Mẹo hay 1 ngày nên sạc điện thoại mấy lần hàng đầu 2023

Có nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc! Đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống này nay. Sở hữu một chiếc điện thoại di động để tiện việc liên lạc, cũng như nhiều tiện lợi khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng điện thoại đúng cách, cũng như làm thế nào để hạn chế chai pin điện thoại. Có nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày? Câu hỏi mà nhiều tín đồ công nghệ muốn tìm câu trả lời.

"Có

Có nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày?

Rất nhiều người lầm tưởng rằng, chỉ cần sạc điện thoại đủ 100%, là có thể sử dụng thoải mái, cho đến khi nào điện thoại báo hết pin mới sạc lại. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, và điều này không hề tốt cho pin.

Do đó, nếu như bạn muốn sử dụng điện thoại nhiều lần trong ngày, bạn nên sạc mỗi khi có thể. Thay vì cứ để điện thoại báo hết pin rồi mới sạc. Mức pin lý tưởng khi bạn cắm sạc là 40% đến 80%.

Điện thoại sạc đến 90% pin là tốt nhất, và khi bạn sạc pin “nhỏ giọt”, bạn sẽ giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

Nên sạc pin điện thoại nhiều lần trong ngày
Nên sạc pin điện thoại nhiều lần trong ngày

Sạc pin như thế nào là đúng cách

Sạc pin đúng cách sẽ giúp cho bạn bảo vệ điện thoại, tránh tình trạng bị hao pin. Dưới đây là một số hướng dẫn sạc pin đúng cách:

✪ Không nên sạc pin qua đêm, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, mặc dù pin có tính năng tự ngưng trong quá trình sạc. Mức pin tốt nhất là 90% pin. Vì vậy khi bạn sạc pin qua đêm sẽ gây hao mòn pin nhanh chóng.

Không nên để điện thoại sạc pin qua đêm
Không nên để điện thoại sạc pin qua đêm

✪ Không nên sạc lên đến 100% pin và để cạn pin mới sạc. Điều này sẽ giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

✪ Hãy tháo ốp lưng trong quá trình sạc nhé! Khi sạc pin, điện thoại sẽ nóng lên, vì vậy bạn cần phải bỏ ốp điện thoại trong khi sạc. Để điện thoại có thể tỏa nhiệt tốt hơn.

✪ Không nên sử dụng điện thoại vừa sạc pin. Việc này sẽ làm chậm quá trình sạc pin. Về lâu dài, pin có thể chịu nhiều hư tổn.

✪ Tắt tất cả các thiết bị định vị, hoặc kết nối như 3G/4G khi sạc pin để quá trình sạc nhanh chóng hơn nhé.

✪ Nên sử dụng bộ sạc chính hãng cho điện thoại, thay vì dùng hàng lô, hàng kém chất lượng. Điều này sẽ bảo vệ pin của bạn hơn đó.

Sạc pin đúng cách sẽ bảo vệ điện thoại của bạn
Sạc pin đúng cách sẽ bảo vệ điện thoại của bạn

Vậy là câu hỏi có nên sạc pin nhiều lần trong ngày được trả lời rồi đúng không? Sottpicks hy vọng mọi người sẽ biết cách sạc pin đúng cách nhé!