Cách làm mì trộn hảo hảo muối ớt đậm vị
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì ăn liền: 2 gói
- Thịt bò: 50g
- Tôm: 50g
- Tôm khô: 10g
- Trứng gà: 1 quả
- Ớt tươi, tỏi, hành tím, hành lá, chanh
- Ớt sa tế
- Gia vị cần dùng: Dầu ăn, muối, bột ngọt, tương ớt,…
1.2. Cách làm mì trộn muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm tôm khô trong nước ấm đến khi tôm mềm, rửa sạch, để ráo nước.
- Tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, rửa sạch.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Làm hỗn hợp muối ớt để trộn mì
- Cho hỗn hợp gồm: tôm khô, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 trái ớt vào cối.
- Dùng chày giã đến khi tôm khô tơi ra, quyện đều với các gia vị.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím.
- Cho phần muối tôm khô vừa giã cùng 1 muỗng canh ớt sa tế vào chảo. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ muối ra chén.
Bước 3: Trộn mì với muối ớt
- Nấu một nồi nước sôi, lần lượt luộc tôm, thịt bò, trụng mì và trứng đến khi chín, cho hành lá vào chần sơ qua.
- Bỏ mì vào tô, xếp tôm, thịt bò, trứng, hành lá lên trên. Cho phần muối ớt vào, xịt tương ớt, vắt một ít chanh vào trộn đều lên là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Vị cay nồng của muối ớt, dai ngon của sợi mì hòa quyện cùng topping tôm, thịt bò tạo nên tô mì trộn muối ớt hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.
2. Cách làm mì trộn trứng lòng đào béo ngậy
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Cải ngọt
- Trứng gà: 1 Quả
- Thịt heo băm: 200gr
- Tương cà, sa tế
- Tỏi, hành lá
- Gia vị cần dùng: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn
2.2. Cách làm mì trộn trứng lòng đào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cải ngọt loại bỏ lá sâu, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Nấu một nồi nước sôi, luộc chín cải, vớt ra để ráo.
- Cho mì vào nồi nước trụng mềm, để ráo.
- Cho trứng vào luộc khoảng 5 phút, ngâm vào nước lạnh rồi bóc vỏ sẽ thu được trứng lòng đào.
Bước 2: Trộn mì với trứng lòng đào
- Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
- Đổ thịt băm vào xào chín.
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, tương cà, ớt sa tế vào đảo đều cho thịt thấm vị.
- Cho mì vào tô, thêm sốt thịt băm vào trộn đều.
- Xếp trứng, cải ngọt, hành lá lên trên là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn trứng lòng đào là món ăn đang được giới trẻ rất yêu thích. Nước sốt thịt bằm đậm đà, cay cay của ớt sa-tế, vị béo béo của trứng lòng đào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
3. Cách làm mì trộn trứng muối bùi béo
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Lòng đỏ trứng muối: 3 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Xúc xích: 1 cây
- Cải ngọt
- Sữa tươi
- Hành lá
- Tỏi, ớt bột
- Gia vị cần dùng: Muối, đường, bột ngọt
3.2. Cách làm mì trộn trứng muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Trứng muối hấp chín, nghiền nhuyễn.
- Đập 1 quả trứng gà vào chén, thêm 20ml sữa tươi vào rồi khuấy đều, cho phần trứng muối vào trộn chung.
- Nêm ½ muỗng bột ớt, 1 muỗng đường, ½ muỗng muối vào hỗn hợp sốt trứng muối.
- Cải ngọt nhặt bỏ lá hư, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
- Xúc xích thái lát chéo vừa ăn.
- Nấu một nồi nước sôi luộc chín cải ngọt rồi cho mì vào trụng chín, vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu sốt trứng muối và trộn mì
- Làm nóng chảo cùng một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Đổ phần trứng muối vào đảo đều tay đến khi phần trứng muối cứng sệt lại là được.
- Cho mì vào tô, thêm sốt trứng muối, cải ngọt, xúc xích lên trên mì, trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn trứng muối với vị béo ngậy, mặn mặn của trứng muối, vị ngọt thanh của rau cải, sợi mì dai dai thơm lừng ngon không cưỡng lại.
