trong thịt, tạo nên mùi thơm đặc trưng. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị đậm đà của thịt lợn, sự giòn tan của cùi dừa và hương vị béo ngậy của nó, tạo nên một món ăn đầy hương vị và màu sắc tuyệt vời cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nước sốt có hương vị dừa thơm, mịn và đậm đà khiến người dùng nhớ mãi sau mỗi lần thưởng thức.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Xem cách chế biến món thịt kho dừa đơn giản nhưng thơm ngon, kèm cơm hấp dẫn.

Món thịt kho xì dầu số 17.

Nguyên liệu.

Thịt lợn mỏng: 300g.

Gừng sống: 1 củ.

Lá hành.

– Đường.

Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu…

Phương pháp nấu thịt kho xì dầu rất dễ dàng.

Rửa sạch thịt heo, cắt thành miếng vừa phải để ăn.

Ướp với tỏi băm nhuyễn, tiêu, nước tương và dầu ăn trong khoảng 30 phút. Sau đó, đặt thịt lên trên lá hành và tiếp tục cho gừng lên trên. Đổ nước vào nồi và đun sôi. Gừng sau khi cạo vỏ cần được rửa sạch và thái thành miếng. Hành lá cần được cắt gốc, rửa sạch và xếp vào đáy nồi. Thịt heo nên được cắt thành miếng vừa ăn và sau đó ướp với các nguyên liệu đã nêu trên.

Khởi động bếp, thêm một ít đường cát, rót nước đầy nồi thịt, đưa thịt heo thái nhỏ vào và kết thúc bằng việc thêm vào 1.5 muỗng canh dầu ăn.

Thời gian chứa đông thịt khoảng từ 40 phút đến 1 tiếng. Nếu kiểm tra thấy thịt đã mềm thì tắt bếp.

Sau khi lấy thịt ra khỏi bát, hãy đổ nước kho lên trên.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Tuyệt vời là món thịt kho xì dầu cực kỳ đậm đà khi ăn cùng với rau ngổ và cơm nóng. Với chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể phục vụ cho cả gia đình một món ăn ngon từ thịt heo.

Món thịt kho nấm được đánh giá là ngon.

Thịt kho theo phong cách cổ truyền sẽ thêm phần hấp dẫn khi phối hợp thêm với nấm.

Vị đậm đà của món ăn là do thịt heo được kho đúng cách, nấm mềm thơm giữ được độ giòn. Sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của nấm và vị đậm đà của thịt tạo nên một món ăn rất ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

Không cần phải làm quá nhiều công đoạn nhưng bạn vẫn có được món kho ngon để chiêu đãi cả gia đình.

Các món thịt kho ngon, dễ làm như thịt kho tàu, thịt kho trứng, thịt kho tiêu...được nấu từ thịt heo, thịt gà, thịt bò...với gia vị đậm đà, thơm ngon và là món ăn truyền thống của người Việt Nam.

>> Để chế biến món thịt ba chỉ kho nấm rơm, cần có kiến thức về nấu ăn và phải biết cách thực hiện chi tiết.

Thịt kho ăn với gì để đỡ ngán?

Thường thì thịt kho chứa nhiều chất béo nên dễ gây cảm giác ngấy. Vì vậy, để tránh tình trạng ngấy, bạn có thể ăn thịt kho kèm với những thực phẩm khác.

Các món ăn có hương vị mặn chua.

Để tận hưởng những món như thịt kho, bạn có thể kết hợp với những món muối như dưa cải muối, dưa chuột muối…

Hương vị chua chua của những món này có thể giúp giảm bớt cảm giác đầy bụng của thịt.

Thịt kho là món ăn truyền thống của người Việt Nam, nhưng nhiều người lại cảm thấy ngán khi ăn liên tục. Để đổi vị cho món ăn này, bạn có thể kết hợp với cải thìa, bí đỏ, đậu hũ non... để tăng thêm độ ngon và đa dạng hương vị.

Rau sống.

Thưởng thức các món ăn kèm với các loại rau sống, vị thanh mát của chúng không chỉ giúp giảm độ ngấy mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ví dụ như món thịt kho tiêu, kho riềng…

Rau củ đã được luộc.

Nước sốt tuyệt hảo dành cho các món rau củ luộc sẽ là phần nước kho thịt thơm ngon, đậm đà. Thêm món ăn này cũng giảm bớt độ nặng của món ăn và đặc biệt hơn nữa.

Thịt kho bao nhiêu calo, ăn có béo không?

Tuỳ thuộc vào từng loại thịt kho, lượng calo sẽ khác nhau. Để rõ hơn, mỗi 100g thịt kho sẽ chứa khác nhau:

Khối lượng năng lượng trong món ăn này khá đáng kể, khi kết hợp với cơm trắng thì lượng này sẽ tăng thêm. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn không nên tiêu thụ quá nhiều. Điều đó sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt hơn.

Nên ăn đúng một hoặc hai lần trong mỗi tuần và xem xét số lượng thực phẩm để có một chế độ ăn uống hợp lý.

Sử dụng đa dạng các loại rau củ trong bữa ăn để tăng cường lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp ngăn ngừa cảm giác ngán.

Những người không nên ăn thịt kho

Món thịt kho rất ngon miệng và phù hợp để dùng làm món ăn kèm cơm. Tuy nhiên, đối với những nhóm người có hạn chế về chế độ ăn uống thì có thể không thích hợp.

Những người có cân nặng quá mức, bị thừa cân hoặc béo phì.

Các cá nhân được xác định mắc các vấn đề về chuyển hóa chất béo trong máu.

Người bệnh bị các vấn đề về tim mạch và huyết áp.

Chúc mọi người thành đạt! Hãy thử nấu và phục vụ cho gia đình nhé. Dưới đây là tổng hợp 18 cách chế biến thịt kho ngon, đơn giản và dễ dàng cho mọi người. Hãy tham khảo ngay.

Những người không nên ăn thịt kho bao gồm những người bị huyết áp cao hoặc bệnh tim, do thịt kho chứa nhiều muối và chất béo, tuy nhiên, nếu muốn ăn thịt kho thì nên chọn loại thịt ăn ít mỡ và đảm bảo chế biến đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Món thịt kho măng vừa ngon lại không hề ngấy, thịt mềm tan trong miệng, măng hơi giòn vô cùng hấp dẫn.

Món ăn ngon cho cuối tuần.