Cách chưng yến bằng bếp ga — Yến sào Kim&039s Nest – Yến miền Trung

Bếp ga là một loại bếp mà hầu hết mọi gia đình đều dùng vì sự tiện dụng, vận hành rẻ, ít chi phí. Quan trọng là nấu ăn cực ngon vì khả năng điều chỉnh nhiệt linh động. Đó là lý do mọi đầu bếp hay nhà hàng 5 sao họ vẫn luôn dùng bếp ga. Mặc dù rất nhiều phương tiện nấu ăn khác ra đời. Bài dưới đây hướng dẫn cách chưng yến bằng bếp ga tại nhà rất đơn giản.

Chưng yến bằng bếp ga không khó mà còn rất ngon

Là một “fan ruột” của yến sào, mình luôn tìm cách để chế biến ra những món từ yến thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

Từ lúc mới chập chững biết tới yến sào – là loại thực phẩm từ thiên nhiên. Mình luôn nghĩ rằng, muốn có một món ăn tốt nhất từ tổ yến, cũng cần những gì gần gũi với thiên nhiên nhất để chế biến. Ví dụ như bếp củi, thố đất, đũa tre…

Thế nhưng, tình cờ một ngày qua mình qua nhà một người chị. Chị ấy bán yến sào và bây giờ thì mình là khách ruột của chị ấy rồi. Mình thường mua yến chưng sẵn của chị ấy về ăn và gửi về cho bố mẹ ở quê. Hôm đó, mình qua mua và thấy chị ấy đang chưng yến bằng bếp ga. Mình bất ngờ lắm. Bếp ga cũng chưng ra được những hũ yến ngon bổ như vậy sao?

Chị ấy chẳng hề giấu mình mà còn chỉ cho mình cách chưng yến bằng bếp ga ngon nhất. Và từ đó ngoài yến chưng nguyên tổ sẵn của chị. Mình còn mua tổ yến về để tự tay chưng những hũ yến với nhiều hương vị khác nhau.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chưng yến bằng bếp ga sao cho ngon nhất. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để chưng yến bằng bếp ga

  • Để có một hũ yến chưng đường phèn bằng bếp ga đơn giản. Chắc chắn chúng ta không thể thiếu nguyên liệu yến sào nguyên tổ. Ngoài ra, một chút đường phèn để tạo sự ngọt thanh cho yến và vài lát gừng nhỏ để yến có hương thơm.
  • Về dụng cụ nấu, chúng ta cần bếp ga, 1 nồi sạch, 1 chén thủy tinh sạch, một chiếc muỗng sứ.

Các bước chưng yến bằng bếp ga:

Bước 1: NGÂM TỔ YẾN

  • Mình mua yến nguyên tổ của nhà Yến sào Kim’s Nest đã được sơ chế sạch sẽ và nhặt sạch lông yến rồi, nên về mình chỉ cần ngâm khoảng 20-45 phút (tùy loại) để yến nở đều ra, lấy đi những bụi cặn còn lại.
  • Sau đó để yến vào rây và rửa sạch lại nhiều lần với nước, giúp loại bỏ tạp chất có trong tổ yến.

Lưu ý nên đổ nước ngập yến, như vậy yến mới có thể nở đều.

Bước 2: CHƯNG YẾN BẰNG BẾP GA

  • Cho yến đã nở mềm vào thố/chén có nắp đậy. Sau đó cho nước vừa đủ ngập phần yến.
  • Bạn bắc nồi chưng lên bếp ga, đặt thố/chén vào và đổ nước ngập 1/3 thố chưng yến. Hoặc dùng một cái giá chưng/ hấp để đặt trong nồi chưng yến cho an toàn, tránh nước bên ngoài vào bên trong thố yến chưng.
  • Đậy nắp kín và vặn lửa to đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chưng khoảng 25 – 30 phút. Sau đó thêm đường phèn vào yến theo tùy khẩu vị của mỗi người và vài lát gừng giúp tăng hương vị thơm ngon. Nên chọn đường phèn tự nhiên, không tẩy trắng để có được hương vị thơm ngon của mật mía tự nhiên.

Chỉ 2 bước đơn giản là chúng ta đã có món yến chưng đường phèn gừng thơm ngon bổ dưỡng rồi. Cách chưng yến bằng bếp ga thật quá đơn giản phải không cả nhà, vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Có thể chưng yến bằng các loại bếp nào khác?

Ngoài bếp ga, ta cũng có thể chưng yến bằng nhiều loại bếp khác như bếp hồng ngoại, bếp điện từ, bếp điện … cũng rất là ngon. Nhưng tránh những loại bếp thô sơ như bếp củi, bếp dầu … Để tránh ảnh hưởng đến hương vị vốn có của tổ yến.

Những hũ yến chưng sẽ ngon và chất lượng hơn. Khi chúng ta biết lựa chọn tổ yến từ những thương hiệu chất lượng. Yến sào có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã đa dạng và vô vàn các loại giá mà hơi khó để chọn lựa.

Yến rút lông khác với yến tinh chế như thế nào. Bài viết này sẽ nêu ra những điểm để các bạn có thể phân biệt và chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu và kinh tế. (Bấm vào hình ảnh để xem chi tiết 2 loại)

Tổ yến nhà yến sào Kim’s Nest luôn là lựa chọn hàng đầu cho những món ăn từ yến của mọi gia đình. Hy vọng qua bài viết này. Cả nhà sẽ có được những kiến thức cần thiết để chưng yến bằng bếp ga. Làm ra được những hũ yến chưng thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Chúc cả nhà thành công!