- Ngô là một trong những thực phẩm mà bạn có thể bổ sung vào món salad, súp, bánh mì nướng và bánh mì kẹp.
- Ngoài ra, bạn có thể thêm vào pizza, mì ống và các món ăn khác để làm tăng hương vị món ăn.
- Ngô nướng cũng là một món ăn mà bạn có thể thử.
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luộc ngô và thêm gia vị theo ý thích.
Các sản phẩm từ bắp ngô nên ăn và nên tránh
– Các loại bắp ngô bà bầu nên ăn
- Ngô tươi
- Ngô hữu cơ (giàu chất dinh dưỡng)
- Ngô rang lạt
- Ngô đông lạnh (ít năng lượng và muối)
– Các loại bắp bà bàu không nên ăn
- Siro ngô (thường chứa nhiều đường)
- Dầu ngô (chứa nhiều chất béo và năng lượng)
- Ngô đóng hộp
Một số điều bạn cần lưu ý khi mua và bảo quản ngô
Bạn có thể mua ngô theo một số bí quyết sau:
- Tìm loại ngô có vỏ màu xanh lá cây.
- Chỉ chọn ngô tươi. Bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách kéo vỏ ra và dùng tay sờ thử. Nếu hạt ngô mềm, có màu vàng tươi thì là ngô tươi nhưng nếu nó bị đổi màu hoặc bị móp thì bạn không nên mua.
- Sau khi mua về, nếu bạn dùng không hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Nguy cơ khi bà bầu ăn bắp ngô quá nhiều
- Ngô chứa nhiều axit béo, nếu bạn có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim mạch, hãy hạn chế ăn ngô.
- Ăn ngô có thể gây khó tiêu, do đó bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa phải.
Thèm ăn ngô khi mang thai có phải là dấu hiệu bạn đã mắc hội chứng Pica?
Đôi khi bạn có thể thèm ăn bột ngô trong thai kỳ. Nguyên nhân có thể là do hội chứng Pica, tình trạng mà bạn sẽ muốn ăn các món không phải thực phẩm như đất sét, phấn, bụi bẩn… Nếu bạn gặp phải các triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ nhé.
Một số câu hỏi thường gặp khi bà bầu ăn bắp
Những thắc mắc phổ biến về vấn đề bà bầu ăn bắp gồm:
1. Ăn nhiều bỏng ngô có gây hại trong thời gian mang thai không?
Thực phẩm dù tốt đến đâu đi nữa nhưng nếu ăn quá nhiều thì đều có thể gây hại cho cơ thể. Bỏng ngô cũng vậy, trong bỏng ngô thường có chứa nhiều loại gia vị không tốt cho sức khỏe như bơ, muối hoặc caramel. Ăn nhiều muối sẽ khiến huyết áp biến động, trong khi dư thừa đường lại có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
2. Ăn bắp khi mang thai có thể gây mất ngủ không?
Việc ăn ngô quá nhiều trong thời gian mang thai có thể gây ra chứng mất ngủ. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu, sinh non, thai nhi phát triển bất thường và thai nhi tăng cân nhanh.
3. Ăn bắp có thể gây tăng cân khi mang thai không?
Ngô rất giàu tinh bột và chất dinh dưỡng, do đó đây có thể là nguồn thực phẩm dẫn đến tăng cân trong thai kỳ.
Nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi ăn ngô, hãy đi khám bác sĩ. Nếu bạn đang có ý định thêm ngô vào chế độ ăn, hãy nói chuyện với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải khi ăn ngô. Nhìn chung, để an toàn, bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải và nên chọn các loại thực phẩm hữu cơ, không chứa nhiều chất độc hại.
Có thể bạn quan tâm: Bà bầu ăn khoai lang như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé?
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!