Rượu Ngọc Dương là loại rượu đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận. Loại rượu này ngoài tác dụng bồi bổ sinh lực cho nam giới, đối với phụ nữ loại rượu này có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Đặc điểm của Ngọc Dương:
- Ngọc Dương còn gọi là Dái Dê hay Ngầu Pín, được sử dụng chế biến món ăn cường dương tốt cho phái nam. Và một số món ăn cũng rất tốt cho sức khỏe phái đẹp. Ngọc Dương được lấy từ bộ phận sinh dục của Dê Đực khỏe mạnh, nên rất được đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khi các quý ông sử dụng các món từ Ngọc Dương để tăng cường sinh lực, thì rất yên tâm về công hiệu và không sợ tác dụng phụ đối với cơ thể.
Cách ngâm rượu Ngọc Dương tốt nhất:
Nguyên liệu ngâm rượu:
- Toàn bộ bộ phận sinh dục của dê dực.
Thực hiện:
- Ta chuẩn bị 100g gừng tươi giã nát, trộn đều với 300ml rượu (35độ), rồi đem bộ Ngọc Dương vào và bóp đều. Chừng 30 phút ta lấy ra, bỏ phần rừng và thái từng lát mỏng Ngọc Dương.
Ta tiến hành ngâm rượu:
- Ngâm Lần 1: Đem phần Ngọc Dương đã xử lý vào 1 cái bình, rồi đổ rượu 60 (độ) vào ngập bình, đậy nắp kín và thời gian ngâm là 6 tháng.
- Ngâm Lần 2: Ta chiết phần rượu đã ngâm ra 1 bình khác, rồi đổ rượu 35 – 40 độ vào ngâm tiếp trong vòng 3 tháng.
- Ngâm Lần 3: Cứ như vậy ta chiết rượu ra và đổ rượu 35 – 40 độ vào, và lần này chỉ ngâm trong 1 tháng.
- Ta trộn hỗn hợp 3 bình rượu đã ngâm lại với nhau thì ta đã có 1 bình rượu Ngọc Dương bổ dưỡng có thể sử dụng được.
Để tăng thêm phần công hiệu của rượu Ngọc Dương đối với sinh lực của quý ông ta có thể pha chế kết hợp với những dược liệu sau:
- 150g hà thủ ô và ba kích,
- 50g dâm dược hoắc (chích mỡ dê),
- 20g huyết giác,
- 10g trần bì và tiểu hồi,
- Ta tiền hành ngâm với rượu 35 – 40 độ, với tỉ lệ 1 phần thuốc 10 phần rượu. Ngâm trong 3 lần với thời gian lần lượt các lần: 1 tháng, 3 tuần, 2 tuần. Rồi trộn 3 bình lại. Ta đem phần rượu Ngọc Dương đã ngâm từ trước pha với phần rượu dược liệu với tỉ lệ 1:1. Rót phần rượu Ngọc Dương vào rượu dược liệu một cách từ từ, trong khi rót ta dùng đũa thủy tinh khuấy đều tránh gây kết tủa. Ta có thể bỏ thêm 1 lượng đường nhỏ để dễ sử dụng.
Cách sử dụng rượu Ngọc Dương:
- Mỗi ngày nên sử dụng từ 1 – 3 lần, mỗi lần 25 – 35 ml.
Cách bảo quản rượu:
- Rượu chưa dùng hết ta nên đậy kín nắp bình rượu, tránh làm bay hơi rượu sẽ gây giảm công hiệu. Bảo quản nơi khô thoáng.
Để sở hữu loại rượu Ngọc Dương bổ dưỡng của đặc sản Miền Nam này, bạn hãy liên hệ ngay với Thiên Đường đặc sản Chính Gốc để được phục vụ tận tình nhất!
Vương Nguyễn
< Chính Gốc >
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!