4. Cách làm món mì trộn kim chi chua cay
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Kim chi cải thảo: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Rau xà lách: 100gr
- Tía tô: 50gr
- Dưa leo: ½ quả
- Hành tây: ¼ củ
- Gia vị cần dùng: Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, tỏi băm, mè rang,…
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
4.2. Cách làm mì trộn kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách, tía tô, hành tây rửa sạch, cắt nhỏ.
- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
- Kim chi cải thảo cắt miếng vừa ăn.
- Nấu một nồi nước sôi luộc chín mì, rồi dùng nước đó luộc chín trứng gà.
- Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Làm nước sốt và trộn mì
- Cho vào chén các nguyên liệu gồm: 4 muỗng tương ớt Hàn Quốc, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu mè, 2 muỗng nước kim chi.
- Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thu được nước sốt.
- Cho mì vào tô, xếp rau, kim chi, dưa leo, trứng lên trên, rưới phần nước sốt lên, thêm một ít mè rang rồi trộn đều là hoàn thành.
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn kim chi chua chua cay cay, màu sắc đẹp mắt rất hấp dẫn.
5. Cách làm mì trộn thịt băm thơm ngon
5.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Thịt băm: 100gr
- Phô mai Mozzarella: 1 miếng
- Hành tây
- Đậu phộng rang
- Hành phi
- Gia vị cần dùng: Dầu ăn, ớt bột, đường, nước tương, tương ớt,…
5.2. Cách làm mì trộn thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Trụng mì với nước sôi cho chín mềm, vớt ra để ráo.
Bước 2: Nấu nước sốt thịt băm và trộn mì
- Làm nóng chảo cùng một muỗng dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm. Đổ thịt băm vào xào khoảng 3 – 5 phút để thịt chín.
- Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào chảo, đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
- Thêm vào 50ml nước lọc rồi đun sôi.
- Cho miếng phô mai lên và đun đến khi phô mai tan chảy, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho mì vào tô, rưới nước sốt thịt băm lên, rắc lên một ít đậu phộng rang và hành phi rồi trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Món mì trộn thịt băm có vị béo béo của phô mai, ngọt ngon của thịt băm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng muốn ăn mãi không thôi.
6. Cách làm mì hảo hảo trộn sa tế cay tê lưỡi
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì vắt
- Sa tế
- Bơ đậu phộng
- Giấm gạo
- Hành lá
- Gia vị cần dùng: Nước tương, muối, đường,…
6.2. Cách làm mì trộn sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nấu một nồi nước sôi trụng chín mì, vớt ra để ráo.
- Hành lá thái nhỏ.
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Bước 2: Làm sốt sa tế và trộn mì
- Cho các nguyên liệu gồm: sa tế, bơ đậu phộng, nước tương, giấm gạo, đường, 5 muỗng nước vào chén rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Cho mì vào tô, rưới nước sốt sa tế lên, rắc thêm ít hành lá rồi trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn sa tế siêu cay, thơm nức bơ đậu phộng với cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh gọn chắc chắn sẽ là món ăn chữa cháy cho bạn những ngày bận rộn.
7. Cách làm mì trộn tóp mỡ giòn béo
7.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì tôm: 1 gói
- Tóp mỡ
- Thịt bò: 100gr
- Tôm: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Cải thìa
- Hành lá, tỏi
- Mật ong
- Gia vị cần dùng: Dầu hào, tương ớt, nước tương, muối, tiêu, đường,…
7.2. Cách làm mì trộn tóp mỡ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
- Tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ lưng, rửa sạch.
- Cải thìa nhặt bỏ lá sâu, cắt khúc dài khoảng 5cm, rửa sạch, để ráo.
- Hành lá thái nhỏ.
- Tỏi băm nhuyễn.
- Nấu một nồi nước sôi rồi lần lượt luộc chín tôm, thịt bò, cải thìa, mì gói, trứng.
Bước 2: Nấu sốt và trộn mì
- Làm nóng chảo cùng một muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho vào 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng ớt bột, 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm rồi trộn đều.
- Nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Cho mì vào tô, xếp tóp mỡ, thịt bò, tôm, trứng, cải thìa rồi rắc một ít hành lá lên trên. Rước nước sốt và trộn đều là hoàn thành.
Bạn đang xem bài viết tại: https://camnangbep.com/
Bước 3: Thành phẩm
Mì trộn tóp mỡ giòn rụm, béo ngon, hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, thịt bò, rau cải, nước sốt đậm vị, sợi mì mềm dai tạo nên món ăn ngon mê ly.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!