Gân bò muối rau tiến vua là món nộm nổi tiếng đặc sản Xứ Nghệ với sự kết hợp của gân bò và rau tiến vua. Cảm giác sần sật khi thưởng thức, vị chua ngọt cộng với cay nồng của tỏi, ớt và gừng… đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay từ lần ăn đầu tiên.
Nếu bạn muốn tự tay làm món ăn thú vị này, thay vì tìm mua gân bò muối rau tiến vua cho gia đình mình, thì hãy xem hết ngay bài viết hướng dẫn cách làm món gân bò muối rau tiến vua của Food Xứ Nghệ nhé.
Cách làm gân bò muối rau tiến vua
Với những gia vị thường ngày cộng với nguyên liệu chính rất đơn giản là gân bò và rau tiến vua, không khó để bạn có thể chuẩn bị ngay được nguyên liệu và cùng làm theo các bước theo quy trình dưới đây.
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn sẽ cần các nguyên liệu chính như sau.
- Gân bò luộc sẵn: 500g
- Rau tiến vua khô: 50g
- Tỏi, ớt, gừng
- Giấm gạo
- Tương ớt
Bước 2. Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế gân bò sẽ tuỳ khẩu vị, bạn có thể thái theo kích thước ưa thích, tốt nhất là thái to bản và thật mỏng để ngấm gia vị.
Rau tiến vua mang ngâm nước ấm đến khi nở mềm là được, để thật ráo nước rồi thái khúc khoảng 3 – 5 cm.
Tỏi, ớt thái lát mỏng, gừng thái dạng sợi mảnh.
Bước 3. Nộm gân bò với rau tiến vua và gia vị
Đây là bước rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm có ngon hay không, bạn cần đọc kỹ các bước nhỏ trong hướng dẫn cách làm gân bò muối rau tiến vua Nghệ An.
#1. Đun sôi và để nguội hỗn hợp nước nộm với tỷ lệ như sau:
- Giấm: 1 chén
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước trắng: 1 chén
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
#2. Sau khi hỗn hợp nước nộm đã nguội hẳn, cho ớt, gừng, tỏi vào. Ngoài ra, thêm vài muỗng tương ớt để có màu đỏ đẹp mắt.
#3. Đổ nước nộm vào hũ khô và cho gân bò và rau tiến vua đã thái sẵn vào ngâm trong hỗn hợp nước nộm đã hoàn thành thêm gia vị, đậy kín nắp và ngâm khoảng 1 – 2 là đã có thể sử dụng được ngay.
Một số lưu ý
Gân bò muối rau tiến vua cách làm không quá phức tạp, nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau đây. Trường hợp không mua được gân bò đã luộc chín sẵn, mà phải sử dụng gân bò sống, bạn cần chú ý.
- Mua gân bò loại tươi ngon
- Bóp gân bò với giấm và muối để khử mùi hôi
- Luộc gân bò lần 1 trong 5 phút, vớt ra rửa sạch
- Đổ nước luộc lần 1, rửa lại xoong và luộc gần bò lần 2 với nước mới tới khi chín mền thì vớt ra
- Gân bò khi luộc chín phải ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để cho thịt được giòn
- Bảo quản ngay vào tủ lạnh sau khi sử dụng
Kết luận
Món nộm gân bò muối rau tiến vua với cảm giác sần sật và thấm vị chua ngọt của tỏi, ớt, đường giấm… tạo nên một món ăn cực kỳ cuốn hút và dễ ăn, không ngán.
Hi vọng, với bài viết hướng dẫn cách làm gân bò muối rau tiến vua chuẩn hương vị xứ Nghệ của FoodXuNghe sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn thú vị và ấm cúng.
Nếu bạn và người thân rất yêu thích nhưng lại không có thời gian để chế biến, thì đừng quên là chúng tôi luôn luôn cung cấp món ăn này. Bằng cách mua gân bò muối rau tiến vua tại website, bạn sẽ được thưởng thức ngay món nộm tuyệt ngon này với sự yên tâm về chất lượng và hương vị của sản phẩm.
Trân trọng và hân hạnh được phục vụ bạn!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!