Cách làm caramen bằng nồi cơm điện thơm ngon đúng chuẩn

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện thực hiện đúng. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây từ các chuyên gia Siêu thị điện máy HC đã chia sẻ nhé.

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh caramen bằng nồi cơm điện

– 5 quả trứng gà.

– 150g sữa đặc.

– 650ml sữa tươi không đường.

– 150g đường.

– 25ml nước.

– Một ít muối.

Nồi cơm điện, thìa, đĩa, ….

– Chanh.

2. Cách làm caramen bằng nồi cơm điện thực hiện như sau

Bước 1:

– Bạn lấy một cái nồi nhỏ cho đường và nước vào rồi bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy cho đường tan hết và không bị dính vào đáy nồi.

– Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó bạn đổ caramen ra các cốc sứ chịu nhiệt, dùng tay lắc nhẹ cho caramen láng đều đáy cốc.

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện với công thức pha chế

Bước 2:

– Trứng gà bạn đập ra bát ( chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé) rồi đánh nhuyễn. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi nhỏ, cho sữa tươi, sữa đặc và đường vào khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu với lửa vừa cho đến khi sữa gần sôi lên thì tắt bếp, bạn đừng nấu sôi nhé.

– Sau đó bạn đổ hỗn hợp sữa đang còn nóng ra bát trứng rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Để hỗn hợp mịn hơn khi khuấy xong bạn hãy cho lọc qua rây. Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng sữa ra các cốc đã có sẵn caramen.

Bước 3:

– Cuối cùng bạn đem bánh hấp bằng nồi cơm điện. Bạn lấy nồi cơm điện và đổ vào nồi một lượng nước vừa đủ, sau đó xếp các cốc bánh flan vào trong nồi.

– Tiếp theo bạn dùng khăn xô phủ lên miệng nồi và đậy kín nắp lại.

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện được nhiều người dùng hiện nay

– Bật nút “Cook” và nấu khoảng 20 phút, khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không bị dính hỗn hợp trứng sữa thì bánh đã chín.

– Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ những cốc còn lại vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần hấp caramen bằng nồi cơm điện.

3. Lưu ý để có được bánh caramen thơm ngon

– Bánh luôn luôn được làm từ trứng gà, không bao giờ dùng trứng vịt thay thế trứng gà để học cách làm bánh caramen bằng nồi cơm điện bởi trứng vịt làm bánh sẽ rất tanh..

– Lớp đường thắng phải cứng lại rồi mới cho hỗn hợp trứng sữa lên trên.

– Với cách làm caramen bằng nồi cơm điện không được hấp caramen quá lâu, do nhiệt độ nồi cơm cao nên bánh sẽ bị rỗ trên bề mặt.

– Hỗn hợp trứng và sữa cũng cần đánh nhuyễn nhất có thể, phải lọc qua thì bánh mới có độ mềm mịn vốn có của bánh. Nếu không bánh sẽ bị rỗ và không mịn bánh.

Làm bánh caramen bằng nồi cơm điện cầm lưu ý những vấn đề như sau

>> Tham khảo: Tư vấn có nên mua nồi cơm điện tử trước khi các bạn quyết định có nên mua hay không?

– Bạn cũng có thể thay thế lớp đường thắng bên dưới đáy khuôn bánh là lớp cà phê để thay đổi hương vị và bánh trở nên ngon hơn.

– Bạn cũng có thể thay thế hương vani bằng các hương khác như: bột trà xanh, nước cốt dừa hay siro hoa quả sẽ vô cùng độc đáo, lạ miệng.

– Hơn thế nữa nếu nhà bạn có lò vi sóng thì hãy làm caramen bằng lò vi sóng thì món bánh sẽ ngon hơn nữa.

Trên đây bài viết đã chia sẻ cụ thể cách làm caramen bằng nồi cơm điện thơm ngon và đơn giản tại nhà. Hy vọng các bạn thực hiện chính xác và đúng cách nhé.

Siêu thị điện máy HC