Tổng hợp 14 12 cung gì hot nhất hiện nay 2023

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số thông tin về 14 12 cung gì được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

14/12 là ngày gì? Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì? Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về ngày 14/12 các bạn nhé!

14/12 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 14/12

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 12 trong lịch tháng 12 Dương là ngày thứ 348 (349 trong năm nhuận) theo lịch Gregorius (Gregorian calendar).

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì? Ngày 14/12 được gọi là ngày Trêu đùa thế giới, trong tiếng Anh là Monkey Day. Ngày Trêu đùa thế giới là ngày mà mọi người sẽ cùng trêu nhau, đưa ra những trò chơi khăm, prank hay tạo ra một số trò lừa vui nhộn để mang lại niềm vui trong dịp cuối năm. Hiện nay, Monkey Day đã được tổ chức tại một số quốc gia trên thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Canada…

Xem thêm:  Cháo ếch nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm ngon nhất? - Infonet

Nguồn gốc ngày Monkey Day 14/12

Monkey Day 14/12 được xuất phát từ ý tưởng của tác giả truyện tranh nổi tiếng là Casey Sorrow. Ông là một tác giả lừng danh trên thế giới với những tác phẩm truyện tranh đáng yêu và hấp dẫn, thu hút được đông đảo độc giả nhí trên toàn thế giới. Vào ngày 14/12, ông Sorrow đã vẽ hình ảnh con khỉ (monkey) lên tờ lịch của một người bạn và đã nói dối rằng đó là ngày Trêu đùa.

Về sau, khi ông Casey Sorrow càng trở nên nổi tiếng hơn với bộ truyện tranh huyền thoại Fetus-X thì ngày Trêu đùa của ông đã được lan truyền mạnh mẽ trên thế giới và bắt đầu được mọi người chú ý tới nhiều hơn.

Đến năm 2000, ngày lễ Trêu đùa đã bắt đầu được nhiều người dân lan truyền và tổ chức, bắt đầu từ Lansing thuộc tiểu bang Michigan của Mỹ bởi các sinh viên nghệ thuật đang theo học tại trường Đại học Michigan.

Nguồn gốc ngày Trêu đùa thế giới

Ý nghĩa ngày 14/12

Ngày Trêu đùa thế giới 14/12 là dịp để mọi người cùng nhau vui đùa, tạm gác lại sự bận rộn, hối hả của những ngày cuối năm. Vào ngày này, bạn có thể thoải mái nói dối, bày trò vui nhộn để tạo niềm vui cho những người xung quanh, hoặc đơn giản là tổ chức một buổi họp mặt cùng người thân, bạn bè. Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy, ngày Trêu đùa thế giới thật đáng để chúng ta hưởng ứng phải không nào?

Xem thêm:  Tiểu sử Donald Trump - Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ

Ngày 14/12 là ngày với đối với LGBT?

Hiện nay, có một số nguồn tin cho rằng ngày 14/12 là ngày chống kỳ thị LGBT. Thông tin này chưa được kiểm chứng, bởi lẽ, ngày chống kỳ thị LGBT được thế giới công nhận là 17/5. Tuy nhiên, theo quan điểm của META.vn, bất kể 14/12 có phải ngày chống kỳ thị LGBT chính thức hay không, chúng ta đều có thể hưởng hứng như cách thể hiện sự tôn trọng, ủng hộ đối với cộng đồng LGBT.

>> Xem thêm:

  • LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?
  • LGBTQ+ là gì? Q trong LGBTQ là gì?

Ngày 14/12 là ngày gì với LGBT?

Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Ngày 14 tháng 12 là gì? Những người sinh vào ngày 14 tháng 12 Dương lịch sẽ thuộc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12).

Một số thông tin chung của cung Nhân Mã như sau:

Tên cung: Nhân Mã (Sagittarius).Vị trí: Cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.Biểu tượng: Người bắn cung.Nguyên tố: Hỏa.Sao chiếu mạng: Sao Mộc.Màu sắc may mắn: Màu tím đậm.Con số may mắn: Số 3, 5 và 8.Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương.Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư.Cung không hợp: Song Tử.Đá may mắn: Đá ngọc lam.

Trên đây là những thông tin về việc 14/12 là ngày gì và ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào chuyên mục Tổng hợp của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Xem thêm:  1 Sầu Riêng Sữa Cái Mơn Bến Tre - Sầu Riêng Tách Vỏ

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Recommended For You